THỰC HƯ VỀ "Bệnh trĩ có nguy hiểm không?"

  • 19/03/2018 13:00
  • 328

Bệnh trĩ có nguy hiểm không? đang là nỗi trăn trở và lo lắng của nhiều người bệnh. hãy cùng xem thực hư vấn đề này ra sao? Mời các vị độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết sau nhé

 

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?"Bệnh trĩ có nguy hiểm không? - Đang là thắc mắc của nhiều người bệnh

 

Là một trong những căn bệnh về hậu môn trực tràng phổ biến nhất hiện nay, bệnh trĩ đang trở nên nỗi ám ảnh của khá nhiều người.

Bệnh gây khá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày cho người bệnh. Bên cạnh đó, nếu người bệnh không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Bệnh trĩ có nguy hiểm không? trong bài viết sau đây nhé.

 

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

 

Là một căn bệnh khá lành tính, tuy nhiên khi người bệnh không điều trị và để cho bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng, bệnh có thể gây ra một số biến chứng gây nguy hiểm cho người bệnh như sau:

Trĩ ngoại tắc mạch

Tắc mạch trĩ ngoại có thể là do vỡ các tĩnh mạch, tạo nên một bọc máu, hoặc là do hiện tượng đông máu ở trong lòng mạch máu. Việc rặn mạnh khi đi đại tiện, khuân vác nặng, hoạt động thể thao, hậu sản… làm tăng áp lực vùng hậu môn gây xung huyết vùng hậu môn là những yếu tố thuận lợi gây tắc mạch trĩ.

 

Bệnh trĩ có nguy hiểm không

 

 

Sau một thời gian ngắn khi xuất hiện, bọc máu đông được bao bọc bởi một màng mỏng, dần dính chặt vào da phủ. Khi thăm khám thấy ở vùng rìa hậu môn có một khố sưng màu phớt xanh, kích thước to hơn hay nhỏ hơn hạt đậu, sờ vào thấy căng. Bệnh nhân cảm thấy đau rát. Nếu được rạch ngay lấy cục máu đông thì bệnh nhân thấy dễ chịu ngay. Ngoài ra, cục máu đông gây hoại tử phía da trên gây rỉ máu.

Thiếu máu

Một trong những dấu hiệu bệnh trĩ điển hình là đi cầu ra máu. Chảy máu nhẹ thì dính vào phân, nặng hơn thì máu chảy thành giọt, thành tia. Sự mất máu sẽ khiến người bệnh bị thiếu sắt và nếu chảy máu nhiều thì người mắc bệnh trĩ có thể bị thiếu máu, khiến cơ thể suy nhược, chóng mặt, suy giảm trí nhớ…

Áp xe vùng hậu môn trực tràng

Biến chứng này là do vi khuẩn xâm nhập vào khoang cạnh trực tràng, những áp xe này thường nhỏ nhưng gây mùi thối khó chịu.

Áp xe vùng hậu môn trực tràng nếu không được điều trị kịp thời có thể lan sang các cơ quan bên cạnh và nguy hiểm hơn là có thể gây nhiễm trùng huyết dẫn tới tình trạng tử vong.

Rò hậu môn trực tràng

Đại tiện không tự chủ

Việc kiểm soát tự chủ hơi và phân qua hậu môn phụ thuộc vào các sợi thần kinh cảm giác xung quanh và trong của trực tràng. Để nhận biết nhu cầu, quá trình đó bao gồm các cơ tự chủ và không tự chủ.

Bệnh trĩ gây ảnh hưởng đến cảm giác trực tràng hay chức năng của hệ cơ hậu môn trực tràng gây nên tình trạng mất tự chủ. Nếu để lâu, biến chứng này gây nguy hiểm rất lớn cho người bệnh.

Do đó, để hạn chế những ảnh hưởng và biến chứng do bệnh trĩ gây ra, các bạn cần sớm có biện pháp phòng ngừa đồng thời có biện pháp điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả.

Các bạn có thể cung cấp nhiều chất xơ vào các bữa ăn thường ngày, uống nhiều nước, tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng và tránh các thức ăn cay nóng cũng như ngồi lâu một chỗ để hạn chế khả năng bệnh trĩ phát sinh và gây ra nhiều ảnh hưởng đáng để lo ngại.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Hy vọng qua bài viết này, các bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ cũng như biết được những nguy hiểm của bệnh trĩ gây ra. Để từ đó có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

 

 >>> Xem thêm:Những điều bạn nên biết về bệnh trĩ?

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận