Điểm danh một số cách điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật [Hiện Nay]

  • 19/03/2018 13:00
  • 613

Cách điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật là một liệu pháp điều trị nhanh chóng các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, để hiểu rõ tường tận hơn về mặt tích cực và mặt tiêu cực của phương pháp này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây

 

 

Với công nghệ khoa học ngày càng tiến bộ, song song với tình trạng bệnh trĩ ngày càng có tỷ lệ tăng cao, có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ cũng được ra đời. Cùng điểm danh một số phương pháp điều trị sau đây nhé

Phương pháp nong hậu môn

Với ưu điểm là bệnh nhân có thể tự thực hiện ngay tại nhà nếu được hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên phương pháp này có thể gây đau và không có tác dụng trên các búi trĩ to.

Thắt trĩ

Nguyên lý: Khi thực hiện thắt vào chân các búi trĩ gây nên tình trạng thiếu máu cho búi trĩ, do đó các búi trĩ sẽ hoại tử và rụng đi sau vài ngày.

cách điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật

 

 

Đây là phương pháp điều trị khá triệt để, tuy nhiên phương pháp này chỉ thực hiện tốt đối với các loại trĩ có cuống dài, còn đối với loại trĩ vòng quanh vùng hậu môn rất khó thắt và khi thắt có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm.

Liệu pháp lạnh

Nhiệt độ thấp làm kết tinh nước ở khu vực ngoài tế bào và trong tế bào, sự kết tinh của nước làm cho mạch máu bị tắc nghẽn.

Người ta thường làm lạnh bằng Nito lỏng hay Protoxyd nito.

Theo thống kê, có khoảng 50% bệnh nhân có kết quả, tuy nhiên phương pháp này đồi hỏi có hóa chất, thiết bị, kỹ thuật tiên tiến và khá phức tạp.

Đốt búi trĩ bằng điện

Dùng dòng điện một chiều hay hai chiều khi dao điện áp sát vào gốc búi trĩ thì tăng dần điện thế lên 16Ma dưới tác dụng của dòng điện, các búi trĩ sẽ đông lại.

Phương pháp quang đông

Người ta có thể dùng tia hồng ngoại hay tia laser để phá hủy các búi trĩ. Đây là phương pháp mới, hiện đại và điều trị nhanh chóng có kết quả, nhưng cần đòi hỏi phải có phương pháp kỹ thuật cần thiết. Bệnh nhân cũng có thể bị các biến chứng như hoại tử hay cảy máu sau điều trị.

Phương pháp tiêm xơ búi trĩ

Mục đích của phương pháp này là làm ngưng chảy máu búi trĩ, làm cho tổ chức xơ ở lớp niêm mạc và búi trĩ phát triển do đó làm cho búi trĩ thu bé lại.

 

cách điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật

Một số thuốc tiêm sử dụng trong phương pháp này như:

- Polydocanol: Có tác dụng tốt nhưng đắt, ở việt nam dùng để gây xơ trên bệnh nhân giãn vỡ tĩnh mạch thực quản do tăng áp lực tĩnh mach cửa.

- Dung dịch glucose 50%, dung dịch acid chlohydric/1500. Dung dịch Alcohol và novocain hiện nay ở một số nơi cũng đang sử dụng.

- Dung dịch huyết thanh mặn 23,4%.

Phương pháp này thường áp dụng trên bệnh nhân trĩ nội chưa sa búi trĩ. Không được áo dụng trên bênh nhân có búi trĩ quá to, trĩ nội kèm theo các biến chứng và trĩ ngoại.

 

Nhìn chung, Cách điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật hầu hết đều cho tác dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này hầu như chưa mang lại kết quả triệt để và có thể kèm theo một số biến chứng có thể xảy ra sau khi tiến hành thực hiện các thủ thuật.

Chính mặt hạn chế đó, người bệnh thường lựa chọn cho bản thân một phương pháp điều trị hiệu quả hơn, cụ thể là sử dụng các bài thuốc Dông y dưới dạng đơn giản hay đã qua quá trình chế biến.

Một trong những loại thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ hiện nay được khá nhiều người quan tâm đó là sử dụng Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Plus. Với các loại thảo dược được chiết xuất từ thiên nhiên, sản phẩm này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mát gan, chống táo bón giúp nhuận trường thông tiện, cầm máu, kháng viêm, tăng cường độ bền của thành tĩnh mạch, từ đó giúp loại bỏ bệnh trĩ một cách an toàn và hiệu quả.

 

cách điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật

 

Những lợi ích mà Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Td100 mang lại cho người sử dụng:

- Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên không gây tác dụng phụ, đồng thời giải độc mát gan, thanh nhiệt, hoạt huyết, trị táo bón giúp nhuận tràng thông tiện, chống viêm nhiễm, đau, ngứa rát hậu môn.

- Giúp tăng cường và cải thiện độ bền của thành tĩnh mạch làm co búi trĩ một cách nhanh chóng.

- Bồi bổ tỳ vị, làm thăng khí huyết, trị rối loạn tiêu hóa kéo dài, tiêu chảy, phân sống, cơ thể suy nhược, ăn uống kém, sợ lạnh, tiểu nhiều lần.

- Không cần phải phẩu thuật cắt bỏ búi trĩ gây đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng và tốn kém.

Trên đây là một số thông tin về Cách điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật mà chúng tôi mang tới cho các bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, giúp các bạn hiểu rõ hơn về một số Cách điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật có tác dụng điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

 

 >>>> Xem thêm:Phương pháp chữa bệnh trĩ tại nhà

 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận