Đau Rát Hậu Môn Là Bệnh Gì? Bạn Không Được Chủ Quan Hãy Tìm Hiểu Ngay

  • 30/11/2019 16:35
  • 17

Đau rát hậu môn là một tình trạng thường gắp ở mọi lứa tuổi.Nó không chỉ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh mỗi khi đại tiện, mà còn là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hại. Vậy đau rát hậu môn là bệnh gì? mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Các bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm cho biết: Đau rát hậu môn có thể là biểu hiện của các bệnh lý sau: 

Bệnh trĩ: Bệnh thường có biểu hiện đau rát hậu môn và đại tiện ra mau, xuất hiện cục thịt thừa lòi ra ngoài mỗi khi đi đại tiện. 

Táo bón: Khi bị táo bón bạn thường rặn mạnh khi đi cầu và phân thường cứng dẫn đến đau rát hậu môn. 

Nứt kẽ hậu môn: Đau rát hậu môn cũng có thể là triệu chứng của bệnh nứ kẽ hậu môn. Ngoài ra nứt kẽ hậu môn còn kèm theo các biểu hiện như. Đại tiện ra máu tươi có thể nhỏ giọt hoặc bắn thành tia, ngứa ngáy khó chịu ở vùng hậu môn. 

Áp xe hậu môn: Đau rát hậu môn, chảy dịch ẩm ướt, hậu môn có thể bị mưng mủ

Viêm loét trực tràng: Thường có các triệu chứng đau rát hậu môn, đại tiện nhiều lần trong ngày, có máu ở phân và người bệnh thường bị sốt cao. 

Ung thư trực tràng: Nếu người bệnh đau rát hậu môn có các biểu hiện như đi đại tiện phân đen, trong phân có máu... thì có thể mắc chứng bệnh ung thư trực tràng. 

Lưu ý: Đau rát hậu môn có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hại, vị thế khi gặp hiện tượng đau rát hậu môn cần nhanh chóng thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm để tránh nhiều biết chứng xấu có thể xay ra. 

Hỗ trợ điều trị bệnh đau rát hậu môn như thế nào? 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận