Cách chữa bệnh trĩ cho trẻ em - Các mẹ không thể bỏ qua

  • 08/01/2018 16:00
  • 758

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh một số thông tin về bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ cho trẻ em. Từ đó, giúp phụ huynh có thể nhận thức một cách đúng đắn và mức độ ảnh hưởng của bệnh trĩ ở trẻ em, và lựa chọn phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

 

Cách chữa bệnh trĩ cho trẻ em

 

Với cấu tạo các hệ cơ quan còn lỏng lẽo và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, chính vì vậy trẻ em đang được xem là một trong những đối tượng dễ bị mắc bệnh trĩ hiện nay.

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh chưa nhận thức được điều đó, họ cứ nghĩ rằng bệnh trĩ chỉ xuất hiện ở người lớn thôi, họ thường chủ quan đến bệnh trĩ ở trẻ em dẫn đến bệnh trĩ ở trẻ ngày càng nặng hơn, gây khó khăn trong sinh hoạt và đau đớn cho trẻ.

Do vậy, nhận thức được mức độ ảnh hưởng của bệnh trĩ, những dấu hiệu và cách chữa bệnh trĩ cho trẻ em có vai trò quan trong trong việc phát hiện sớm bệnh trĩ ở trẻ. Từ đó tạo thuận lợi cho việc điều trị dứt điểm bệnh trĩ ở trẻ em.

 

Bệnh trĩ ở trẻ em là gì?

 

Bệnh trĩ là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn phình dãn quá mức. Khi tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém, máu đến đây sẽ không lưu thông được, ứ đọng làm cho tĩnh mạch bị dãn, phình ra

Là một bệnh rất hiếm gặp ở trẻ em những vẫn có thể xuất hiện, Nguyên nhân gây ra Trĩ ở trẻ em thường là do ngồi bô quá lâu, ăn uống không hợp lý, uống ít nước, ăn nhiều đồ khó tiêu dẫn đến táo bón.

 

Các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ở trẻ em?

 

Bệnh trĩ ở trẻ em là một căn bệnh thường gặp ở trẻ em và có xu hướng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên trẻ em sẽ không thể tự mình nhận biết. Chính vì vậy, cha mẹ cần phải chú ý tới con mình hơn để có thể nhận biết bệnh trĩ của bé một cách sớm nhất.

 

Cách chữa bệnh trĩ cho trẻ em

 

Triệu chứng bệnh trĩ ở trẻ em không khó nhận ra nếu các bậc phụ huynh chú ý đến thời gian đại tiện của trẻ. Với trẻ em mắc bệnh trĩ sẽ có biểu hiện như:

- Táo bón và đi đại tiện rất lâu.

- Trẻ em bị đau, rát vùng hậu môn

- Trẻ em thường xuyên gãi hậu môn do ngứa

- Sau mỗi lần đi đại tiện xuất hiện máu (giai đoạn nhẹ máu ít, giai đoạn nặng máu có thể chảy thành từng tia)

- Trẻ em bị sưng hậu môn sau khi đi đại tiện

 

Một số cách chữa bệnh trĩ cho trẻ em

 

Việc điều trị bệnh trĩ ở trẻ cần căn cứ vào đặc điểm phát triển của trẻ để áp dụng phương pháp giữ gìn bảo vệ. Cha mẹ lưu ý, ở trẻ nhỏ thường hay gặp bệnh sa trực tràng có biểu hiện rất giống với bệnh trĩ, vì vậy khi trẻ có các biểu hiện như đại tiện ra máu, khối sa đỏ tươi, thì nên nghĩ đến bệnh sa trực tràng trước.

Trẻ em có tốc độ liền vết thương nhanh nên cách chữa bệnh trĩ cho trẻ em chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, vệ sinh hậu môn đúng cách là có thể điều trị dứt điểm bệnh trĩ ở trẻ em cụ thể như sau:

- Nên cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ (tăng cường các loại rau, củ, quả) sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, tránh tình trạng táo bón ở trẻ - nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ.

 

Cách chữa bệnh trĩ cho trẻ em

 

- Tập cho trẻ thói quen đi đại tiện vào một khung giờ cố định trong ngày. Không để trẻ ngồi bô quá 30 phút mỗi lần đi đại tiện, khi còn nhỏ cơ hậu môn của trẻ tương đối yếu, cộng thêm yếu tố xương và trực tràng lúc này đang nằm trên 1 đường thẳng, do vậy trực tràng rất dễ bị di chuyển lên phía trên. Do đó, nếu để trẻ ngồi bô quá lâu, khi trẻ dùng lực rặn, dẫn đến việc áp lực trong bụng tăng cao khiến búi trĩ lòi ra ngoài.

- Giữ gìn vệ sinh của hậu môn, nên rửa nước nóng sau khi đại tiện và trước khi đi ngủ hoặc dùng thuốc xông hơi bên ngoài như: thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới, cây rau má, lá sả…để cải thiện được tuần hoàn máu ở cửa hậu môn, hỗ trợ điều trị bệnh.

Trên đây là thông tin về một số cách chữa bệnh trĩ cho trẻ em hiệu quả. Cha mẹ hãy luôn biết cách chăm sóc tốt cho con em mình để trẻ có thể phát triển toàn diện.

Chúc mẹ và bé luôn luôn khỏe mạnh!!!

 

Xem thêm: kem bôi trĩ hiệu quả bằng thảo dược

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận