Đẩy lùi bệnh trĩ với những Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả này

  • 16/03/2018 13:30
  • 577
Bệnh trĩ luôn là một nỗi ám ảnh và lo lắng của nhiều người bệnh do những ảnh hưởng mà nó mang tới. Việc tìm cho bản thân một liệu trình hay một cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả luôn là điều mong muốn của người bệnh. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có một lựa chọn tốt trong việc chữa trị của mình nhé.

 

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

 

Là một trong những vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay – bệnh trĩ mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của nó khá lớn, bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp trong những sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh còn có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu người bệnh không điều trị kịp thời.

 

+++ Có thể bạn quan tâm: Một số triệu chứng giúp nhận biết bệnh trĩ trong thời gian sớm nhất

 

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quảChế độ ăn uống, vệ sinh và sinh hoạt

 

* Hạn chế các công việc nặng, tráng ngồi lâu, tránh các tác động làm cho áp lực bụng tăng cao.

Tránh stress, tập thể dục, thể thao, bơi lội…

Không uống rượu bia, các gia vị chống táo bón.

Tập phản xạ đi ngoài hàng ngày

Giữ vệ sinh vùng hậu môn và trực tràng.

 

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả - phương pháp nội khoa

 

Đây là phương pháp được khá nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nhìn chung thuốc chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng. Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc sau:

 Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

 

Thuốc làm ổn định tính thẩm thấy và bền vững thành mạch như: Yếu tố P hayRutin Flavonoid, có thể dùng Daflon 500mg 4-6 viên/ngày trong 3-4 ngày.

Các thuốc chống viêm: Corticoid hoặc Non – steroid dùng chủ yếu ở dạng thuốc đặt hay thuốc bôi tại chỗ.

Heparin, alphachymotrysin: Các thuốc này thường hay được dùng cùng với các thuốc chống viêm trong các đợt trĩ cấp có biến chứng như huyết khối hoặc các búi trĩ sa ra ngoài bị nghẽn không co lên được.

Menthol và các dẫn xuất của Cocain có tác dụng làm đỡ đau, đỡ cảm giác căng tức vùng hậu môn, thường dùn ở dạng mỡ bôi tại chỗ.

Thuốc nhuận tràng: Cần dùng cho các bệnh nhân bị táo bón đặc biệt trong đợt tiến triển của bệnh khi thực đơn ăn uống không có tác dụng.

 

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả - phương pháp thủ thuật

 

Phương pháp nong hậu môn

Phương pháp này có ưu điểm là tự bệnh nhân có thể làm được nếu được hướng dẫn cẩn thận, tuy nhiên nhược điểm là đau và ít hiệu quả với các búi trĩ to.

Thắt trĩ

Nguyên lý: Khi thắt vào chân búi trĩ thì búi trĩ do thiếu máu nuôi dưỡng sẽ bị hoại tử vô trùng và sẽ rụng đi sau vài ngày thắt.

Có thể thắt búi trĩ bằng sợi chỉ hay vòng cao su.

Đây là phương pháp điều trị triệt để, nhưng chỉ dễ làm và có hiệu quả với trĩ có cuống dài. Còn đối với trĩ vòng quanh hậu môn rất khó thắt và khi thắt dễ có biến chứng xảy ra gây đau và chảy máu.

Liệu pháp lạnh

Nhiệt độ thấp làm kết tinh nước ở khu vực ngoài tế bào và trong tế bào, sự kết tinh của nước làm cho mạch máu bị tắc nghẽn.

Người ta thường làm lạnh bằng ni tơ lỏng hay protoxyd ni tơ.

Theo thống kê kết quả của phương pháp này đạt tới 50%, tuy nhiên cần đòi hỏi có hóa chất, thiết bị, kỹ thuật tiến hành phức tạp.

Phương pháp tiêm xơ búi trĩ

 

Với mục đích: làm ngưng chảy máu búi trĩ, làm cho tổ chức xơ ở lớp dưới niêm mạc và búi trĩ phát triển và làm cho búi trĩ nhỏ lại.

Phương pháp này chỉ thực hiện trên bệnh nhann trĩ nội chưa bị sa búi trĩ, và thường chống chỉ định với búi trĩ nội quá to, trĩ nọi kèm theo nứt hậu môn, viêm cấp hậu môn, huyết khối hay với trĩ ngoại.

 

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả - phương pháp phẫu thuật

 

Khi bệnh nhân không đáp ứng với các phương páp trên, và đối với các bệnh nhân sau:

Trĩ nội to, sa ra ngoài và kéo dài (trĩ nội độ 4)

Trĩ chảy máu kéo dài gây thiếu máu

Trĩ kèm theo có yếu trương lực cơ thắt hậu môn

Trĩ kèm theo các biến chứng như tắc mạch, nứt hậu môn, rò hậu môn…

Các phương pháp thường được áp dụng như:

Whitehead (Anh, 1982)

Toupet (Pháp)

Phương pháp Miligan Morgan (Anh, 1965)

Phương pháp Park (Anh, 1965)

Phương Pháp Longo

Bệnh trĩ tuy không gây nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên người bệnh cần chú ý hơn để có thể phát hiện bệnh để được thăm khám và điều trị kịp thời nếu như mắc phải, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hy vọng với các chia sẻ về cách chữa bệnh trĩ hiệu quả trên đây giúp các bạn đọc có thể hiểu hơn về bệnh trĩ cũng như có cách điều trị phù hợp.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

 

+++ Xem thêm:Một số thảo dược chữa bệnh trĩ hiệu quả +++

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận