CÙNG BẬT MÍ: Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

  • 12/03/2018 14:30
  • 249

Liệu rằng bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? đang là một vấn đề khá được nhiều người quan tâm đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau về mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ nội gây ra cho người bệnh ngay trong bài viết sau đây nhé.

 

CÙNG BẬT MÍ: Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

Hình ảnh minh họa cho bệnh trĩ nội

 

Cũng như một trong các căn bệnh bất kỳ khác, xét về sự ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe của người bệnh, bệnh trĩ nội cũng gây ra những tác hại nhất định.

Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của bệnh lên cơ thể người bệnh như thế nào? Liệu rằng bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? đang là một vấn đề khá được nhiều người quan tâm đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau về mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ nội gây ra cho người bệnh như thế nào nhé.

 

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?


 

Là một trong 3 dạng của bệnh trĩ, trĩ nội là căn bệnh được hình thành do sự căng dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn- trực tràng. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ, đặc biệt những người làm việc lâu ở một vị trí như ngồi hoặc đứng lâu.

Trĩ nội được chia thành 4 cấp độ như sau:

 

Bệnh  trĩ nội có nguy hiểm không?

 

 

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

 

Mức độ ảnh hưởng của bệnh còn tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà bệnh có thể ít tác động, tác động nặng nề thậm chí là gây nguy kịch cho tính mạng bệnh nhân. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời đến khi bệnh ở vào cấp độ nặng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như:

Tắc mạch

Tắc mạch trĩ nội ít hơn nhiều so với trĩ ngoại. Bệnh nhân đau ở trong sâu, có cảm giác gộm cộm như một vật lạ nằm trong lòng ống hậu môn. Ấn tay vào thành trực tràng cảm giác được một cục cứng có rang giới rõ rệt. Khi soi hậu môn thấy ở búi trĩ có một chỗ phồng lên màu xanh phớt. Rạch vào khối đó có một cục máu đông bật ra.

Trĩ sa nghẹt

Khi búi trĩ hay vòng trĩ bị sa ra ngoài dẫn đến hiện tượng nghẹt, mạch có thể bị tắc gây phù nề và do đó không thể tự thụt lại vào trong lòng trực tràng được. Nghẹt có thể một phần, một nửa hay toàn bộ chu vi hậu môn. Khi nhìn thấy mặt ngoài của trĩ sa nghẹt ta thấy có màu xám, ở mặt trong là niêm mạc màu nâu đỏ, sưng nề, rải rác có những nốt xám đen là do hiện tượng hoại tử bắt đầu. Khi nắn, thấy có những chỗ mềm do phù nề, ấn lõm xen kẽ với những hạt cứng là những cục máu đông.

 

 

Trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay hoàn toàn không đẩy lên được, nhất là loại trĩ vòng, do phù nề nhiều hơn và do cơ vòng thắt chặt. Trĩ sa nghẹt làm cho bệnh nhân rất đau đớn. Biến chứng này có thể đỡ sưng rồi có thể dần đẩy lên được, hoặc là bị hoại tử gây viêm loát và hoại tử.

Thiếu máu

Một trong những dấu hiệu bệnh trĩ điển hình là đi cầu ra máu. Chảy máu nhẹ thì dính vào phân, nặng hơn thì máu chảy thành giọt, thành tia. Sự mất máu sẽ khiến người bệnh bị thiếu sắt và nếu chảy máu nhiều thì người mắc bệnh trĩ có thể bị thiếu máu, khiến cơ thể suy nhược, chóng mặt, suy giảm trí nhớ…

Bệnh trĩ nội gây viêm nhiễm

 

Hình ảnh Bệnh trĩ nội 

 

Nhiễm khuẩn của trĩ là viêm khe, viêm nhú. Các khe, các nhú nằm trên đường lược. biểu hiện lâm sàng của biến chứng này là cảm giác nóng rát và ngứa ngáy. Thăm trực tràng làm bệnh nhân rất đau, thấy cơ vòng hậu môn thắt chặt, giãn nỡ kém. Soi hậu môn thấy các nhú phù nề sưng to, màu trắng, các khe nằm giữa các búi trĩ bị loét nông, màu đỏ.

Bội nhiễm

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? - Nếu các búi trĩ sa ra ngoài trong thời gian lâu, chảy máu liên tục thì rất dễ bị bội nhiễm vi khuẩn bởi vì hậu môn là đường ra của phân và nước tiểu mà trong phân có vô số vi khuẩn gây bệnh.

Bệnh trĩ nội lúc đầu không gây ra nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân, nhưng một khi xảy ra biến chứng thì lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khoẻ của người bệnh. Người mắc bệnh trĩ nên đi thăm khám bác sĩ kịp thời để có thể chữa trị và tránh các biến chứng như trên.

Các ảnh hưởng của bệnh trĩ nội trên đây sẽ tăng dần theo các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ nội. Chính vì vậy, càng điều trị bệnh trĩ nội sớm thì các bạn sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ nội gây ra.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi mang lại, nhằm giúp bạn nhận thức được rõ ràng hơn cũng như tự mình trả lời cho câu hỏi Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? để từ đó có cách phòng ngừa hợp lí.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

 

Xem thêm:Cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận