Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại đơn giản & an toàn bằng đu đủ

  • 14/09/2018 15:30
  • 613
Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả bằng quả đu đủ xanh sẽ giúp cho người bệnh tránh được tình trạng bệnh tiến triển, đồng thời giúp cho việc điều trị bệnh trĩ ngay tại nhà, tránh được tâm lý e của người bệnh.
 

 

Được biết đến là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, đu đủ được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày như chế biến các món ăn hay sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Theo Đông y, đu đủ có tính hàn, vị ngọt và có mùi hơi hắc, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng, giải độc và tiêu thủng. Nhờ tác dụng này mà trong dân gian sử dụng quả đu đủ để điều trị được nhiều căn bệnh khác nhau, một trong những căn bệnh được nhiều người áp dụng đó chính là căn bệnh trĩ.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại với búi trĩ bằng hạt đậu

 

Trĩ ngoại là một bệnh lý phổ biến hiện nay và con số người mắc phải ngày càng tăng lên và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Thường vì tâm lý e ngại nên người mắc phải bệnh trĩ ngoại thường đi khám bệnh rất trễ, hoặc khi đã có biến chứng đi kèm.

Chính tâm lý e ngại này đã gây ra nhiều khó khăn trong việc điều trị, không những kết quả không được thuyên giảm mà chi phí điều trị cũng cao hơn do phải điều trị bằng những phương pháp phức tạp hơn.

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả với đu đủ xanh an toàn và dễ thực hiện

 

Với tác dụng nhuận tràng, đu đủ sẽ giúp người bệnh tiêu hóa tốt hơn, từ đó giúp cho phân mềm và người bệnh đại tiện dễ dàng hơn. Đồng thời, nhựa của cây đu đủ giúp cho các búi trĩ co lại nhanh chóng.

Để áp dụng đu đủ trong việc điều trị bệnh trĩ, bạn có thể áp dụng những bài thuốc sau:

Món ăn từ đu đủ xanh giúp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả:

 

Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại

Món ăn bổ dưỡng từ đu đủ xanh 

 

Bạn chọn một quả đu đủ vừa chín tới (khoảng 150gr), 100gr trực tràng heo đã được làm sạch. Cắt miếng 2 nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, cho vào nồi và hầm đến khi đu đủ chín nhừ. Nêm gia vị vừa ăn và bạn có thể cho thêm chúc gừng để món ăn có vị thơm hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đu đủ để hầm với xương lợn để ăn sẽ rất an toàn và cho hiệu quả cao, đây cũng là món ăn mà các mẹ sau sinh nếu có mắc phải nên sử dụng vì nó vừa bồi bổ sức khỏe vừa có tác dụng điều trị bệnh trĩ bệnh.

Làm sinh tố từ quả đu đủ:

Bạn có thể sử dụng quả đu đủ để xay thành sinh tố uống hàng ngày để giúp cho hệ thống đường ruột hoạt động tốt hơn. Bạn cũng có thế sử dụng 1 miếng đu đủ vừa phải, 1 quả hồng xiêm chín và vài quả dâu, cắt nhỏ và xay sinh tố để uống hàng ngày.

Đu đủ xanh với bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả:

 

Bổ đôi quả đu đủ xanh để điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

 

Ngoài những món ăn từ đu đủ xanh, bài thuốc chữa bệnh trĩ sau đây sẽ giúp bạn đẩy lùi nhanh bệnh trĩ với cách thực hiện khá đơn giản:

Bạn chọn 1 quả đu đủ xanh, quả mọng có chứa nhiều mủ, rửa sạch và bổ thành đôi. Trước khi chuẩn bị đi ngủ, bạn vệ sinh sạch sẽ và dùng quả đu đủ đã bổ đôi và úp vào 2 bên cẳng chân rồi sau đó cố định lại. Thực hiện 3 lần/tuần và đề đặn cho tới khi búi trĩ co lại hoàn toàn.

Các bài thuốc trên đây khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng điều trị trên bệnh nhân trĩ ngoại nhẹ, đối với trĩ ngoại nặng, người bệnh cần phải áp dụng những bài thuốc có tác động mạnh hơn.

Bên cạnh đó, người bệnh cần kiên trì thực hiện và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập để bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả với đu đủ mau đạt tới mong muốn điều trị.

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận