[TỔNG HỢP] Các loại thuốc Tây điều trị bệnh trĩ bạn không nên "Tuột Mất"

  • 16/01/2018 15:00
  • 714

Giúp người bệnh nhận biết rõ hơn về một số loại thuốc Tây điều trị bệnh trĩ, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về các loại thuốc đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

 

Các loại thuốc Tây điều trị bệnh trĩ

Hình ảnh bệnh trĩ

Bạn đọc thân mến!

Không gây nguy hiểm đến tính mạng cho người mắc phải song những ảnh hưởng của bệnh đem đến cho người bệnh lại vô cùng lớn lao - Bệnh trĩ đã và đang là nỗi ám ảnh của nhiều người, đây là một căn bệnh rất phổ biến trong cộng đồng.

Bệnh gây ra cho người bệnh nhiều phiền phức như: đau ngứa, chảy máu hậu môn, đại tiện khó khăn, cảm giác cộm vướng ở vùng hậu môn gây nhiều khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Để cắt các triệu chứng đó, người bệnh thường tìm cho bản thân một phương pháp điều trị nhanh nhất. Thông thường người bệnh lựa chọn đến các loại thuốc tây được bán phổ biến trên thị trường.

Đây là một phương pháp có thể nhanh chóng cắt đứt các triệu chứngcủa bệnh, song người bệnh cần phải biết được một số loại thuốc tây điều trị bệnh trĩ bao gồm những loại nào? Công dụng của chúng ra sao? Loại thuốc nào phù hợp với cơ địa của mình? Để biết được điều đó, người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và hướng dẫn cụ thể.

Giúp người bệnh nhận biết hơn, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về các loại thuốc điều trị bệnh trĩ phổ biến hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

 

>>>>Xem thêm:Cách chữa bệnh trĩ nội bằng quả sung  

 

Các loại thuốc Tây điều trị bệnh trĩ phổ biến

 

Các loại thuốc Tây điều trị bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ với thuốc Tây nhanh chóng và tiện lợi

 

Điều trị bệnh trĩ bằng các loại thuốc Tây là một phương pháp phổ biến và điển hình hiện nay. Tuy nhiên, áp dụng các loại thuốc điều trị bệnh trĩ mang lại hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, mức độ bệnh khác nhau. Thông thường, các bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc như: kháng viêm, giảm đau, kháng khuẩn… bạn có thể tham khảo một số loại thuốc điều trị bệnh trĩ sau đây:

Thuốc co mạch

Với tác dụng thắt chặt các mạch máu, thu nhỏ mô mạch, từ đó làm hạn chế các búi trĩ phát triển. Đây là một loại thuốc thường chỉ định chính trong đơn thuốc điều trị bệnh trĩ. Một số loại thuốc điển hình như: Trĩ đạn Medicone, thuốc mỡ bôi ngoài, trĩ đạn gây mê Tronolane…

Dược chất bảo vệ

 

Các loại thuốc Tây điều trị bệnh trĩ

Thuốc bôi giúp hỗ trợ búi trĩ co lại hiệu quả

 

Có tác dụng bảo vệ thành mạch hậu môn, làm lành vùng da quanh hậu môn và chống lại tình trạng bị lở loét, viêm nhiễm với các loại thuốc như: Thuốc bột trĩ đạn tại chỗ, Desitin (kẽm oxit), Lanolin, Glycerlin, dầu khoáng…

Thuốc Hydrocortisone

Là một dạng thuốc điều trị bệnh trĩ có chứa steroid làm giảm ngứa tạm thời. Thuốc Hydrocortisone có tác dụng rất nhanh giúp làm giảm ngứa và cảm giác khó chịu vùng hậu môn. Ngoài ra người bệnh có thể dùng một số loại thuốc liều thấp hơn bao gồm: Kem Cortizone-10 giảm ngứa hậu môn, thuốc mở liều ít Hydrocortisone giảm ngứa…

Thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau

Để giảm nhanh các triệu chứng của bệnh trĩ, thuốc thường được kê đơn là các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm như Acetaminophen, Aspirin (Asreiptin, Bayer), Ibuprofen (Advil, Motrin) ... Các loại thuốc này giúp làm sạch vùng hậu môn, chống lại các nguyên nhân gây ra tình trạng bị lở loét, viêm nhiễm, giảm đau hậu môn và búi trĩ.

Trên đây là một số loại thuốc được sử dụng phổ biến, các loại thuốc nêu trên cần được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ và theo đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh để có kết quả tốt nhất. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.  

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây, để mang lại kết qủa tốt nhất, người bệnh cần thực hiện chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý, khoa học sẽ làm tăng hiệu quả chữa khỏi bệnh.

Chúc các bạn mau chóng khỏi bệnh!!!

 

%% Xem thêm:Cách phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ   

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận