Bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào?

  • 26/04/2018 21:30
  • 351

Bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

 

Bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào

 

 

Với con số mắc bệnh này càng tăng và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, bệnh trĩ đang dần trở nên mối lo ngại đối với nhiều người. bệnh xuất hiện trên tất cả mọi đối tượng và dường như không chừa một ai.

Vậy Bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào?


 

Theo con số thống kê từ Hội Hậu môn trực tràng, có tới 50% Việt Nam mắc phải căn bệnh này. Bệnh có thể gặp ở người lớn tuổi, người trẻ tuổi và trẻ em.

Bệnh trĩ ở người lớn tuổi

Cùng với quá trình thoái hóa chung của cơ thể, cấu trúc giải phẫu và chức năng sinh lý của hệ thống tiêu hóa ở những đối người cao tuổi cũng dần dần lão suy.

Chức năng co bóp, bài tiết và hấp thu của ruột yếu đi khiến cho tình trạng bị rối loạn đại tiện rất dễ phát sinh, trương lực cơ trơn đại tràng, cơ thắt hậu môn và dây chằng bị suy giảm, hệ thống tĩnh mạch hậu môn trực tràng bị suy yếu…

Bệnh trĩ ở người trẻ tuổi

 

Người cao tuổi - đối tượng dễ mắc phải bệnh trĩ

 

Những nguyên nhân ấy làm cho người già rất dễ mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ ở người lớn tuổi rất ít trĩ đơn thuần mà đa số là bệnh trĩ hỗn hợp. Búi trĩ ở người cao tuổi dễ bị sa xuống, xuất huyết và xơ hóa. Việc trị liệu bệnh trĩ ở người lớn tuổi thường khó khăn và sức đề kháng kém do mắc nhiều bệnh mãn tính.

Bệnh trĩ ở người trẻ tuổi

Bệnh trĩ ngày càng trẻ hóa do tỷ lệ mắc ở người trẻ tuổi ngày càng tăng cao. Có tình trạng này bởi vì ngày nay, Với sự phát triển của công nghệ thông tin, công nghệ máy móc, nhiều công việc chủ yếu sử dụng các thiết bị công nghệ, máy tính, việc ngồi làm việc một chỗ lâu, ít vận động gây nên áp lực cho vùng bụng, tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ ở người trẻ tuổi

 

Bệnh trĩ thường gặp ở dân văn phòng

 

Cùng với đó, sử dụng điện thoại, chơi game,…thường gặp ở nhiều người trẻ tuổi, chế độ ăn uông không làng mạnh, thường xuyên sử dụng chất kích thích và các đồ ăn nhanh cũng như đồ cay nóng đã làm cho tình trạng bệnh trĩ tăng cao ở nhũng đối tượng này.

Bệnh trĩ ở trẻ em

Bệnh trĩ cũng thường gặp ở trẻ em, đây cũng là một trong những đối tượng đáng quan tâm hiện nay. Với việc ngồi bô quá lâu cùng với chế độ ăn uống không lành mạnh dẫn đến tình trạng táo bón kéo dài làm cho bệnh trĩ hình thành.

Bên cạnh đó, trẻ em rất thích ăn các thức ăn nhanh và cay nóng, cùng với việc lười biếng ăn các thực phẩm xanh làm cho tình trạng táo bón ngày càng nặng, gây áp lực lên vùng hậu môn và dẫn tới việc hình thành các búi trĩ.

Bệnh trĩ ở người trẻ tuổi

 

Trẻ em là một trong những đối tượng dễ mắc phải bệnh trĩ

 

Công nghệ ngày càng phát triển, nhịp sống ngày càng hiện đại, kéo theo không ít những chứng bệnh đi kèm, trong đó bệnh trĩ cũng không ngoại lệ và sẽ không loại trừ bất cứ một ai nên mọi người không nên chủ quan nghĩ rằng mình không thể nào mắc bệnh.  

Để bảo vệ tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình mình, các bạn nên chú ý hơn trong cách sinh hoạt của mình cũng như trong cách ăn uống hàng ngày. Nếu khi phát hiện mình có những triệu chứng liên quan đến trĩ thì bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra, chuẩn đoán cụ thể và có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc Bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào? Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể nhận thức đúng đắn hơn về các đối tượng mắc phải ở căn bệnh này. Từ đó có thể đưa ra những phương pháp phòng ngừa kịp thời.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

 

Xem thêm:Thuốc an dược chữa bệnh trĩ

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận