Những bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên

  • 16/01/2018 15:00
  • 675

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, trong đó những bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên đang được nhiều người áp dụng, Vậy có những bài thuốc nào? Cách thực hiện những bài thuốc này ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

 

 thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Là mối lo ngại của nhiều người, bệnh trĩ đang dần trở nên phổ biến với con số tăng dần đều mỗi ngày.

Bệnh trĩ được hình thành do các đám rối tĩnh mạch giãn qúa mức (hay sự phình tĩnh mạch) ở các mô xung quanh vùng hậu môn. Bình thường, các mô này giúp cơ thể kiếm soát lượng phân thải ra ngoài, khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm được gọi là trĩ. Trĩ được chia thành 3 dạng: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Gây nhiều phiền toái cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, trong đó những bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên đang được nhiều người áp dụng, bởi lẽ không những mang lại kết quả tốt cho việc điều trị, những bài thuốc này còn có tính an toàn cao, ít tác dụng phụ, chi phí điều trị phù hợp tất cả mọi đối tượng.

 

Xem thêm:Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại 

 

Những bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên

 

Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ rau mùi

 

 thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Món quà từ thiên nhiên dành cho người bị trĩ

 

Theo đông y rau mùi có vị cay, tính ấm, không độc, tác dụng làm tiêu thức ăn, hạt mùi có tác dụng thông đại tiểu tiện, trị phong tà, phá mụn độc và làm lành các chứng mụn lở. Dưới đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ cây rau mùi được dùng phổ biến trong dân gian.

Đối với trường hợp sa búi trĩ kèm theo triệu chứng chảy máu, trong dân gian thường dùng bài thuốc từ hạt rau mùi để chữa trị bằng cách như sau:

Dùng khoảng 100g hạt mùi sao thơm, tán thành bột, hòa với chút rượu, uống khi đói để chữa bệnh trĩ. Mỗi lần uống khoảng 7g, sau vài lần uống sẽ thấy kết quả.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ hoa hòe

Nguyên liệu: 12g hoa hòe (hoa hòe tươi hoặc khô đều được), chỉ xác 12g, 8g lá kinh giới, trắc bá than 12g.

Cách thực hiện: Tất cả đều tán thành bột mịn, hàng ngày uống 2 lần sau ăn, mỗi lần 1 thìa cà phê.

Bài thuốc trên có tác dụng thanh nhiệt tán phong, điều trị viêm nhiễm, chảy máu hậu môn hiệu quả. Có thể giảm sưng, đau, ngăn ngừa hậu môn lở loét, hạn chế vùng trĩ ngoài hậu môn phát triển.

Bài thuốc chữa trĩ hiệu quả với đu đủ xanh

Chuẩn bị: 1 trái đu đủ còn tươi, xanh, có nhiều nhựa. Bởi nhựa đu đủ có tác dụng như chất bôi co mạch trực tiếp giúp làm se các búi trĩ.

Cách thực hiện: Người bệnh nên thực hiện trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Việc cần làm chỉ là bổ đôi trái đu đủ và úp vào hai cẳng chân, cố định lại và để qua đêm.

 thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Chú ý khi cố định, người bệnh cần cố định ở mức vừa phải không nên quá chật, vì như thế sẽ làm máu không tuần hoàn tốt. Hoặc quá lỏng cũng sẽ làm cho việc điều trị không đạt hiệu quả cao.

Ngoài phương pháp trên, người bệnh có thể dùng đu đủ xanh để làm canh ăn hàng ngày. Cách thực hiện như sau:  

Chọn 1 trái đu đủ xanh và một đoạn ruột lợn sao cho vừa mỗi lần ăn. Chia thành hai lần ăn mỗi ngày và kiên trì thực hiện liên tục trong khoảng 8-10 ngày. Trong quá trình điều trị kiên trì đó sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Phương pháp này đều có thể áp dụng với mọi mức độ bệnh.

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả được nhiều người bệnh áp dụng và đã hoàn toàn khỏi bệnh. Mong rằng thông qua bài viết này, mọi người sẽ lựa chọn cho mình bài thuốc chữa bệnh phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

 

>>>Xem thêm: Các loại thuốc Tây điều trị bệnh trĩ   

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận