Bệnh trĩ & Điều trị bệnh trĩ - Các chuyên gia nói gì?

  • 23/11/2018 14:38
  • 588
Bệnh trĩ là một vấn đề khó giải quyết. Việc lựa chọn một phương pháp tối ưu và hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ luôn là nỗi băn khoăn và tìm kiếm của nhiều người. XEM ngay bài viết sau đây để xem các chuyên gia nói gì về vấn đề này nhé

 

điều trị bệnh trĩ

Hình ảnh minh họa chi tiết về trĩ nội và trĩ ngoại

 

Trĩ được biết đến là một đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Trong trạng thái bình thường, các mô này giúp kiểm soát phân thải ra ngoài. Mọi người đều có những cấu trúc này, nó nằm ở phần thấp nhất của trực tràng và hậu môn. 

Chúng ta chỉ đề cập đến nó như là một tình trạng bệnh lý - khi một bệnh nhân sẽ nói "Tôi có bệnh trĩ" – nghĩa là khi Khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm.

Bệnh trĩ được phân loại là trĩ nội bộ - xảy ra bên trong trực tràng dưới - hoặc trĩ bên ngoài (trĩ ngoại) bên ngoài, phát triển dưới da xung quanh hậu môn. Trĩ bên ngoài hiếm khi gây ra vấn đề, chỉ khi có cục máu đông gây đau đớn, tuy nhiên chúng thường sẽ tan biến, để lại một cục da thừa có thể bị đau, ngứa hoặc cả hai.

 

>>> Để biết rõ xem bạn có đang gặp phải vấn đề bệnh trĩ với một số triệu chứng điển hình sau đây

 

Trĩ nội thường không đau nhưng có thể gây chảy máu, mà bạn có thể thấy trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu. Tuy nhiên, nếu bạn thấy máu, đừng cho rằng chảy máu là trĩ. Hãy đi gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để khám hoàn chỉnh và loại trừ các tình trạng khác, chẳng hạn như polyp đại tràng và ung thư. 

Bệnh trĩ nội đôi khi có thể mở rộng ra ngoài hậu môn và sa hẳn ra bên ngoài. Điều này có thể gây đau, ngứa và bị kích ứng bởi một số tác nhân như chất nhầy và phân.

 

Ai dễ mắc phải bệnh trĩ nhất?

Quá trình mang thai rất dễ phát sinh bệnh trĩ

 

Bệnh trĩ rất phổ biến và ảnh hưởng đến 5% dân số nói chung, đặc biệt là những người trên 50 tuổi. Trong số khoảng 15 triệu người Mỹ mắc bệnh này, chỉ có khoảng 500.000 người sẽ cần điều trị y tế. 

Một số đối tượng dễ bị phát sinh nhất của bệnh trĩ là phụ nữ mang thai (áp lực của thai nhi và thay đổi nội tiết tố có thể làm cho các mạch này giãn nở) và những người có thành mạch tĩnh mạch trực tràng yếu. Những người có một lối sống ít vận động và những người có một chế độ ăn ít chất xơ và mắc phải tình trạng táo bón mãn tính đặc biệt rất dễ bị trĩ.

 

Bệnh trĩ được điều trị như thế nào và một số vấn đề với những phương pháp điều trị này là gì?

 

Điều trị bệnh trĩ nội bộ nên bắt đầu với sự thay đổi lối sống của bệnh nhân và tăng lượng chất xơ và chất lỏng ăn vào các bữa ăn để “giải quyết” tình trạng táo bón và giúp cho các hoạt động của nhu động ruột được hoạt động tốt hơn. 

điều trị bệnh trĩ

Sử dụng thuốc bôi tại chỗ giúp giảm đau ngứa rát do trĩ

 

Điều trị bệnh trĩ nội cũng bao gồm làm mềm phân, tắm với nước ấm trước mỗi lần đi tiêu và sử dụng các loại thuốc mỡ bôi tại chỗ

Nếu điều trị bảo tồn thất bại, bệnh nhân thường được giới thiệu các phương pháp thủ thuật. Các phương pháp này bao gồm thắt dây cao su, đông máu hồng ngoại, trị liệu bằng laser, vv .

Tuy nhiên, tất cả các phương pháp điều trị này đều có thể có những hạn chế đáng kể. Ví dụ, việc áp dụng thắt dây cao su là một phương pháp hiệu quả nhưng rất đau đớn. Và người bệnh phải gặp một số khó chịu trực tràng và đau sau khi đặt các dây cao su có thể rất nghiêm trọng, thậm chí nó có thể đòi hỏi phải tháo băng. 

Ngoài ra, nhiều biến chứng nghiêm trọng và thậm chí đe dọa tính mạng, chẳng hạn như nhiễm trùng và hoại tử, đã được báo cáo sau khi băng cao su bị trĩ. Các phương pháp không phẫu thuật truyền thống khác (trị liệu xơ cứng, đông máu hồng ngoại, lưỡng cực lưỡng cực, quang điện laser) gây ra ít đau sau thủ thuật hơn,

Điều trị trĩ bên ngoài thường là phẫu thuật và chỉ cần thiết trong giai đoạn cấp tính của huyết khối - để cắt da trên trĩ và để loại bỏ cục máu đông.

Bệnh trĩ có thể là một tình trạng đau đớn và đáng xấu hổ, nhưng nhiều người bị nó, đặc biệt là khi họ già đi. May mắn thay, điều kiện dễ dàng để điều trị. các chuyên gia cho biết một cách điều trị mới đơn giản và nhanh hơn các lựa chọn cũ đó chính là áp dụng các bài thuốc Đông vào việc điều trị bệnh trĩ.

điều trị bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả với thuốc Đông y hiện nay

 

Với những loại thảo dược trong tự nhiên với tác dụng làm bền thành tĩnh mạch, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn để từ đó giúp cải thiện tình trạng bệnh trĩ một cách hiệu quả nhất.

>>>> Bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn và không tác dụng phụ - Hãy xem nếu bạn thực sự muốn điều trị dứt diểm bệnh trĩ

 

Không những thế, các bài thuốc Đông y trong việc điều trị bệnh trĩ được đánh giá cao do không gây ra bất kì tác dụng phụ nào kể cả khi người bệnh áp dụng trong thời gian dài.

Để có thể đẩy lùi được bệnh trĩ hay không còn phụ thuộc nhiều vào ý thức của các bạn. Bởi vì bệnh trĩ được biết đến là một trong những bệnh lý của hệ tiêu hóa, do đó chế độ ăn uống và sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị.

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận