Làm cách nào để chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả?

  • 18/04/2018 14:30
  • 599

Liệu có cách nào để chữa bệnh trĩ tại nhà hay không? Làm cách nào để chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả? Để có câu giải đáp, mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

 

Chữa bệnh trĩ tại nhà

 

Bệnh trĩ thành bởi tình trạng viêm tấy ở các tĩnh mạch chung quanh hậu môn. Bệnh có thể ở bên trong hay bên ngoài hậu môn. Việc khó đi đại tiện, phân bị nén cứng đôi khi làm cho những tĩnh mạch hậu môn bị giãn nở và trở nên viêm.

Bệnh gây ra cho người bệnh nhiều phiền phức trong các sinh hoạt thường ngày và ngay cả sinh hoạt vợ chồng, làm cho tình trạng gia đình không còn được đầm ấm như khi chưa mắc phải căn bệnh tế nhị này. 

Với vị trí xuất hiện khá thầm kín, bệnh làm cho người bệnh luôn có tâm lý muốn giấu, bởi lẽ đó, một số bệnh nhân đến với chúng tôi đã ở trong giai đoạn nặng với những triệu chứng phức tạp, làm cho việc điều trị bệnh rất khó khăn và kết quả mang lại thường lâu hơn.

Vậy với tâm lý đó, có cách nào chữa bệnh tại nhà hay không? Làm cách nào để chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả? Để có câu giải đáp, mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

 

Cách phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

 

chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả?

 

Phòng chống bệnh trĩ giúp người bệnh tránh được những ảnh hưởng mà bệnh gây ra

 

♦ Giữ phân mềm: Uống nhiều nước, tăng cường trái cây tươi và rau, ngũ cốc trong chế độ ăn uống. Có thể sử dụng 2 thìa cám hoặc Metamucil trong bữa ăn mỗi ngày. 

♦ Không cố rặn mạnh khi đi đại tiện. đừng dồn nén và nín thở.

♦ Tránh ngồi quá lâu 1 chỗ làm dồn nén máu lưu chuyển xung quanh hậu môn.

♦ Giữ vùng hậu môn sạch sẽ, nhưng nhẹ nhàng tránh làm tổn thương.

 

Làm cách nào để chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả?

 

Để giảm các ảnh hưởng của bệnh cũng như hạn chế sự tiến triển của bệnh, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp tại nhà sau đây:

♦ Đối với bệnh trĩ, việc tắm ngồi nước nóng (chỉ cần nước đủ ấm và ngồi ngâm hậu môn vào) sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy sạch sẽ và dễ chịu, nhất là sau mỗi lần đi đại tiện.

Phương pháp này hữu ích đối với bệnh trĩ và làm giảm ngứa rát hậu môn rất tốt.

♦ Làm dịu cơn ngứa rát bằng gạc lạnh trong 10 phút, 4 lần mỗi ngày.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng thuốc tây để làm giảm các triệu chứng của bệnh băng các lọa như Oxit kẽm, Vaselin, hydrocortisone (0.5%) hay các loại thuốc bôi và thuốc đặt như Anusol, Tucks, Preparation H,…

Người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc dân với các loại thảo dược cũng mang lại kết quả tốt. Bạn có thể áp dụng bài thuốc sau:

♦ Điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng cây trinh nữ

Chuẩn bị: Đem cả lá và cành của cây trinh nữ rửa sạch rồi phơi trong bóng râm 1-2 nắng. Đem sao vàng hạ thổ. 

Chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả với cây trinh nữ

 

Cách thực hiện: Cho một lượng cây trinh nữ đã sao vàng hạ thổ vào lọ thủy tinh, rồi đổ ngập rượu trắng ngâm trong 1-2 ngày. Sau đó mang chưng cách thủy hỗn hợp rượu và thuốc đã ngâm ở trên, khi rượu bốc hơi hết, để lại một lớp thuốc màu vàng sánh, chắt lấy nước ấy để uống 2 lần/ngày sau bữa ăn.

Thực hiện phương pháp này đều đặn sẽ giúp các búi trĩ co lại rất tốt.

Ngoài những phương pháp trên, người bệnh có thể điều trị bằng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh như sản phấm Bộ đôi thảo dược Experin và Experin Plus điều mang lại hiệu quả rất tốt,…

 

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có giải đáp cho thắc mắc Làm cách nào để chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả? để từ đó có cách điều trị hợp lý, mang lại kết quả tốt nhất.

Chúc các bạn có được một sức khỏe tốt nhất!!!

 

Xem thêm:Nguyên nhân bị trĩ nội là gì?

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận