BÀI THUỐC TRỊ TRĨ HIỆU QUẢ VỚI CỎ MẦN TRẦU – ÍT AI NGỜ TỚI

  • 19/10/2018 16:21
  • 770
Dưới đây là những chia sẻ về bài thuốc trị trĩ hiệu quả từ cây cỏ mần trầu giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh trĩ hiệu quả.

 

Được biết đến là một loại cỏ dại mọc hoang –Ít ai có thể ngờ tới tác dụng chữa bệnh của cỏ mần trầu, đây là một loại thảo dược quý chữa được nhiều bệnh trong dân gian, trong đó có căn bệnh khiến nhiều người khổ sở – bệnh trĩ.

 

Tác dụng của cỏ mần trầu trong điều trị bệnh trĩ?

 

thuốc trị trĩ hiệu quả

 

Theo Đông y cỏ mần trầu còn có tên là kim ngân thảo hay ngưu cân thảo - đây là một loại dược thảo không chứa độc tố, có vị ngọt, thanh nhiệt, có tác dụng hạ nhiệt, tiêu viêm, cầm máu và làm mát gan hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong thành phần cỏ mần trầu chứa một lượng chất xơ rất tốt đối với hệ tiêu hóa.

Chính nhờ những tác dụng đó mà ở một số nơi đặc biệt là người dân vùng nông thôn đã sử dụng để chữa các bệnh ngoài da, mụn nhọt và bệnh trĩ, một loại bệnh hình thành do sự giãn phồng quá mức của đám rối tĩnh mạch trên đường lược và ngoài cửa hậu môn.

 

>>> Một số triệu chứng giúp bạn sớm phát hiện bệnh trĩ

 

Một số bài thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả với cỏ mần trầu

 

Dùng dạng uống:

Nguyên liệu: Cỏ mần trầu 1 nắm, Cam thảo, Vỏ đậu xanh, Ngũ gia bì, Rau má, Nhân trần, Khương truật, Kim ngân hoa mỗi thứ 200 gr (Dạng tươi).

Cách thực hiện: Thái nhỏ tất cả các vị thuốc rồi mang phơi khô làm thành một thang. Để tiện hơn trong việc sử dụng, nên chuẩn bị sẵn và bảo quản kĩ rồi dùng dần.

Mang đem sắc hoặc có thể hãm như trà, lấy nước uống hàng ngày thay cho nước lọc. Mỗi ngày dùng một thang.

Dùng xông hậu môn:

Với các bài thuốc xông hậu môn, hơi nóng từ các vị thuốc có thể khắc phục được tình trạng thuyên tắc, sung huyết và giảm sưng đau, làm mềm và co búi trĩ nhanh.

 

thuốc trị trĩ hiệu quả

 

 

Dân gian thường dùng các loại thảo dược điều trị bệnh trĩ như rau diếp cá, cây thiên lý, lá sung,… và cỏ mần trầu cũng được ông bà ta sử dụng trong bài thuốc để xông hậu môn.

Cách thực hiện bài thuốc xông trị bệnh trĩ hiệu quả như sau: Sử dụng cỏ mần trầu kết hợp với lá trầu không, hương nhu, rồi mang rửa sạch và  đem đun sôi vài phút sau đó đổ ra chậu nhỏ hoặc bô và tiến hành xông hậu môn.

Thực hiện 1 tuần 3 lần để hiệu quả mang lại được tốt hơn.

Người bệnh có thể kết hợp bài thuốc xông với thuốc uống để triệu chứng bệnh trĩ được cải thiện nhanh chóng hơn.

Để áp dụng một cách hiệu quả nhất bài thuốc trị bệnh trĩ bằng cỏ mần trầu, các bạn không nên bỏ qua nguyên tắc ăn uống hợp lý và sinh hoạt khoa học để hỗ trợ việc chữa trị đạt được hiệu quả cao, đồng thời tránh tình trạng bệnh trĩ tái phát sau đó.

Với bài thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả trên đây, mong rằng các bạn có thể áp dụng hiệu quả cho bản thân cũng như người thân trong gia đình để nhanh chóng đẩy lùi bệnh trĩ một cách hiệu quả.

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận