TÁI PHÁT Ở BỆNH TRĨ – CÁCH PHÒNG TRÁNH RA SAO?

  • 26/10/2018 13:42
  • 597
Làm thế nào để ngăn ngừa không cho bệnh trĩ tái phát? Đây luôn là mối quan tâm của nhiều người bệnh hiện nay. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có lời giải đáp cho bản thân bạn nhé.

 

Với tính chất dai dẳng, khó chữa và thường hay tái phát là những vấn đề mà những ai mắc phải bệnh trĩ đang lo lắng và băn khoăn. Đây cũng là nguyên nhân làm cho bệnh trĩ trở thành nỗi ác mộng với nhiều người.

Vậy để giải quyết vấn đề này ra sao? Dưới đây là một số phương pháp đơn giản để làm cho bệnh trĩ không tái phát sau khi trở lại. Xem ngay nếu bạn không muốn bệnh trĩ quay trở lại một lần nào nữa.

 

Vấn đề ăn uống – Điểu chỉnh và thay đổi sao cho phù hợp?

 

benh tri tai phat

 

Bạn đừng chủ quan và nghĩ đây là một vấn đề đơn giản. Thực tế cho thấy rằng chế độ ăn uống đóng một vai trò “cực kỳ” quan trọng trong việc hỗ trợ việc chống lại khả năng tái phát của bệnh trĩ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, ở những người thường xuyên có thói quen ăn uống kha học như ăn nhiều chất xơ như trái cây, rau xanh, uống nhiều nước, ít ăn đồ cay nóng và cung nạp ít chất kích thích thường ít mắc bệnh trĩ hơn so với người có chế độ ăn ngược lại.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Chế độ ăn cho người bị trĩ

 

Thói quen rặn mạnh khi đi vệ sinh – loại bỏ để phòng trĩ

 

benh tri tai phat

 

 

Bạn đang hiểu lầm rằng “Rặn mạnh sẽ giúp việc tống phân ra ngoài dễ dàng hơn”. Nhưng bạn có biết rằng, khi bạn mới điều trị xong bệnh trĩ, các cơ hậu môn đang dần được cải thiện, với thói quen của bạn là răn mạnh khi đi vệ sinh và điều này đã vô tình làm cho khả năng bệnh dễ trở phát lại hơn.

Hành động gồng hay rặn sẽ làm tăng cao áp lực toonga máu trong các mạch máu và làm trương căng chỗ trĩ nhiều hơn nữa. Việc kiểm soát các cơ rặn khi đi cầu sẽ giúp bệnh trĩ được cải thiện, bệnh không tái phát.

Môt lưu ý nhỏ cho các bạn chưa bị bệnh trĩ, nếu các bạn thường quen có thói quen gồng mình, rặn khi đi vệ sinh thì nên từ bỏ vì hành động đó sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao.

 

Vấn đề thường mang, khiêng, vác các vật nặng

 

benh tri tai phat

Mang vác nặng làm bệnh trĩ tái phát nhanh chóng

 

Thường xuyên mang vác nặng sẽ gây áp lực lên tĩnh mạch ở vùng hậu môn dẫn đến bị căng quá mức, làm giảm lưu thông máu từ đó gây ra bệnh trĩ. Vì vậy, nếu như bạn đã có tiền sử bị bệnh trĩ, bạn cần phải hạn chế mang vác nặng để giúp cho bệnh trĩ không tái phát trở lại.

 

Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ sau khi đại tiện

 

Việc loại bỏ các vi khuẩn bằng việc vệ sinh, rửa sạch hậu môn sau khi đi vệ sinh sẽ giúp tránh tình trạng gây viêm, nhiễm cho hậu môn. Với người bị bệnh trĩ, việc làm này sẽ giúp bệnh nhân dễ chịu hơn, giảm đau rát, khó chịu.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp bệnh trĩ của bạn thuyên giảm và không có nguy cơ quy trở lại nếu bạn đã điều trị thành công.

 

Táo bón – Tình trạng người bệnh cần lưu tâm

 

benh tri tai phat

 

Táo bón là nguyên nhân hàng đầu làm cho bệnh trĩ tái phát

 

 

 Chắc hẳn, mọi người đều biết rằng: “táo bón là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh trĩ”.  Khi bạn mắc phải tình trạng táo bón, việc đi vệ sinh của bạn sẽ trở nên khó khăn và bạn cần phải rặn mạnh mới có thể giúp phân ra bên ngoài được.

Việc rặn khi đi vệ sinh gây tổn thương cho hậu môn, tạo điều trị cho bệnh trĩ hoành hành. Nếu vì một lý do nào đó khiến cho bạn gặp phải tình trạng táo bón, và nó ké dài thường xuyên hơn. Việc làm cần thiết của bạn là cần loại bỏ ngay tình trạng này.

Một chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp với chế độ tập luyện đều đặn sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, từ đó giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh trĩ hiệu quả.

 

Tập luyện thể thao thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát hiệu quả

 

benh tri tai phat

Luyện tập đều đặn hỗ trợ ngăn ngừa bệnh trĩ

 

Luyện tập các môn thể dục thể thao thường xuyên và đều đặn mỗi ngày sẽ giup máu lưu thông dễ dàng và tranh được tình trạng ứ tắc máu gây hình thành búi trĩ.

Bạn nên tập cho bản thân một thói quen tập luyện hay tạo sở thích với các môn thể thao nhẹ nhàng như: Bơi lội, đi bộ,…

Bệnh trĩ luôn khiến người bệnh phải chịu nhiều cảm giác ngứa ngáy và khó chịu. Đồng thời nó còn làm cho người bệnh gặp phải một số vấn đề và biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh.

Chính vì vậy, bạn cần phải sớm có biện pháp đẩy lùi và phòng ngừa trĩ tái phát để tránh các phiền toái mà bệnh gây ra bạn nhé.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất!!!

 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận