Tìm lời giải đáp "Bệnh trĩ có lây không?" ngay trong bài viết sau đây nhé

  • 20/04/2018 21:00
  • 233

Câu hỏi “Bệnh trĩ có lây không?” đang được khá nhiều người bệnh quan tâm đến. Để giải đáp câu hỏi này, Hãy xem ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn nhận đúng nhất về bệnh. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

 

bệnh trĩcó lây không?

 

Bệnh trĩ có lây không?

 

Bệnh trĩ đang trở thành một vấn đề gây lo ngại đối với nhiều người ở Việt Nam hiện nay, những ảnh hưởng cũng như các tác hại mà bệnh gây ra làm cho nó luôn là nỗi ám ảnh của khá nhiều người.

Bên cạnh những người am hiểu về bệnh, vẫn còn một số người bệnh vẫn chưa hiểu rõ về bệnh như thế nào. Có khá nhiều những câu hỏi mà nhiều người bệnh gọi tới và đặt ra cho các chuyên gia của chúng tôi, trong đó câu hỏi “ Bệnh trĩ có lây không? ” đang được khá nhiều người bệnh quan tâm đến.

Để giải đáp câu hỏi bệnh trĩ có lây không? Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho các bạn cái nhìn rõ nét nhất để từ đó bạn có cái nhìn nhận đúng nhất về bệnh. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

 

Bệnh trĩ có lây không?


 

Để giải đáp cho thắc mắc này, điều đầu tiên người bệnh cần xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh là gì? để từ đó có thể xác định được bệnh trĩ có phải là một căn bệnh lây truyền hay không.

Trên thực tế, bệnh trĩ được tạo nên bởi rất nhiều nguyên nhân như táo ón kéo dài, những người có tính chất công việc tĩnh tại, áp lực gây cho hậu môn bởi quá trình mang thai,…

Cụ thể như sau:

Táo bón kinh niên

 

bệnh trĩ có lây không?

 

Táo bón kinh niên - nguyên nhân hình thành bệnh trĩ

 

Những bệnh nhân này mỗi khi phải đi cầu rặn nhiều, khi rặn áp lực trong lòng ống hậu môn tăng lên gấp 10 lần. Táo bón lâu ngày làm xuất hiện các búi trĩ, các búi trĩ dần sẽ lớn lên và khi quá to sẽ sa ra ngoài.

Yếu tố cơ học

 Do thai sản ở phụ nữ, các khối u vùng tiểu khung, bệnh lý tăng áp lực tĩnh mạch cửa,… làm cản trở tuần hoàn hệ thống tĩnh mạch cửa, chủ, gây ứ máu ở đám rối tĩnh mạch trĩ.

Thói quen vệ sinh

Người bệnh thường có thói quen nhịn đại tiện. Vệ sinh không sạch sẽ sau mỗi lần đi đại tiện. Có thói quen ngồi vệ sinh lâu, sử dụng điện thoại hay đọc báo trong khi đi vệ sinh.

Thói quen ăn uống

Ăn ít chất xơ, uống ít nước. Ăn nhiều thức ăn cay nóng, các chất kích thích như cà phê, bia, rượu, các gia vị,…

Hội chứng lỵ

Những bệnh nhân thường xuyên mắc hội chứng lỵ và mỗi lần đại tiện phải rặn nhiều làm tăng áp lực trong ổ bụng.

Tăng áp lực ổ bụng

Những bệnh nhân viêm phế quản mạn tính, những bệnh nhân dãn phế quản, phải ho nhiều, những người làm lao động nặng như khuân vác … làm tăng áp lực trong ổ bụng, dễ dàng cho bệnh trĩ xuất hiện.

 

Nghề nghiệp có tính chất tĩnh tại

 

 

bệnh trĩ có lây không?

 

Nhân viên văn phòng - Đối tượng dễ mắc phải bệnh trĩ

 

Ngồi lâu, đứng lâu, lao động nặng nhọc, ngồi xổm, thói quen nhịn đại tiện trong một thời gian dài sẽ là yếu tố cao dẫn tới việc hình thành bệnh trĩ.

Từ những nguyên nhân trên, các chuyên gia chúng tôi nhận định rằng, bệnh trĩ thực chất không phải là căn bệnh lây lan hay di truyền. Nó không lây mặc dù người bệnh có sử dụng chung đồ cá nhân, sinh hoạt chung hay ăn uống chung.

Một số trường hợp gặp khi người trong một gia đình đều mắc bệnh, lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia chúng tôi cho rằng, bởi lẽ có tình trạng đó là do trong cùng một gia đình, chế độ ăn uống và sinh hoạt có nét tương đồng giống nhau dẫn tới họ có khả năng mắc bệnh cùng một nguyên nhân giống nhau cao hơn.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có đáp án cho câu hỏi bệnh trĩ có lây không? Mọi thắc mắc về bệnh trĩ các bạn có thể gửi câu hỏi của mình vào chuyên mục “Tư vấn bệnh trĩ” để được các chuyên gia hậu môn trực tràng chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt.

 

Xem thêm:Làm cách nào để chữa bệnh trĩ

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận