Cách sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà

  • 23/01/2018 15:00
  • 769

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà thực hiện như thế nào để có thể giảm thiểu các tác dụng phụ cũng như cho kết quả cao nhất? Đó là nỗi trăn trở của khá nhiều người hiện nya, không chỉ riêng đói với bệnh trĩ mà bất kì căn bệnh khác.

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà

 

Được biết đến là một căn bệnh khá thầm kín, người bệnh luôn có tâm lý ngại ngùng mỗi khi phải đi khám. Do đó, phương pháp sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà luôn được các người bệnh áp dụng. Bởi lẽ đây là một phương pháp cho kết quả điều trị nhanh chóng, tiện lợi và có thể giúp người bệnh tránh được tâm lý chung về bệnh.

Tuy nhiên, cách sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ tại nhà thực hiện như thế nào để có thể giảm thiểu các tác dụng phụ cũng như cho kết quả cao nhất không phải ai cũng biết. Do vậy, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà để mang lại kết quả tốt nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

++++ Có thể bạn quan tâm:  cách điều trị bệnh trĩ nội

 

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà

 

Về cơ bản, hầu hết thuốc luôn cho tác dụng trong điều trị bệnh, tuy nhiên, đa số các loại thuộc đều đi kèm với phản ứng phụ không mong muốn cho người bệnh. Do vậy, việc sử dụng thuốc tại nhà phải tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản sau để phát huy tối đa tác dụng của thuốc, cũng như hạn chế các tác dụng phụ đi kèm.

1. Dùng thuốc theo đơn

Khi nhận thấy cơ thể có một số dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và kê đơn thuốc. Bệnh nhân không được tự ý mua thuốc ngoài các cửa hàng thuốc, hoặc dùng chung đơn thuốc với người khác khi thấy bản thân có triệu chứng tương tự. Do mỗi người có một cơ địa, tâm sinh lý khác nhau, và chỉ có bác sĩ là những người được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm mới có đặc quyền kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

2. Cách sử dụng thuốc tại nhà

Nếu thuốc dạng uống, phải uống với nước lọc, không dùng nước ngọt, nước có gas, nước chè... để uống thuốc vì có thể sẽ làm biến tính các thành phần trong thuốc, làm mất hoạt tính của thuộc thậm chí có thể gây hại cho người bệnh.

Cần kiểm tra kỹ tên thuốc, số lượng thuốc trước khi uống, đặc biệt khi dùng nhiều loại thuốc 1 lúc.

Cần uống thuốc đúng giờ ghi trong đơn. Uống trước khi ăn, sau khi ăn, trước khi đi ngủ... tất cả đều phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ kê đơn ghi trong đơn thuốc.

3. Cách bảo quản thuốc

Cần có một thủ thuốc riêng trong gia đình. Tủ thuốc nên treo trên tường, có khóa để tránh tầm với của trẻ nhỏ. Các loại thuốc trong tủ thuốc cũng cần phân loại rõ ràng, tránh nhầm lẫn.

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà

Cách bảo quản thuốc tại gia

Cần kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng thuốc ghi trên bao bì. Các loại thuốc gần hoặc đã hết hạn sử dụng hoặc không tìm thấy hạn sử dụng tốt nhất nên bỏ đi. Tuyệt đối không dùng những loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

4. Một số đối tượng đặc biệt

Trẻ em, người cao tuổi và phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú là 4 đối tượng hết sức cẩn thận khi sử dụng thuốc tại nhà.

Những loại thuốc dùng cho 4 đối tượng này cần tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Riêng đối với phụ nữ có thai, hạn chế tối đa việc dùng thuốc – trừ những trường hợp bất khả kháng.

Với phụ nữ cho con bú, các thành phần của thuốc có thể đi vào sữa mẹ, gây nguy hiểm cho bé, vì vậy cần thông báo cho bác sĩ nếu bé có bất kỳ dấu hiệu nào khi mẹ đang dùng thuốc, hoặc ngừng cho trẻ bú trong thời gian mẹ dùng thuốc.

Trên đây là những cách sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà. Việc sử dụng thuốc như một con dao hai lưỡi – nó có ích khi sử dụng đúng cách và tác hại không lường khi sử dụng sai. Chính vì vậy, sử dụng thuốc tại nhà, cần phải nghiêm ngặt tuân thủ những nguyên tắc trên để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bản thân.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!

 

Xem thêm:cách trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận