[Bạn Cần Lưu Tâm] Các loại thuốc trị bệnh trĩ hiện nay

  • 11/04/2018 07:30
  • 901

Việc sử dụng loại thuốc trị bệnh trĩ nào hiệu quả? hiện nay đang là thách thức trong sự lựa chọn loại thuốc chữa bệnh trĩ. Để có thể hiểu rõ hơn về các loại thuốc trị bệnh trĩ hiện nay, bài viết sau đây là lựa chọn cho việc tham khảo trong vấn đề này. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

 

Tổng quan về bệnh trĩ bạn cần biết

 

Các loại thuốc trị bệnh trĩ hiện nay

 

Hình ảnh về bệnh trĩ

 

Được định nghĩa là căn bệnh do có sự giãn quá mức các tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở hậu môn trực tràng – Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh gây cho người bệnh nhiều ảnh hưởng đến các sinh hoạt thường ngày.

Yếu tố sinh bệnh như: đi tiêu phải rặn nhiều, tăng áp lực xoang bụng, sinh hoạt tĩnh tại sẽ làm tăng sự ứ đọng máu là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

Từ các yếu tố sinh bệnh trên, trong Y học, các loại thuốc được sử dụng trong việc điều trị bệnh trĩ thường chứa các dược chất chủ yếu tác động đến trĩ là các thuốc có tác dụng làm tăng sức bền chắc của thành tĩnh mạch, tăng sức chịu đựng và làm giảm tính thấm của thành mạch máu. Ngoài ra, vì tổn thương trĩ thường ở vùng dễ bị nhiễm khuẩn, gây đau, do đó thầy thuốc thường có thêm chỉ định một số thuốc kháng sinh, giảm đau,…

Để có thể hiểu rõ hơn về các loại thuốc trị bệnh trĩ hiện nay, bài viết sau đây là lựa chọn cho việc tham khảo trong vấn đề này. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

 

Các loại thuốc Tây y trị bệnh trĩ hiện nay

 

Các loại thuốc trị bệnh trĩ hiện nay

 

Một số thuốc Tây y điều trị bệnh trĩ hiện nay bạn nên lưu tâm

 

Thuốc chống co thắt

Có tác dụng làm co thắt chặt các mạch máu hạn chế búi trĩ phát triển, do đó đây là loại thuốc trị bệnh trĩ hiện nay thường được chỉ định chính trong đơn thuốc trị bệnh.

Thuốc điển hình trong dạng thuốc này chính là thuốc đặt. cụ thể một số thuốc như: Trĩ đạn gây mê Tronolane, trĩ đạn Medicon,…

Dược chất bảo vệ

Đây cũng được xem là nhóm thuốc cần thiết và cần có trong toa thuốc nếu như người bệnh trĩ lựa chọn áp dụng theo phương pháp nội khoa.

Các dược chất bảo vệ giúp làm khô vùng hậu môn do tình trạng ẩm ướt chảy dịch gây ra, chúng tạo hàng rào bảo vệ để chữa lành da bị tổn thương, tránh và hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm ở người bệnh trĩ.

Một số thuốc được sử dụng như: Lanolin, Glycerlin, dầu khoáng hoặc tinh bột, kẽm Oxit,…

Thuốc giảm tình trạng ngứa

Khi mắc phải bệnh trĩ, người bệnh thường kèm theo triệu chứng ngứa hậu môn, chính vì vậy, để có thể giúp người bệnh tránh đươc bệnh trĩ, các thầy thuốc sẽ kê thuốc cắt các cơn ngứa bằng việc sử dụng thuốc chứa Hydrocortisone như: Kem Cortizone-10 giảm ngứa hậu môn, thuốc mở liều ít Hydrocortisone giảm ngứa,..

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc đặc trị, thầy thuốc còn áp dụng một số thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh trong việc điều trị bệnh trĩ như Acetaminophen, Aspirin (Asreiptin, Bayer), Ibuprofen ( Advil, Motrin),…

Việc sử dụng Các loại thuốc trị bệnh trĩ hiện nay với thuốc Tây như “con dao 2 lưỡi”, nó có thể điều trị bệnh này nhưng lại làm phát sinh ra bệnh khác, do đó người bệnh cần tuyệt đối lưu ý về các loại thuốc trong việc điều trị bệnh trĩ. Đặc biệt, người bệnh cần tuân thủ nghiêm túc sự chỉ dẫn của thầy thuốc và không được tự ý mua thuốc về nhà sử dụng.

 

Thuốc Đông y chữa bệnh trĩ

 

Thuốc Đông y chữa bệnh trĩ an toàn và hiệu quả

 

Y học phương đông coi con người là một thể thống nhất nên việc điều trị bệnh phải bắt nguồn từ việc điều trị căn nguyên của bệnh, do đó thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ không những chỉ có tác dụng chữa trị bệnh mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc đông y, không những giúp điều trị bệnh trĩ mà những bệnh khác cũng có thể phục hồi phần nào. Điều này y học hiện đại không có được, không những vậy, việc thường xuyên sử dụng các thuốc kháng sinh lại có những tác động tiêu cực đến người bệnh dẫn đến việc bệnh cần chữa trị chưa khỏi thì đã mắc bệnh khác.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thảo dược thiên nhiên, Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Plus dựa trên những bài thuốc Đông y cho tác dụng điều trị bệnh trĩ được lưu truyền hàng ngàn đời nay. Đây là một giải pháp tốt nhất, giúp người bệnh trĩ nhanh chóng loại bỏ được nỗi lo lắng và các phiền phức mà bệnh gây ra trong sinh hoạt thường ngày sau một thời gian áp dụng.

 

Các loại thuốc trị bệnh trĩ hiện nay

Bộ đôi thảo dược chữa bệnh trĩ từ thiên nhiên điều trị bệnh trĩ dứt điểm

 

Nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên đã giúp Bộ đôi thảo dược Experin và Experin Plus mang lại hiệu quả điều trị ngay cả khi bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng, mà không gây ra các tác dụng phụ tiêu cực cho người bệnh.

 

Xem thêm:Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng cách bấm huyệt

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận