Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  • 22/01/2018 15:30
  • 836

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại đơn thuần, dễ thực hiện mà đem lại hiệu quả không kém gì các phương pháp điều trị hiện đại. Với phương pháp này, người bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà mà không lo sợ các phản ứng phụ xảy ra.

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ với rau diếp cá ra sao?

 

Là một trong những phương pháp được đánh giá cao trong việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Sử dụng rau diếp cá trong việc điều trị bệnh trĩ là phương pháp đơn thuần, dễ thực hiện mà đem lại hiệu quả không kém gì các phương pháp điều trị hiện đại.

Với cách điều trị này, các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không lo sợ các phản ứng phụ xảy ra.

Vậy do đâu, rau diếp cá có tác dụng điều trị bệnh trĩ? Cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá bao gồm những phương pháp nào? Cách thực hiện các phương pháp ấy ra sao? Mời quý độc giả cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao rau diếp các có tác dụng điều trị bệnh trĩ?

Với tên khoa học là Houttuynia cordata, rau diếp cá là một loài thực vật thuộc họ Saururaceae.

Ở Việt nam, rau diếp cá còn có các tên gọi khác như dấp cá, ngư tinh thảo, long tu thái… Là một loại cỏ nhỏ, mọc quanh năm, ưa chỗ ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt. Lá mọc cách (so le), hình tim, có bẹ, đầu lá hơi nhọn hay nhọn hẳn, khi vò ra có mùi tanh như mùi cá.

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Theo Đông y, rau diếp cá có vị chua, mùi tanh, tính mát. Bởi vậy cây rau diếp cá được dùng đa số có mục đích đái nhiệt mùa hè, tiểu tiện độc, tiêu ung, chữa các vết nhiễm khuẩn loét.

Ngoài ra tinh dầu trong rau diếp cá có chứa lượng lớn Quercetin, Isoquercetin có tác dụng làm bền chắc mao mạch, tĩnh mạch, trị táo bón… bệnh trĩ sẽ không có cơ hội viêm nhiễm và tái phát.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá hoạt động trên nguyên tắc loại bỏ các tác động gây áp lực lên các búi trĩ, nên nó có thể mang đến kết quả điều trị. Tuy nhiên, để có thể mang lại kết quả tốt nhất, người bệnh cần phải thực hiện kiên trì và nghiêm túc áp dụng thường xuyên, không được bỏ ngang giữa chừng khiến cho việc điều trị bị gián đoạn và không mang lại kết quả như mong muốn.

Với phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá, người bệnh có thể thực hiện theo các cách sau:

Ăn uống trực tiếp rau diếp cá

Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ đơn giản nhất trong cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá. Nếu người bệnh kiên trì thực hiện hàng ngày sẽ hạn chế được nguy cơ phát triển của bệnh, đồng thời có thể điều trị khỏi bệnh trong thời gian bệnh mới khởi phát.

 

chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

 

 

Người bệnh có thể dùng rau diếp cá trong các bữa ăn hàng ngày để bổ sung lượng chất xơ phòng chống táo bón hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh có thể xay sinh tố rau diếp cá để làm sinh tố uống mỗi ngày cũng cho kết quả rất tốt.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá bằng cách đắp trực tiếp vào vùng hậu môn

Với cách này, bạn sử cần chuẩn bị 200gr rau diếp cá tươi sống, rửa sạch sau đó đem giã nhuyễn với một chúc muối. Trước khi tiến hành đắp thuốc, bạn cần vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ sau đó đắp thuốc lên, sau đó dùng gạc y tế cố định thuốc lại. Để khoảng 30 phút rồi rửa sạch và lau khô vùng hậu môn.

Thực hiện kiên trì trong một thời gian, bạn sẽ thấy các búi trĩ nhỏ lại và không còn bị viêm, không còn mùi ở vùng hậu môn.

Ngoài ra, nếu các búi trĩ bị chảy máu thì bạn hãy lấy rau diếp cá và bạch cập phơi khô, tán nhuyễn, uống khoảng 6-12 gr/ngày và chia thành nhiều lần để uống.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá với thuốc xông

Vào các buổi tối, người bệnh có thể thực hiện xông thuốc để giảm đau và giúp các búi trĩ co lại.

Cách thực hiện như sau: Lấy 200gr rau diếp cá, rửa sạch nấu với 500ml nước lọc đun sôi khoảng 10 phút. Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn rồi tiến hành xông khoảng 15-20 phút.

Phương pháp này có tác dụng diệt khuẩn và giúp các búi trĩ teo nhỏ và mất dần.

 

 

Xông hậu môn với rau diếp cá giúp búi trĩ co lại

Lưu ý: Khi áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, người bệnh cần kết hợp xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tránh ăn đồ cay nóng, không dùng chất kích thích, gây nghiện. Cần bổ sung chất nhiều xơ vào các bữa ăn và uống ít nhất 2 lít nước/ngày, để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ một cách tối ưu.

Bên cạnh đó, người bệnh cần có một chế độ luyện tập và sinh hoạt phù hợp và khoa học.

Chúc các bạn mau chóng khỏi bệnh và luôn khỏe mạnh!!!

 

+++Bạn nên quan tâm nếu như muốn điều tị bệnh trĩ nhanh chóng với  top 5 loại thuốc điều trị bệnh trĩ  

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận