Cách chữa bệnh trĩ dứt điểm & Hiệu nghiệm

  • 15/01/2018 14:30
  • 523

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số cách chữa bệnh trĩ dứt điểm bằng những bài thuốc dân gian với những loại thảo dược có sẵn trong thiên nhiên. Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân mình nhé

 

Với tên gọi khác là bệnh lòi dom. Bệnh trĩ đang trở nên phổ biến hơn với tất cả mọi đối tượng cũng như mọi lứa tuổi.

Bệnh trĩ ảnh hưởng khá lớn tới cuộc sống của người bệnh, từ tâm lý cho tới những sinh hoạt thường ngày.

Ở hầu hết những người mắc bệnh trĩ, luôn tồn tại một tâm lý chủ quan không điều trị dứt điểm bệnh trĩ sớm, dẫn tới bệnh diễn biến nặng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng cho người bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ dứt điểm

Hình ảnh minh họa

Chính vì vậy, để ngăn chặn những tác động xấu của bệnh có thể gây ra cho bản thân, người bệnh cần đến gặp bác sĩ ngay khi phát hiện bệnh để được thăm khám và có cách chữa bệnh trĩ dứt điểm kịp thời.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ cho kết quả cao như phương pháp nội khoa, phương pháp ngoại khoa hay áp dụng những bài thuốc dân gian.

Tùy vào cơ địa, tình trạng bệnh của mỗi người, mà các phương pháp này mang lại những kết quả khác nhau. 

Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân cách chữa bệnh trĩ dứt điểm dưới đây.

Cách chữa bệnh trĩ dứt điểm.

Trong dân gian, với những bài thuốc chữa bệnh trĩ dứt điểm bằng sự đúc kết các kinh nghiệm của cha ông ta đã cho kết quả điều trị rất tốt, không gây đau cũng như tiết kiệm chi phí cho người bệnh rất nhiều.

Tuy nhiên, để có kết quả chữa dứt điểm bệnh trĩ, người bệnh cần điều trị khi bệnh đang ở giai đoạn nhẹ và kiên trì thực hiện trong một thời gian, đây là một đòi hỏi và một yêu cầu khá lớn đối với người bệnh.

Với mong muốn chữa dứt điểm căn nguyên bệnh trĩ, người bệnh nên có ý thức và sự kiên trì trong việc điều trị của mình.

Cách chữa bệnh trĩ dứt điểm với những bài thuốc xông

 

Cách chữa bệnh trĩ dứt điểm

Với những bài thuốc xông bằng các loại thảo dược có sẵn trong cuộc sống hàng ngày sẽ có tác dụng giảm tình trạng viêm nhiễm, ngứa ngáy cũng như giảm đau và làm cho các búi trĩ co lên và dần teo lại. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc xông sau:

Bài thuốc xông 1

Nguyên liệu: Cây xả, bạc hà, cúc tần, lá lốt, củ ghệ, lá ngải cứu.

Cách thực hiện: Rửa sạch tất cả các loại thảo dược trên cho vào nồi, đổ nước ngập thuốc rồi nấu sôi khoảng 10 phút. Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn rồi tiến hành xông hậu môn khoảng 15-20 phút. Thực hiện 2-3 lần/tuần sẽ cho tác dụng diệt khuẩn, tái tạo tế bào mới giúp làm tiêu búi trĩ. Kiên trì thực hiện sẽ cho kết quả mong muốn.

Bài thuốc xông 2:

Nguyên liệu: Lá ngải cứu, lá cúc tần, lá sừng, bồ kết và nghệ vàng.

Cách thực hiện: Giã nát các nguyên liệu, rồi đun với nước. Khi nước sôi cho thêm bồ kết và tiếp tục đun 10- 15 phút, rồi đổ ra bô xông hơi trong khoảng 15 – 20 phút. Trước khi tiến hành xông, người bệnh cần vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ để có kết quả tốt nhất.

Thực hiện bài thuốc xông này 2-3 lần/tuần để có kết quả điều trị bệnh trĩ dứt điểm.

Cách chữa bệnh trĩ dứt điểm bằng các bài thuốc uống và đắp.

Bài thuốc 1: Chữa bệnh trĩ với tỏi

Cách chữa bệnh trĩ dứt điểm

Nguyên liệu: tỏi 10g, bạch chỉ 9g và hồ tiêu 3g.

Cách thực hiện: Mang 3 nguyên liệu đem rang lên cho tới khi có mùi thơm, sau đó bọc lại vào một miếng vải sạch dùng để chườm trực tiếp vào vị trí búi trĩ cho tới khi nào nguội thì dừng lại.

Thực hiện bài thuốc này 2 lần và liên tục trong 1 tuần sẽ làm cho cơn đau khó chịu sẽ được thuyên giảm rất nhanh.

Bài thuốc 2: Chữa bệnh trĩ với lá bỏng

Cách 1: Lấy 6g lá bỏng + 6g rau sam, rửa sạch ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút. Có thể ăn sống trực tiếp lá bỏng và rau sam hoặc sắc cả 2 loại lá này rồi uống. Đối với trường hợp sa búi trĩ thì đun nước bồ kếp để rửa hậu môn kết hợp với giã lá bỏng đắp vào búi trĩ.

Cách 2: Áp dụng với những người bị trĩ nội. Lấy 50g lá bỏng rửa sạch, giã nhỏ, lọc lấy nước uống. Bạn cũng có thể giã lá bỏng, vắt bỏ nước rồi đắp lên phần hậu môn. Trước khi tiến hành đắp, người bệnh cần vệ sinh sach sẽ hậu mônbằng nước muối sinh lý.

Song song với những cách chữa dứt điểm bệnh trĩ ở trên, người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ sinh hoạt khoa học.

Mong rằng với những phương pháp trên, người bệnh có thể lựa chọn cho bản thân hay người nhà một phương pháp và kiên trì thực hiện để có thể chữa bệnh trĩ dứt điểm.

Chúc các bạn thành công trong việc chữa bệnh trĩ!!!

 

Xem thêm:Cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận