Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen - Bạn Đã Biết?

  • 29/03/2018 12:30
  • 569

Bên cạnh là một loại thực phẩm, mộc nhĩ đen còn được biết đến là một loại thảo dược chữa bệnh trĩ hiệu qủa. Vậy thực hư về Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen như thế nào? Cách thực hiện ra sao? Mời các bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây

 

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen

 

Trĩ - Căn bệnh khó nói và gây nhiều phiền toái

 

Bệnh trĩ chữa trị bằng cách áp dụng các bài thuốc dân gian được xem là phương pháp phổ biến từ trước tới nay. Trong dân gian có rất nhiều phương pháp điều trị từ những kinh nghiệm hay qua nghiên cứu mang lại hiệu quả cao.

Để bổ sung thêm kiến thức về cách chữa bệnh trong dân gian, bài viết sau đây xin giới thiệu Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen chúng tôi đúc kết được từ kinh nghiệm của các bệnh nhân bị trĩ. Mời các bạn độ giả cùng tham khảo.

 

>>> Có thể bạn nên biết: Dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh trĩ sớm nhất có thể

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen


 

Mộc nhĩ đen là một trong những thực phẩm hết sức thông dụng ở nước ta. Thường ngày người ta hay sử dụng nó làm thực phẩm chế biến các món ăn. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng mang lại khá cao, mộc nhĩ đen còn có tác dụng phòng chống bệnh tật rất độc đáo, đặc biệt là đối với bệnh trĩ hiện nay. Thực hư thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ - Qùa tặng từ mẹ thiên nhiên dành cho người bị trĩ

 

Với tên khoa học là Auricularia polytricha Sacc – mộc nhĩ đen còn có tên gọi khác như vân nhĩ, thụ khê, nhĩ tử, mộc nga, mộc nhu, mộc ngài,…

Đây là một loại nấm mọc trên những cây, càng gỗ mục, có hình dáng trông giống như tai người, mặt ngoài màu nâu nhạt, có lông mịn.

Theo y học cổ truyền, mộc nhĩ đen có vị ngọt, tính bình, có công dụng lương huyết chỉ huyết (làm mát và cầm máu), ích khí dưỡng huyết, nhuận phế ích vị, nhuận táo lợi tràng.

Thường dùng làm thức ăn và làm thuốc cho những người mắc các chứng bệnh như xuất huyết (đại tiện ra máu do trĩ), táo bón, thiếu máu,…

Bên cạnh đó, mộc nhĩ đen còn có tác dụng chống lão hóa, kháng khuẩn và ức chế một số tế bào ung thư. Chính những tác dụng mang lại mà mộc nhĩ đen được xem là thực phẩm có công năng trường thọ.

Trong thực tế, nhiều người chỉ sử dụng mộc nhĩ như một thứ nguyên liệu phụ trong quá trình chế biến các món ăn. Nhưng trong y học cổ truyền, người xưa đã dùng mộc nhĩ dưới nhiều dạng như xào nấu, sấy khô tán bột hay bôi đắp,… nhằm mục đích cung cấp các chất dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật.

Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen bạn có thể tham khảo:

Bài thuốc 1: Dưỡng âm chỉ huyết

Chuẩn bị: 15 – 30g mộc nhĩ đen khô

Cách thực hiện: Mang mộc nhĩ đen ngâm nước ấm cho nở hết cỡ ròi rửa sạch, hầm nhừ, chế thêm một chút đường trắng, ăn trong ngày.

Bài thuốc 2: tán ứ chỉ huyết

Chuẩn bị: mộc nhĩ đen 60g, huyết dư thán 10g.

Cách thực hiện: Mộc nhĩ sao tới khi bốc khói, mang tất cả tán bột, trộn đều, mỗi ngày uống 6-10g với nước ấm hoặc có pha một chút giấm thanh.

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen

Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen bạn có thể áp dụng

 

Bài thuốc 3: Dưỡng huyết

Chuẩn bị: Mộc nhĩ 15g, hồng táo 30 quả.

Cách dùng: Hai thứ đem nấu nhừ, ăn trong ngày.

Bài thuốc 4: Tư bổ, dưỡng huyết

Chuẩn bị: Mộc nhĩ 60g, vừng đen 15g

Cách dùng:Mộc nhĩ một nửa sao cháy, một nửa sao khô, vừng đen sao thơm, tất cả tán vụn trộn đều, mỗi ngày lấy 6g hãm 120ml nước sôi, uống thay trà.

Ngoài những bài thuốc trên, mỗi ngya người bệnh nên thường xuyên ăn từ 10-20g mộc nhĩ đen có thể phòng chống hữu hiệu tình trạng táo bón trong bệnh trĩ.

Lưu ý: Những người bị đi lỏng mãn tính do viêm đại tràng, viêm dạ dày mãn thì không nên ăn mộc nhĩ đen.

Trên đây là một số Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen chúng tôi mang lại. Hy vọng bạn có thể biết thêm công dụng tác dụng điều trị bệnh trĩ từ một loại thực phẩm phổ biến thường ngày mà chúng ta không chú ý tới, để từ đó có thể áp dụng cho bản thân và gia đình mình. Hãy là một nhà nội trợ đảm đang và là một thầy thuốc gia đình có ích với mộc nhĩ đen nhé.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!

 

>>> Bạn phải xem ngay loại thuốc chữa bệnh trĩ ưu việt đang khiến cho người bệnh ngạc nhiên với hiệu quả kì diệu của nó <<<

 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận