Điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật vẫn khỏi bệnh

  • 24/06/2019 15:11
  • 1207

Nếu bạn đang bị bệnh trĩ từ độ 1 đến độ 3 thì khoan nghĩ đến việc đi phẩu thuật cắt trĩ, bởi vì theo các bác sĩ chuyên khoa về hậu môn trực tràng, bệnh trĩ từ độ 1 đến độ 3 vẫn có thể điều trị  bệnh trĩ không cần phẫu thuật bằng phương pháp nội khoa vẫn hoàn toàn khỏi bệnh 

Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến. Nó đứng đầu trong danh sách các bệnh lý về hậu môn, đa phần bệnh trĩ đều được phát hiện khi bệnh đã chuyển qua giai đoạn nặng. Nguyên nhân là do các dấu hiệu của bệnh trĩ thường không rõ rết và do tâm lý e ngại của bệnh nhân. 

Về nguyên tắc, bệnh trĩ chỉ khỏi hẵn hoàn toàn khi bệnh nhân không còn cảm thấy: đau rát, khó chịu, chảy máu, đau đớn, táo bón hay ngứa vùng hậu môn.  

Chính vì thế việc quan trọng khi điều trị bệnh trĩ chính là triệt tiêu hoàn toàn Búi trĩ. Trên thực tế mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ sẽ phụ thuộc vào mức độ suy yếu của hệ tỉnh mạch trĩ, do đó bệnh trĩ cần được điều trị càng sớm càng tốt. Nhưng không phải lúc nào cũng áp dụng biện pháp phẩu thuật để điều trị bệnh trĩ. 

Điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật 

A. Khi Nào Mới Cần Phải Phẩu Thuật Cắt Trĩ 

Với sự phát triển của khoa học hiện đại ngày nay, thì người bệnh có thể dễ dàng lựa chọn cách phẫu thuật để điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên không phải ở giai đoạn nào, ở loại bệnh trĩ nào cũng có thể điều trị bằng phương pháp này. 

Trĩ từ độ 1 đến độ 3 thường sẽ được điều trị bằng phương pháp nội khoa  (tức là uống thuốc ) hoặc các phương pháp dân gian. 

Biện pháp phẩu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân đang bị bệnh trĩ độ 4. Các búi trĩ đã to ra, sa ra ngoài trĩ bị sưng phông gây ra các tắc nghén cấp tính 

Hoặc chỉ áp dụng trong các trường hợp trĩ hỗn hợp và trĩ ngoại có Búi trĩ lớn gây chảy máu và đau đớn thì mới áp dụng biện pháp phẫu thuật. 

Vì vậy với những người đang mắc bệnh trĩ thì việc lựa chọn phương pháp điều trị đa phân là không can thiệp điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. 

Chỉ những trường hợp phải áp dụng biện pháp phẫu thuật khi Búi trĩ bị viêm nhiễm quá nặng, búi trĩ phát triển quá to, gây sốt huyết, gây mất máu quá nhiều cho người bệnh. 

Hiện tượng bệnh gây suy nhược cơ thể cho bệnh nhân, thì lúc này biện pháp phẩu thuật mới được can thiệp 

Tuy nhiên phải kết luận lại một điều rằng, bệnh trĩ đa phần là không cần phẩu thuật bạn chỉ cần dùng thuốc và thay đổi cách ăn uống sinh hoạt khoa học là có thể khỏi bệnh. 

Điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật 

B. Điều Trị Bệnh Trĩ Không Cần Phẩu Thuật Vẫn Khỏi Bệnh

Theo quan niệm của Y Học Cổ Truyền thì búi trĩ hình thành là do Tỳ Vị say yếu, khí hư hãm, khí trệ, khí ứ lâu ngày khiến cho các búi tĩnh mạch bị giãn phồng và sưng lên. Giãn tỉnh mạch trên hậu môn sinh ra trĩ nội và ngoài hậu môn sinh ra trĩ ngoại 

Tỳ vị suy yếu là do các nguyên nhân sau:

* Thứ nhất: Là do chất dinh dưỡng có trong thức ăn không đầy đủ hoặc do ăn uống bừa bãi, thứ mà các danh y hay gọi là " ham ăn đồ hậu vị "  đó là các loại thức ăn, uống cay nóng như: Tiêu, ớt, cafe, rượu chè... Làm chức năng vận hóa của tạng tỳ bị tổn thương 

* Thứ hai: Là do tình chí cón người bị kích thích quá mức, đã được Y Học Cổ Truyền đúc kết là do " lo quá hại tỳ 

* Thứ ba : Là do tạng thận vì " sắc dục quá độ " làm cho nguồn tinh khí bị hao tán, nên không đủ để đưa lên nuôi dưỡng tỳ dương. Tỳ đã hư thì làm cho vị ( có liên quan biểu lý với tỳ ) cũng suy theo. Khi tỳ vị suy yếu thì không vận hóa được thủy cốc, nên tinh hoa của đồ ăn, uống không chuyể hóa thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể mà biến thành thấp nhiệt, đàm trọc ứ đọng làm phát sinh các búi trĩ, tạo thành dịch tiết gây ngứa ngáy vùng hậu môn.

Tỳ hư không làm chủ được cơ nhục, làm cơ nhục bị nhẽo ( khí hư gây hạ hãm ) nên các búi trĩ cùng khối da, cơ vùng hậu môn sa xuống. Tỳ hư không nhiếp được huyết làm chảy máu khi đi đại tiện. Nhiệt tích đọng ở trương vị làm hao huyết, khô tân dịch nên đi đại tiện bị táo bón. 

Điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật 

Khí huyết ứ trệ

Nghĩa là máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô ở vùng hậu môn và tiếp tục theo tỉnh mạch lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu từ vùng hậu môn theo tỉnh mạch về không hết dồn tích dần dần làm tỉnh mạch vùng hậu môn căng phông lên và mỏng đi ( đôi khi đi đại tiện phân cọ sát vào tỉnh mạch làm vỡ tỉnh mạch gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu ) và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ. 

Từ những nguyên nhân trên, ta thấy rằng căn nguyên của bệnh trĩ đểu bị tác động bởi tỳ vị hư yếu, khí hư gây hạ hãm dẫn đến việc hình thành nên căn bệnh trĩ khó chịu này

Do đó để có thể chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ngoài việc điều trị các triệu chứng của bệnh như: Thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, chống táo bón, chống viêm nhiễm và làm tiêu búi trĩ .. Thì Đông Y còn tập trung sâu vào điều trị căn nguyên gây ra bệnh, tức là ưu tiên bồi bổ Tỳ Vị, làm thăng dương khí giúp cho Tỳ - Vị được cường tráng, dương khí được đầy đủ. Khi Tỳ Vị được cường tráng, dương khí được đầy đủ thì bệnh trĩ ắt sẽ bị tiêu tan. 

Từ những cơ sở phân tích như trên Công Ty Tidras đã giày công nghiên cứu và ứng dụng thành công Bộ Ba Thảo Dược Đông Y Thế Hệ Mới  Điều Tri Bệnh Trĩ - Exprin - Exprin plus - Expel 

Điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật 

Bộ ba thảo dược đông y thế hệ mới là sự kết hợp độc đáo của nền y học cổ truyền cùng với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Chúng tôi đã tạo ra một sản phẩm chuyên biệt mang tính đột phá trong điều trị bệnh trĩ, kết hợp giữa thuốc uống và kem bôi, có tác dụng " kép " trong điều trị bệnh trĩ 

Đó là giải quyết nhanh các triệu chứng của bệnh trĩ như: Trị sưng đau, ngứa rát hậu môn, trị táo bón, cầm máu, tăng cường độ bền của thành tỉnh mạch để làm co búi trĩ. Ngoài tra bộ ba sản phẩm còn tập trung sâu vào gốc rễ nguyên nhân gây ra bệnh đó là ưu tiên bồ bổ tỳ vị, làm thăng dương khí để làm có búi trĩ một cách nhanh chóng từ đó giải quyết triệt để vấn đề và phòng ngừa tái phát trong tương lai. 

Đây là sự khác biệt lớn nhất so với các sản phẩm thuốc chữa bệnh trĩ trên thị trường hiện nay!!! 

Trên đây là bài chia sẽ về cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật, chúng tôi hi vọng bài viết có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm một phương pháp điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật mà vẫn khỏi bệnh. Để sớm loại bỏ căn bệnh trĩ khó chịu này giúp bạn hạnh phúc khỏe mạnh hơn, thông tin chi tiết về bộ ba thảo dược Đông Y thế hệ mới bạn có thể tham khảo thêm tại đây... xin cảm ơn !!! 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận