Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía - THỰC HƯ RA SAO?

  • 13/01/2018 22:00
  • 697

Lá thầu dầu tía có tác dụng gì đối với việc điều trị bệnh trĩ? Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía được thực hiện như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Nỗi đau do bệnh trĩ luôn là nỗi lo lắng của người bệnh

 

Bệnh trĩ mang lại cho người bệnh khá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày, bệnh luôn gây cảm giác đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

Trong thời gian đầu, bệnh chưa gây nguy hiểm đến tính mạng cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu người bệnh không điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm đến tính mạng cho người bệnh như: chảy máu lâu dài dẫn đến tình trạng thiếu máu, bị nghẹt búi trĩ gây nghẹt hậu môn, nếu nặng hơn có thể gây ra ung thư trực tràng gây nguy hiểm cho người bệnh.

Do đó, người bệnh cần điều trị ở giai đoạn sớm nhất có thể. Để hạn chế những phức tạp trong việc điều trị cũng như cho kết qủa khả quan hơn. Khi bệnh chưa tiến triển nặng, người bệnh có thể áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía mang lại kết quả rất khả quan.

Với phương pháp áp dụng các bài thuốc dân gian vào việc điều trị bệnh trĩ đang được rất nhiều người bệnh áp dụng. Bên cạnh mức độ an toàn, chi phí thấp, phương pháp này cũng mang lại cho người bệnh kết quả khá tốt.

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc điều trị bằng thảo dược từ nhiên nhiên có thể điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Một trong số đó là cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía.

 

>>> Xem thêm:Cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất  

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Có tên khoa học là Ricinus Communis L. Cây thầu dầu tía có chiều cao khoảng 4 đến 5m. Lá cây thầu dầu khá lớn, mép lá có răng cưa, chùy chân vịt sâu và cuống dài. Có cụm hoa thường mọc ở nách hoặc ngọn lá thành từng chùy, hoa cái nằm ở trên và hoa đực nằm ở dưới với nhiều lá được phủ ở ngoài. Hạt có bề mặt nhẵn, mồng lớn và hình bầu dục màu nâu xám.

Theo Đông y, thầu dầu có vị ngọt, cay, tính bình, có tác dụng chống ngứa, bạt độc, giảm đau trấn tĩnh, khư phong hoạt huyết và tiêu thũng bài nung.

Thầu dầu tía biết đến với các công dụng như: tiêu thũng bài nung, bạt độc, chữa đau đầu, nhuận tràng thông tiện mà không gây kích thích ống tiêu hóa…

Hạt và lá thầu dầu tía đều có thể để trị bệnh trĩ nhanh chóng và lành tính.

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía bạn có thể tham khảo:

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: 1 nắm lá thầu dầu tía, một ít muối biển.

Cách thực hiện: Rửa sạch lá thầu dầu tía, để ráo và giã nhuyễn, sau đó cho thêm một chút muối biển, dùng vải màn lọc lấy nước rồi dùng gạc thấm thuốc và đắp trực tiếp lên búi trĩ trong vòng 5 phút. Sau đó rửa sạch hậu môn và lau khô.

Thực hiện đều đặn hàng ngày trong vòng 2 tuần sẽ cho tác dụng giảm các triệu chứng sưng, viêm, và làm cho búi trĩ teo lại.

Bài thuốc 2: Kết hợp lá vông với lá thầu dầu tía

Chuẩn bị: 1 nắm lá vông và 1 nắm lá thầu dầu tía.

Cách thực hiện: Rửa sạch hai lá trên rồi mang đi giã nhuyễn, dùng miếng vải sạch để bọc lại và đem đắp hậu môn trong vòng 5 phút, sau đó dùng khăn lau sạch. Thực hiện cách chữa bệnh trĩ băng bài thuốc này 1lần/ngày, chỉ sau khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy các triệu chứng bệnh trĩ thuyên giảm rõ rệt.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc điều trị với lá thầu dầu, người bệnh có thể áp dụng hạt của cây thầu dầu cũng cho kết quả điều trị khá tốt.

Lưu ý:

Thầu dầu tía là một vị thuốc nam có tác dụng ch bệnh trĩ rất hiệu quả, tuy nhiên vị thuốc này có độc vì vậy khi dùng làm thuốc các bạn cần biết những lưu ý khi sử dụng vị thuốc này.

Bên cạnh việc điều trị bệnh trĩ bằng cây thầu dầu, để kết quả mang lại tốt hơn, người bệnh cần phải xây dựng một lối sống sinh hoạt lành mạnh và khoa học.

Trên đây là một số thông tin về bệnh trĩ cũng như cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía mà chúng tôi sưu tầm. Mong rằng, những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn trong việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

 

Xem thêm:Cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận