Cách chữa bệnh trĩ ở trẻ em & Nỗi băn khoăn của nhiều người mẹ

  • 29/12/2017 15:00
  • 336

Khi mắc bệnh trĩ xuất hiện ở trẻ em bao gồm những dấu hiệu nào? Cách chữa trị bệnh trĩ ở trẻ em ra sao? Là những nỗi lo lắng và băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ. Hãy xem ngay bài viết sau đây để có câu đáp án chính xác nhất nhé

 

Trĩ là một bệnh hiếm gặp ở trẻ em nên có rất nhiều người đã lầm tưởng rằng trẻ em không thể mắc phải. Tuy nhiên trên thực tế, tỷ lệ bệnh trĩ ở trẻ em cũng dần tăng lên tương tự như bệnh trĩ thường gặp ở người lớn.

Vậy đâu là lý do làm cho bệnh trĩ ở trẻ em tăng lên, khi mắc bệnh trĩ xuất hiện ở trẻ em bao gồm những dấu hiệu nào? Cách chữa bệnh trĩ ở trẻ em ra sao? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về bệnh trĩ ở trẻ em nhé.

 

Cách chữa bệnh trĩ ở trẻ em

 

Bệnh trĩ gây ảnh hưởng nhiều ở trẻ em 

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở trẻ em

Cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ ở người lớn, táo bón cũng chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ ở trẻ em. Táo bón làm cho trẻ khó chịu, đầy bụng, ăn chậm tiêu. Bé có những triệu chứng ăn khó tiêu và ngồi bồn cầu lâu.

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng của bé không hợp lý cùng với hệ tiêu hóa của trẻ cũng chưa được hoàn thiện, dẫn đến hình thành bệnh trĩ ở trẻ em.

Dấu hiệu bệnh trĩ ở trẻ em

Trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ thường không thể dùng ngôn ngữ để biểu đạt những khó chịu ở vùng hậu môn khi xuất hiện bệnh trĩ. Do vậy, việc phát hiện bệnh trĩ càng khó hơn. Chính vì vậy, người mẹ cần phải chú ý tới con mình hơn để có thể nhận biết bệnh trĩ của bé qua các dấu hiệu sau:

Táo bón: Táo bón vừa là nguyên nhân cũng là dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ ở trẻ em. Người mẹ có thể phát hiện khi bé đi đại tiện khó, phải dùng sức rặn mạnh để tống phân ra ngoài, mặt đỏ bừng và quấy khóc.

 Đại tiện ra máu: Đây cũng là triệu chứng xuất hiện ở trĩ người lớn. Khi trĩ của trẻ em đang là giai đoạn nhẹ, máu chỉ thấm ở giấy vệ sinh và có thể dính ở chân. Khi trĩ tiến triển nặng hơn, máu chảy lượng nhiều hơn có thể thành tia, thành giọt.

 

 

 

Sa búi trĩ: Giai đoạn nhẹ, các búi trĩ có thể tự thụt vào khi trẻ đi đại tiện xong. Nhưng khi bệnh tiến triển nặng hơn, các búi trĩ cần phải dùng tay đẩy mới thụt lên được.

Cách chữa bệnh trĩ ở trẻ em

Việc phát hiện bệnh trĩ ở trẻ em thường được phát hiện ở giai đoạn nhẹ, vì trẻ em đang trong giai đoạn quan sát và tầm kiểm soát của cha mẹ. Bên cạnh đó, tốc độ liền vết thương ở trẻ khá nhanh, nên việc điều trị cũng đơn giản hơn. Cụ thể là:

- Khi thấy trẻ có các dấu hiệu của bệnh trĩ, ba mẹ cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý với nhiều rau xanh giàu chất xơ và hoa quả tươi, cho bé uống nhiều nước trong ngày.

Cách chữa bệnh trĩ ở trẻ em

 

- Tập thói quen đại tiện cho trẻ hàng ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy. Tránh để trẻ đi vệ sinh quá lâu một chỗ. Sau khi đi đại tiện, vệ sinh hậu môn cho trẻ đúng cách, nên rửa hậu môn bằng nước ấm và lau khô sau khi đi đại tiện.

- Khi trẻ bị táo bón, bạn có thể xoa bụng cho trẻ để giúp nhuận tràng cho bé, mẹ hãy dùng tay xoa bụng trẻ theo chiều kim đồng hồ giúp tăng nhu động ruột, tuần hoàn máu ở cửa hậu môn của bé, tránh được táo bón.

Trên đây là những nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh trĩ ở trẻ em khi xuất hiện ở trẻ em. Tuy nhiên, vì trẻ chưa tự ý thức và nhận ra những dấu hiệu bất thường từ cơ thể. Do vậy, người mẹ cần quan tâm và quan sát các bé nhiều hơn để có thể phát hiện bệnh trĩ ở bé sớm hơn.

Nếu khi áp dụng những cách chữa bệnh trĩ ở trẻ em trên mà triệu chứng bệnh trĩ của bé không có dấu hiệu thuyên giảm, mẹ cần đưa bé đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám cụ thể. Mẹ tuyệt đối không tự ra ngoài tiệm thuốc mua về nhà tự điều trị gây nguy hiểm cho bé.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp các bậc phụ huynh nhận ra bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ ở trẻ em hiệu quả.

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!!!

 

>>> Xem thêm:Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận