"Các triệu chứng của bệnh trĩ" - Bạn đã biết rõ

  • 27/03/2018 07:00
  • 870

Bệnh trĩ nếu được phát hiện và điều trị trong thời gian bệnh mới khởi phát, khả năng điều trị dứt điểm rất cao mà không cần các thủ thuật, biện pháp phức tạp và tốn kém. Vậy Các triệu chứng của bệnh trĩ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bệnh thông qua bài viết sau đây

 

 

Các triệu chứng của bệnh trĩ

Bệnh trĩ gây nhiều buồn phiền cho người bệnh

Với các căn nguyên như tăng huyết áp tĩnh mạch cửa, đại tiện phải rặn nhiều do tình trạng táo bón, ít hoạt động hay các bệnh lý xơ gan, khối u trong ổ bụng gây ra – Bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch của trực tràng và hậu môn bị giãn to ra.

Bệnh trĩ là một căn bệnh khá lành tính và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn chưa nhận thức đúng đắn về căn bệnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bệnh thông qua bài viết về các triệu chứng của bệnh trĩ sau đây.

Các triệu chứng của bệnh trĩ

 

Trĩ trong một số trường hợp có thể không có biểu hiện triệu chứng, hoặc bệnh nhân chỉ có cảm giác như có vật gì đè hơi nặng ở hậu môn – trực tràng.

* Trĩ ngoại: Hình thành ở phía dưới cơ thắt hậu môn, có thể nhìn thấy mắt thường.

Trĩ nội: Hình thành ở phía trên cơ thắt hậu môn, chỉ nhìn thấy khi soi hậu môn.

Trĩ ngoại hay trĩ nội đều có thể hình thành các búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn, các búi trĩ có thể tự thụt vào sau khi ra bên ngoài, hay cần dùng tay để đẩy vào tùy theo mức độ bệnh như thế nào. Dựa vào tình trạng đó, người ta phân chia bệnh trĩ thành các mức độ sau đây:

 

Các triệu chứng của bệnh trĩ

Trĩ - Căn bệnh phiền toái cho người bệnh (Hình minh họa)

 

Trĩ giai đoạn 1: Các tĩnh mạch bị giãn và hình thành từng búi trĩ bên trong hậu môn. Người bệnh xuất hiện tình trạng chảy máu, lượng máu chảy rất ít và kín đáo, máu có thể dính trong phân hay trên giấy vệ sinh sau khi người bệnh đại tiện sau.

Trĩ giai đoạn 2: Sau khi người bệnh dùng sức để rặn trong lúc đi vệ sinh, các búi trĩ sẽ xuất hiện ra bên ngoài hưng sau đó có thể tự thụt vào được.

Trĩ giai đoạn 3: Tình trạng máu chảy nặng hơn, máu chảy thành giọt mà không phải thấm kín đáo trên giấy vệ sinh nữa. Các búi trĩ sa ra bên ngoài ngay khi bệnh nhận không cần rặn mạnh, người bệnh cần dùng tay mới có thể đẩy các búi trĩ vào lại bên trong hậu môn được.

Trĩ giai đoạn 4: Đây được xem là giai đoạn bệnh rất nặng, người bệnh có thể kèm theo một số biến chứng ở giai đoạn này. Máu có thể chảy ngay khi người bệnh ngồi xổm và máu có thể bắn thành tia.

Bên cạnh đó, các búi trĩ sa ra hẳn bên ngoài hậu môn thường xuyên gây rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh.

Thầy thuốc có thể chẩn đoán bệnh dựa vào việc thăm khám trực tràng bằng ngón tay, soi trực tràng, và soi đại tràng.

Bệnh trĩ nếu được phát hiện và điều trị trong thời gian bệnh mới khởi phát, khả năng điều trị dứt điểm rất cao mà không cần các thủ thuật, biện pháp phức tạp và tốn kém.

Nhưng nếu người bệnh không quan tâm và lưu tâm về bệnh, dẫn đến các triệu chứng của bệnh phức tạp, lúc này việc điều trị rất khó khăn và kết quả mang lại không mấy khả quan, cần phải áp dụng các phương pháp phức tạp, tốn kém và cần thời gian khá lâu.

Do đó, người bệnh cần phát hiện bệnh trĩ trong giai đoạn sớm nhất dựa trên Các triệu chứng của bệnh trĩ được đề cập trên đây, từ đó có phương pháp điều trị sớm và phù hợp.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!

 

Xem thêm:Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận