Thực hư về "Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?"

  • 28/02/2018 14:00
  • 204

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không? Nếu được, điều trị vào lúc nào và cách chữa trị ra sao? Bài viết sau đây, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng tham khảo

 

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không

 

Khi trải qua các cảm giác khó chịu và những phiền phức mà bệnh trĩ gây ra, một mong muốn luôn trường tồn ở những bệnh nhân này chính là làm thế nào để điều trị dứt điểm bệnh trĩ để có thể chấm dứt được các phiền toái mà bệnh có thể gây ra. Vậy bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không ? Nếu được, điều trị vào lúc nào và cách chữa trị ra sao? Bài viết sau đây, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng tham khảo

 

Một số thông tin về bệnh trĩ

 

Bệnh trĩ là hiện tượng co giãn quá mức các tĩnh mạch ở hậu môn - trực tràng, tạo thành các búi trĩ với triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện, đau rát, ẩm ướt, ngứa ngáy hậu môn, sa búi trĩ. Điều trị dứt điểm bệnh trĩ là khi loại bỏ được tất cả các triệu chứng của bệnh trĩ gây ra.

Dựa trên tình trạng xuất hiện của búi trĩ có thể phân bệnh trĩ thành các loại sau:

 

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không

Các loại bệnh trĩ 

 

- Bệnh trĩ nội: Là tình trạng các búi trĩ xuất phát từ đám rối tĩnh mạch ở khu vực bên trong hậu môn phía trên đường lược.

- Bệnh trĩ ngoại: Là tình trạng bệnh trĩ mà các búi trĩ xuất hiện ở rìa hậu môn ở phía dưới đường lược, được che phủ bởi niêm mạc hoặc da ở rìa hậu môn, có thể quan sát bằng mắt thường.

- Trĩ hỗn hợp: Là biểu hiện ở giai đoạn muộn của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Khi búi trĩ nội sa khỏi ống hậu môn sẽ kết hợp với búi trĩ nằm ở rìa hậu môn để hình thành nên búi trĩ lớn kéo dài từ niêm mạc ống hậu môn đến rìa hậu môn.

Bệnh trĩ mặc dù không gây ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng lại có tác động không nhỏ tới cuộc sống, sinh hoạt của bệnh nhân.

 

Xem thêm:cách chữa bệnh trĩ đơn giản

 

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không ?

 

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không

Theo các chuyên gia về bệnh hậu môn trực tràng cho biết, bệnh trĩ có thể chữa dứt điểm được. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi “ Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không ? “ , đáp án còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh và ý thức điều trị của người bệnh.

Bệnh trĩ nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm và điều trị kịp thời, thì càng có hiệu quả cao, người bệnh cũng không mất quá nhiều thời gian điều trị, đồng thời chi phí chữa trị bệnh trĩ cũng giảm nhẹ. Khả năng chữa dứt điểm của bệnh cũng cao hơn.

Nếu bệnh trĩ bị phát hiện và điều trị ở giai đoạn muộn, thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn. Khả năng chữa dứt điểm của bệnh cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Do vậy người bệnh cần chú ý, nếu phát hiện hậu môn có dấu hiệu bất thường nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm nhất có thể.

 

Cách điều trị bệnh trĩ dứt điểm được thực hiện ra sao?

 

Hiện nay, song song với sự phát triển của y học hiện đại, có nhiều giải pháp được lựa chọn để giải quyết cho vấn đề “ Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không ? “ như các phương pháp nội khoa, ngoại khoa. Tùy vào mức độ và tình trạng của bệnh, người bệnh có thể áp dụng những phương pháp khác nhau.

Điều trị nội khoa: Được khuyến khích áp dụng với những bệnh nhân đang ở giai đoạn đầu. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và chỉ định việc dùng thuốc để điều trị.

Thuốc điều trị trĩ phần lớn sẽ là thuốc uống, có thể kèm theo thuốc bôi để hỗ trợ điều trị.

Việc điệu trị nội khoa không quá phức tạp và có thể điều trị trĩ dứt điểm nếu bệnh nhân tuân thủ các chỉ định bác sĩ đề ra. Một lưu ý mà người bệnh nên lưu tâm đó chính là: Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị tại nhà vì có thể gặp phải những tác dụng phụ của thuốc khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn.

Đối với phương pháp ngoại khoa: Đây là việc tiến hành xâm lấn cắt bỏ các búi trĩ. Hiện nay có nhiều phương pháp tiến hành xâm lấn như PPH, tia Laser. Các phương pháp này được ưu tiên chỉ định để diều trị các loại trĩ khó điều trị như bệnh trĩ ngoại hoặc trĩ đã có biến chứng phức tạp. Các phương pháp này không gây đau đớn, xâm lấn tối thiểu ít chảy máu. Tuy nhiên, khả năng chữa dứt điểm của phương pháp này khá thấp – đây chính là một hạn chế mà phương pháp này đang tồn tại.

Bên cạnh đó, để chữa dứt điểm bệnh trĩ, các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng các loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên hay sử dụng các bài thuốc Đông y để điều trị dứt điểm bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên với các bài thuốc này, người bệnh cần thực hiện nghiêm túc trong một thời gian mới mang lại kết quả điều trị.

 

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không

Song song với việc thực hiện các phương pháp trên, để chữa dứt điểm bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp với người mắc bệnh trĩ.

Thông qua các thông tin trên đây về những giải đáp cho thắc mắc “ Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không ? “ Chúng tôi rất mong muốn người bệnh có những nhận thức rõ ràng hơn về bệnh trĩ, để từ đó có giải pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp.

Chúc người bệnh điều trị thành công bệnh trĩ để thoát khỏi nỗi ám ảnh mà bệnh trĩ gây ra.

 

+++ Xem thêm: Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận