Bệnh trĩ là gì? Triệu chứng, Nguyên nhân và Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 • 19/11/2018 15:57
 • 323

Biết được bệnh trĩ là gì, nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ là do đâu? Làm thế nào để biết mình mắc phải bệnh trĩ? Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả ra sao? Sẽ giúp bạn mau chóng đẩy lùi bệnh trĩ sớm nhất. Xem ngay bài viết dưới đây để biết tất cả những thông tin đó bạn nhé 

 

Bệnh trĩ là được định nghĩa như thế nào?

 

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Hay còn được gọi là căn bệnh lòi dom, bệnh được hình thành do căng dãn quá mức đám rối tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh hậu môn.

Trĩ thực chất là các đám rối tĩnh mạch ở trực tràng dưới và xung quanh hậu môn. Chúng là một bộ phận bình thường ở vùng hậu môn có nhiệm vụ kiểm soát phân thải ra của cơ thể. Được gọi là bệnh trĩ khi các mô này bị sưng to, viêm tấy đỏ do một số nguyên nhân nào đó.

Bệnh trĩ ảnh hưởng đến khá nhiều người bệnh. Theo thống kê, có khoảng nửa dân số mắc phải căn bệnh phiền toái này.

Bệnh trĩ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng chảy máu trực tràng ở nhiều người hiện nay.

 

Thực trạng bệnh trĩ hiện nay như thế nào?

 

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Bệnh trĩ là một căn bệnh thường gặp ở mọi nước trên thế giới. Nhiều thống kê ở nước ngoài cho thấy tỷ lệ bệnh ở người trên 50 tuổi chiếm 50 % và có khoảng 5% dân số mắc phải căn bệnh này.

Ở Việt Nam, chúng ta chưa đưa ra một con số thống kê về thực trạng của bệnh trĩ một cách đầy đủ. Tuy nhiên, qua con số số bệnh nhân được điều trị tại các bệnh viện và các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa như viêm đại tràng, lỵ, có thể thấy rằng bệnh trĩ cũng là căn bệnh phổ biến trong cộng đồng.

Sách y học dân tộc có ghi chép lại rằng “Thập nhân cửu trĩ” có nghĩa là “trong mười người sẽ có 9 người mắc phải bệnh trĩ”.

Theo thống kê ở bệnh viện đa khoa Cần Thơ, trong 5 năm từ 1997 – 2001 có tới 156 người bệnh phải điều tị ngoại khoa căn bệnh này.

 

Bệnh Trĩ được phân loại ra sao?

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Hai loại bệnh thường gặp hiện nay

 

Dựa vào vị trí của búi trĩ, người ta xác định và phân loại chính là trĩ nội (búi trĩ bên trong hậu môn) và trĩ ngoại (búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn)

 • Trĩ nội xuất phát từ đám rối tĩnh mạch trĩ trên, ở phía trên của đường lược.
 • Trĩ ngoại xuất phát từ đám rối tĩnh mạch trĩ dưới ở phía dưới đường lược và đồ da che phủ
 • Trĩ hỗn hợp xuất hiện khi trĩ nội và trĩ ngoại liên kết với nhau
 • Trĩ vòng: Khi các búi trĩ chính và phụ liên kết với nhau tạo nên.

 

Mặc dù bệnh trĩ thường không đau, bạn cũng có thể có một số cơn đau liên quan đến trĩ nội nếu chúng trở tiến triển thành trĩ huyết khối (phát triển cục máu đông bên trong) hoặc bị sa trong thời gian dài.

Sau khi đi tiêu, chảy máu trực tràng có thể được nhận thấy. Máu đỏ tươi có thể xuất hiện trên giấy vệ sinh hoặc trong nhà vệ sinh. Phân cũng có thể bị đổi màu.

Trĩ ngoại có thể gây đau nếu bị huyết khối, nhưng nó cũng không gây ra các vấn đề quá nghiêm trọng. Cơn đau thường kéo dài chỉ trong vài ngày. Sưng thường sẽ giảm xuống trong một vài tuần. Vấn đề vệ sinh là việc quan trọng để đối phó với bệnh trĩ bên ngoài. Các búi trĩ bên ngoài sẽ chịu ảnh hưởng từ việc đào thải phân, nó sẽ dễ bị kích ứng da xung quanh hậu môn, và có thể gây khó chịu và ngứa hơn.

Dù là trĩ nội hay trĩ ngoại, bệnh trĩ huyết khối cũng có thể xảy ra khi cục máu đông hình thành bên trong mô trĩ - Đây là một tình trạng rất đau đớn, nhưng nó thường tự giải quyết trong một vài ngày.

 

Cách phân biệt các loại bệnh trĩ ra sao?

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Dựa vào triệu chứng và búi trĩ chúng ta có thể phân biệt được các loại bệnh trĩ như sau:

► Đối với trĩ nội: Người bệnh sẽ gặp triệu chứng đi tiêu máu đỏ tươi hay xuất hiện một khối sa ra ngoài sau khi đi tiêu, và đây chính là triệu chứng thường gặp ở người bệnh trĩ nội.

Khi quan sát vùng hậu môn người bệnh, chúng ta thường không thấy gì. tuy nhiên, nếu như khi quan sát lúc bệnh nhân đang rặn mạnh chúng ta sẽ phát hiện có một cục thịt lòi ra – đó chính là búi trĩ.

Khi thăm khám trực tràng, bác sĩ sẽ thấy búi trĩ mếm, ấn xẹp nhưng buông tay ra nó lại phồng trở lại. Búi trĩ thường có màu đỏ tươi và bề mặt bị ẩm ướt.

► Đối với trĩ ngoại: Khi banh hậu môn của người bệnh, bạn có thể thấy được toàn bộ phần da của ống hậu môn (nằm bên dưới đường lược).

Búi trĩ phồng và có màu đỏ sẫm và bề mặt khô.

► Đối với trĩ hỗn hợp: Khi trĩ sa nghẹt, chúng ta sẽ thấy búi trĩ nghẹt gồm 2 phần: Phần trên có màu đỏ tươi, ướt (do trĩ nội) và phần dưới có màu đỏ sẫm, khô (Biểu hiện của trĩ ngoại)

Ở giữa có rãnh tương ứng với đường lược.

 

Các triệu chứng bệnh trĩ có thể biểu hiện là gì?

 

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

 

 

Những biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào còn phụ thuộc vào vị trí xuất hiện của búi trĩ. Tuy nhiên, tất cả người bệnh đều có thể nhận biết nhờ một số triệu chứng đặc trưng sau đây:

 • Xuất hiện máu trên giấy vệ sinh, trên phân sau khi người bệnh đi đại tiện.
 • Người bệnh đau khi đại tiện, khi ngồi.
 • Có cục u (Búi trĩ) ở hậu môn
 • Cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt, cộm vướng do búi trĩ gây ra.

 

Nguyên nhân hình thành bệnh trĩ là do đâu?

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến và bình thường ở xung quanh hậu môn và nó có ở tất cả mọi người. Tuy nhiên, bệnh trĩ có thể trở nên lớn, có thể gây chảy máu hay không, có thể ảnh hưởng hay không còn tỳ thuộc vào từng người.

Không có một nguyên nhân chính xác và duy nhất nào cho việc phát sinh bệnh, tuy nhiên một số yếu tố sau đây được xem là thuận lợi để làm cho bệnh trĩ hình thành và trở nên tệ hơn:

 • Tình trạng táo bón kéo dài
 • Căng thẳng, áp lực
 • Ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu trong một thời gian dài vì chơi điện thoại hay đọc sách báo,…
 • Những người mắc phải các bệnh lý tiêu hóa mãn tính: tiêu chảy mãn tính.
 • Chế độ ăn uống không khoa học: Ăn quá nhiều đồ cay nóng, sử dụng nhiều chất kích thích, bổ sung ít chất xơ, uống ít nước đều là những yếu tố dễ làm phát sinh bệnh trĩ.
 • Lối sống ít vận động cũng được xem là yếu tố thuận lợi gây ra căn bệnh này.

Các yếu tố trên nói chung đều làm cho áp lực trong xoang tĩnh mạch trĩ tăng hơn mức bình thường mỗi khi đi đại tiện. Nếu hiện tượng này kéo dài, các búi trĩ  “sinh lý” sẽ phồng to hơn và gây nên triệu chứng dẫn tới bệnh trĩ với nhiều phiền toái.

 

Chẩn đoán bệnh trĩ ra sao?

  

Xem Bác sĩ chẩn đoán Bệnh trĩ như thế nào trong video này bạn nhé?

 

Việc khám lâm sàng hậu môn thường chẩn đoán được bệnh trĩ bên ngoài vì nó có thể dễ dàng được nhìn thấy.

Kiểm tra trực tràng bằng nội soi sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được vị trí và mức độ của búi trĩ một cách chính xác nhất.

Dùng ống soi hậu môn (anuscope), bôi trơn và đưa vào ống hậu môn để quan sát các búi trĩ. Đây là phương pháp chẩn đoán chính xác và chắc chắn nhất khi búi trĩ còn nằm trong ống hậu môn.

Trong một số trường hợp, với triệu chứng chảy máu bạn cần phải phân biệt với các bệnh lý sau đây:

 • Ung thư đại – trực tràng
 • Bệnh lý túi thừa đại tràng
 • Polyp tuyến đại – trực tràng
 • Viêm loét đại tràng

Đối với triệu chứng sa búi trĩ bạn cần phải phân biệt với bệnh sa trực tràng để tránh nhầm lẫn trong việc chẩn đoán.

 

Các biến chứng của bệnh trĩ bạn có thể gặp là gì?

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Bệnh trĩ nếu không được điều trị và kiểm soát tốt, người bệnh có thể gặp một số biến chứng xấu sau đây:

 • Búi trĩ sa nghẹt: Thường gặp ở người trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

Nghẹt có thể một phần hay toàn bộ. Phía bên ngoài da bị phù nề, tái nhợt. Bên trong có màu đỏ thẫm và sưng phù.

Đụng vào sẽ cho cảm giác rất đau, ấn nhẹ thì thấy có những nốt cứng do cục máu đông gây ra. Đôi khi bạn có thể thấy những chấm đen bị hoại tử,…

 • Tắc mạch: Thường gặp ở bệnh nhân trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp cũng có thể gặp, trĩ nội ít gặp.

Ở người bệnh trĩ ngoại, người bệnh sẽ có cảm giác đau rát. Rìa hậu môn có một khối sưng màu phớt xanh, kích thước cỡ hạt đậu, khi sờ vào sẽ thấy căng. Nếu rạch ngay khối sưng, sẽ thấy bật ra một cục máu đông và người bệnh sẽ dễ chịu lập tức.

Mặc dầu người bệnh trĩ nội hiếm gặp, tuy nhiên nếu mắc phải biến chứng này, bạn sẽ thấy đau ở trong sâu, cảm giác như có vật lạ nằm trong ống hậu môn. Tiến hành thăm khám trực tràng sẽ thấy một cục cứng ranh giới rõ ở hậu thành hậu môn.

 • Viêm nhú và viêm khe: Biến chứng này sẽ làm cho người bệnh có cảm giác nóng rát ở hậu môn, có khi ngứa ngáy. Thăm trực tràng thường rất đay và thấy cơ thắt dãn nở kém.
 • Mẫu da thừa rìa hậu môn: Bệnh nhân thường phải nhập viện khi gặp biến chứng này do không thể làm vệ sinh sach vùng hậu môn.

 

Bệnh trĩ điều trị như thế nào?

 

Tùy vào tình trạng bệnh, thể loại bệnh mà chúng ta sẽ có nhưng phương pháp điều trị thích hợp.

 

► ► ► Trĩ nội điều trị ra sao?

 

Sẽ có 3 hướng điều trị trĩ nội là điều trị bảo tồn, điều trị thủ thuật, điều trị phẫu thuật. Vậy khi nào chúng ta áp dụng mội hướng điều trị trên?

♦  Điều trị bảo tồn:

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Phương pháp này luôn được cân nhắc hàng đầu, có hiệu quả cho tất cả các bệnh nhân trĩ. Thường đáp ứng tốt nhất đối với trĩ độ 1 và trĩ độ 2, thời gian áp dụng cho một liệu trình điều trị trung bình khoảng 30-45 ngày.

Vậy cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng phương pháp này người bệnh nên thực hiện như thế nào?

 • Người bệnh cần ăn uống rau quả, uống nhiều nước, vận động thường xuyên, tập đi tiêu mỗi ngày, đúng giờ, thoải mái; tránh đi tiêu bón, tiêu khó, tiêu chảy, kiết lỵ hay rặn mạnh, tránh ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh để tránh búi trĩ sa ra, tránh các đồ ăn cay nóng, chất kích thích,…
 • Đối với những người không thể bổ sung chất xơ qua đường uống, có thể sử dụng các chế phẩm chất xơ qua đường uống.
 • Dùng các loại thuốc để trị táo bón, kiết lỵ
 • Người bệnh sẽ được thầy thuốc cho sử dụng thuốc thuộc họ Flavonoid như Daflon nhằm điều trị các búi trĩ bị giãn ra.
 • Các loại thuốc, chế phẩm sử dụng tại chỗ (như kem bôi, thuốc đạn) cũng được sử dụng đối với bệnh trĩ, tuy nhiên hiệu quả vẫn chưa chứng minh một cách chi tiết và cụ thể.
 •  

>>> Xem ngay loại thuốc bôi với chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên giúp bạn đẩy lùi bệnh trĩ một cách hiệu quả mà không gây kích ứng cho bạn <<< 

 

♦  Phương pháp điều trị trĩ nội bằng thủ thuật

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Phương pháp thắt búi trĩ

Với nền khoa học hiện đại ngày càng phát triển, có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bằng thủ thuật cũng ra đời và được áp dụng như:

 • Thắt búi trĩ bằng dây thun
 • Chích xơ búi trĩ
 • Hủ búi trĩ bằng đốt nhiệt, đốt điện (bipolar), đốt lạnh (cryosurgery), đốt sóng cao tần, đốt bằng tia hồng ngoại.
 • Thắt động mạch chính của búi trĩ.
 • Nong ống hậu môn (Phương pháp Lord)

Tuy nhiên, phương pháp thắt búi trĩ bằng dây thun là phương pháp được áp dụng rộng rãi hơn hết. Kết quả sau thắt trĩ bằng dây thun khoảng 30 – 50 % bệnh nhân bị tái phát sau 5-10 năm.

Khi tái phát, người bệnh có thể chọn phương pháp điều trị nội khoa hay sử dụng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ. Thường thì kết quả kém hiệu quả hơn so với liệu trình điều trị ban đầu.

 

♦ Điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp phẫu thuật

 

Phương pháp phẫu thuật được chỉ định cho những người bệnh không đáp ứng với các phương pháp ở trên, thường thầy thuốc sẽ cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn phẫu thuật búi trĩ cho bạn.

Thông thường ở bệnh nhân mắc phải bệnh trĩ nội độ 3, độ 4 mới có chỉ định phẫu thuật.

Bởi lẽ việc áp dụng phẫu thuật sẽ gây ra nhiều biến chứng đi kèm, chi phí mỗi lần áp dụng khá cao, do đó nếu như không còn phương pháp điều trị nào nữa bệnh nhân mới áp dụng phương pháp này.

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Hiện nay có một số phương pháp phẫu thuật như sau:

 • Cắt trĩ từng búi:
 • Cắt trĩ khâu kín theo phương pháp Ferguson
 • Cắt trĩ để hở theo phương pháp của Milligan và Morgan

 • Cắt trĩ vòng:
 • Cắt trĩ vòng theo phương pháp Whitehead
 • Cắt trĩ vòng theo phương pháp Buie

 • Cắt trĩ sa bằng Stapler (Phẫu thuật Longo, PPH: Procedure for Prolapsed Hemorrhoid, MIPH: Minimal Invasive Procedure of hemorrhoidectomy)

Kết quả và biến chứng sau mổ được thống kê như sau:

 • Tỷ lệ tái phát sau khi tiến hành phẫu thuật cắt trĩ khoảng 2-5%. Đối với phương pháp cắt trĩ vòng bằng stapler thì chưa có nghiên cứu chính xác về tỷ lệ tái phát sau mổ.

 • Sau khi tiên hành phẫu thuật, người bệnh có thể mắc phải một số biến chứng sau mổ như: Bí tiểu, nhiễm trùng, chảy máu,…

 • Một số di chứng người bệnh có thể gặp sau mổ như: Sa niêm mạc, mẫu da thừa, tổn thương cơ thắt trong gây ra tình trạng són phân, vết thương không lành dẫn đến loét hậu môn, hẹp hậu môn, riêng đối với phương pháp cắt trĩ bằng stapler, có thể làm tổn thương vách trực tràng, gây dò trực tràng – âm đạo hay trực tràng – niệu đạo.

Sau mổ việc chăm sóc và vệ sinh vết mổ cũng khá quan trọng, bạn cần nên chú ý một số vấn đề sau đây:

 • Người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh vài ngày sau mổ
 • Thuốc giảm đau cũng được áp dụng trong thời gian này, vì thông thường sau khi tiến hành phẫu thuật búi trĩ, người bệnh sẽ chịu phải những cơn đau đớn do vết mổ gây ra.
 • Người bệnh nên ngâm hậu môn với nước ấm.
 • Không kiêng ăn uống, ăn với chế độ nhiều chất xơ. Có thể lựa chọn những thực phẩm làm tăng khối lượng và làm mềm phân.
 • Người bệnh có thể trở lại hoạt động và sinh hoạt thường ngày sau 2-4 tuần.
 •  

► ► ► Đối với trĩ ngoại – phương pháp điều trị được áp dụng là gì?

 

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Đối với người bệnh mắc phải bệnh trĩ ngoại, thường không có chỉ định điều trị thủ thuật và phẫu thuật, người bệnh trĩ ngoại sẽ được áp dụng các biện pháp nội khoa để điều, trừ khi người bệnh có biến chứng đi kèm như lở loét, nhiễm trùng, tắc mạch tạo thành huyết khối nằm sâu trong búi trĩ sẽ được áp dụng các phương pháp xâm lấn.

♦ Người bệnh có biến chứng huyết khối trĩ ngoại:

Sẽ có 2 lựa chọn cho người bệnh:

 •  Cho bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau và chờ cho đến khi búi trĩ ngoại bị teo sẽ cắt mẫu da thừa.
 • Lựa chọn thứ 2 là búi trĩ ngoại sẽ được rạch và nặn lấy cục huyết khối, sau đó sử dụng phương pháp đốt điện hay thoa gel để cầm máu.

 

♦ Mẫu da thừa:

 

Người bệnh sẽ được cắt bỏ phần da thừa, hai mép vết thương tốt nhất nên để hở.

 

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả an toàn, dứt điểm tận gốc và không gây biến chứng là gì?

 

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Đối với những ai đã từng mắc bệnh trĩ, đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị nhưng bệnh trĩ vẫn hoàn trĩ sẽ thường có tâm lý chán nản và bất lực trong vấn đề đẩy lùi bệnh trĩ cho bản thân.

Tuy nhiên, một phương pháp điều trị được giới chuyên gia đánh giá cao với tác dụng đi sâu vào căn nguyên vấn đề của bệnh trĩ để từ đó đẩy lùi bệnh trĩ một cách hiệu quả mà không gây biến chứng nào. Bạn biết phương pháp đó không?

Phương pháp điều trị mà chúng tôi đang nhắc tới đó chính là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng các bài thuốc đông y mà nguyên liệu làm nên những bài thuốc đó được chiết xuất hoàn toàn 100% từ các thảo dược thiên nhiên để loại bỏ tận gốc căn nguyên của bệnh.

Các bài thuốc Đông y giải quyết được các mặt hạn chế mà các phương pháp tây y rồn đọng như không đau, không biến chứng, điều trị dứt điểm không tái phát và chi phí khá rẻ.

Hiện nay có khá nhiều bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ hiệu quả được điều chế dưới dạng viên giúp người bệnh dễ dàng sử dụng mà không còn tốn công sức cho việc chuẩn bị thuốc.

Việc lựa chọn một loại thuốc chữa bệnh trĩ để mang lại hiệu quả cho bản thân cũng là một vấn đề mà người bệnh đang cố gắng tìm lời giải đáp. Có khá nhiều loại thuốc được quảng cáo và bày bán trên thị trường, và không phải loại thuốc nào cũng mang lại hiệu quả như lời quảng cáo, trước khi lựa chọn bất kì loại thuốc nào thì bạn nên tham khảo một cách chi tiết về sản phẩm đó để tránh “tiền mất tật mang” cho mình.

 

>>> Bạn nên xem: Top 3 “thần dược” thuốc đông y chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất bạn nên dùng <<<

 

Phòng và chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng thảo dược quý được đánh giá như thế nào?

 

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Theo nhận định của BS.TS Nguyễn Văn Quân, Phó Trưởng phụ trách bộ môn bào chế, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, cho biết: “Hiện nay không có thuốc tân dược chữa dứt điểm bệnh trĩ nội. Khi điều trị bằng tân dược, người ta sử dụng các thuốc chống suy tĩnh mạch, cầm máu, giảm đau, bôi trơn đại tràng hậu môn. Trong đông y, người ta có thể phối hợp các vị thuốc có tác dụng tương tự như thuốc tân dược.”

Từ nghìn đời nay, Đông y đã có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả với chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên, cụ thể như:

♦  Đại hoàng

Còn gọi là Xuyên Đại hoàng, Tướng quân, Cẩm Văn dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh.

Đại hoàng vị đắng, tính hàn, qui kinh Tỳ, Vị, Đại tràng, Can, Tâm.

Theo Y học cổ truyền Đại hoàng có tác dụng: tả hạ công tích, tả hỏa, thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết hóa ứ, lợi thủy thanh nhiệt hóa thấp.

Theo y học hiện đại, đại hoàng có tác dụng cầm máu, kháng khuẩn, trị táo bón…

Chỉ thực

Với tên khoa học là Fructus immaturus citri aurantii thuộc họ cam.

Theo y học cổ truyền, chỉ thực có tác dụng phá khí tiêu tích, hóa đàm trừ bỉ. Chủ trị các chứng thực tích, bụng đau táo bón, tả lî, mót rặn, đàm trọc trở trệ, bụng ngực đầy tức.

Theo y học hiện đại, chỉ thực có tác dụng co mạch, tăng lực cản của tuần hoàn ngoại vi, bên cạnh đó, nó vừa có tác dụng làm giảm trương lực cơ trơn của ruột và chống co thắt vừa có thể hưng phấn tăng nhu động ruột, Glucozit của Chỉ thực có tác dụng như Vitamin P làm giảm tính thẩm thấu của mao mạch.

♦ Đương quy

Là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

♦ Hoàng kỳ (Radix Astragali)

Hoàng kỳ có tác dụng bổ khí, thăng dương, ích vệ khí, cố biểu, thác sang, sinh cơ, lợi thủy tiêu thũng. Dùng trị các chứng Tỳ khí hư nhược, các chứng khí bất nhiếp huyết, trung khí huyết hạ hãm, tỳ phế khí hư, khí huyết lưỡng suy, khí hư phát nhiệt, cơ thể hư nhiều mồ hôi, ung thư lỡ loét miệng khó lành, khí hư thủy thũng, huyết tý tê dại chân tay, di chứng trúng phong, chứng tiêu khát.

♦ Thăng ma

Vị thuốc Thăng ma còn gọi Châu Thăng ma (Bản Kinh), Châu ma (Biệt Lục), Kê cốt thăng ma (Bản Thảo Kinh tập Chú), Quỷ kiếm thăng ma (Bản Thảo Cương Mục).

Tên khoa học: Cimicifuga foetida L- Họ Mao Lương (Ranunculacae).

Tác dụng: Thẩu chấn, tán phong, giải độc, thăng dương khí.

Công dụng: Phong nhiệt ở dương minh có nhức đầu, đau răng, họng sưng đau; sa trực tràng, sa dạ con, thích hợp trong việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả được đánh giá cao hiện nay

 

Dựa trên cơ sở khoa học về tác dụng điều trị của những dược liệu quý trong dân gian cũng như tác dụng đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Bổ trung ích khí, công ty cổ phần TYDRAS đã nghiên cứu, cải tiến, bào chế cho ra đời các sản phẩm Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Plus có tác dụng chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, đi cầu ra máu mà không cần dùng tới sự xâm lấn của các thiết bị máy móc. Sự ra đời của Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Plus là bước đột phá trong cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, giúp giải quyết khó khăn bệnh trĩ so với phương pháp phẫu thuật.

Với thành phần là các thảo dược thiên nhiên, Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Plus có tác dụng điều trị bệnh trĩ một cách toàn diện và hiệu quả như Giải Độc, Mát Gan, Trị Táo Bón Giúp Nhuận Tràng Thông Tiện, Tăng Cường Và Cải Thiện Độ Bền Của Thành Tĩnh Mạch, vừa có tác dụng Bồi Bổ Tỳ Vị, Làm Thăng Khí Huyết từ đó giúp điều trị bệnh trĩ một cách toàn diện từ gốc đến gọn và làm co búi trĩ một cách nhanh chóng.

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến hiện nay, nó gây ra nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống và làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công việc của người bệnh, chắc hẳn những ai đã và đang mắc phải có thể cảm nhận sâu sắc được vấn đề này một cách rõ ràng hơn.

 

>>> Hãy nhanh chóng có biện pháp phòng ngừa cũng như sớm có có cách chữa bệnh trĩ hiệu quả và phù hợp để không phải chịu đựng những cơn đau đớn và phiền toái không đáng có từ bệnh trĩ bạn nhé !!!

 

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, bạn hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết để sớm nhận ra cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhé. Khi Copy xin ghi rõ tên nguồn.

 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận