Cục thịt thừa ở bên ngoài hậu môn – Nhận định & Chẩn đoán

  • 12/09/2018 13:55
  • 331
Cục thịt thừa ở hậu môn là bệnh gì? Điều trị ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tự bản thân chẩn đoán một cách chính xác nhất nhé.

 

Khi cơ thể xuất hiện một cục thịt bên ngoài hậu môn sẽ làm cho nhiều người băn khoăn và lo lắng. Triệu chứng này là hiện tượng khá phổ biến hiện nay, nó gây cho bệnh nhân nhiều cảm giác đau rát và có thể chảy máu khi đi đại tiện.

Hiện tượng cục thịt thừa ở hậu môn là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau và không ít người đã chẩn đoán sai về nó. Dưới đây là một số bệnh mà người bệnh có thể gặp phải triệu chứng cục thịt thừa ở hậu môn:

Cục thịt thừa ở bệnh trĩ nội

cục thịt thừa ở hậu môn

 

Trĩ nội là căn bệnh phát triển khá âm thầm bên trong hậu môn. Thời gian đầu người bệnh chỉ bắt gặp triệu chứng rỉ máu một ít khi đi đại tiện, đau và vướng ở khu vực hậu môn.

Sau một thời gian, nếu không điều trị dứt điểm, khối thịt thừa sẽ phình to và sa ra bên ngoài hậu môn (Hay còn gọi là búi trĩ). Khối thịt thừa này có thể tự co lại vào bên trong sau khi người bệnh đi đại tiện, nhưng nếu cấp độ nặng hơn, nó sẽ sa ra bên ngoài hậu môn hoàn toàn mà không thể tự co lại, dùng tay đẩy vào rồi nó lại sa ra. Lúc này việc điều trị sẽ kéo dài và khó mang lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Cục thịt thừa ở trĩ ngoại

Trĩ ngoại ngay khi khởi phát bệnh đã xuất hiện thịt thừa ở hậu môn, đây được xem là biểu hiện đặc trưng của bệnh.

Thời gian đầu, xuất hiện ít. Nhưng nếu người bệnh không có biện pháp điều trị kịp thời thì các búi trĩ sẽ xuất hiện nhiều hơn và gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Da thừa tại hậu môn

Đây là một bệnh lý có thể do bẩm sinh, cũng có thể là do biến chứng của bệnh trĩ. Các khối to dần lên nhưng đặc biệt lại không gây đau và chảy máu như ở bệnh trĩ.

Tuy nhiên, các khối thịt nhô ra, không thể teo lại được và hình thành khối da thừa bên ngoài hậu môn. Cách sử lý duy nhất để loại bỏ nó là sử dụng phương pháp ngoại khoa để cắt bỏ

Một số người do bệnh không gây nhiều trở ngại nên đã có thể sống chung “hòa bình” với nó.

U nhú tại hậu môn

U nhú ở hậu môn cũng xuất hiện cục thịt thừa, được hình thành ở đường lược hậu môn. Những u nhú này có thể sa ra bên ngoài, xơ cứng, ít gây đau và chảy máu.

Polyp hậu môn

 

cục thịt thừa ở hậu môn

 

Cục thịt thừa ở hậu môn có thể là khối Polyp. Ở trường hợp này, người bệnh sẽ có triệu chứng đại tiện ra máu. Nếu tình trạng này để lâu sẽ gây ra hiện tượng mất máu và có thể hình thành khối u ác tính gây nguy hiểm cho người bệnh.

Với mỗi bệnh lý, mỗi trường hợp khác nhau chúng ta sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Do đó, trước khi đưa ra một giải pháp điều trị nào cho triệu chứng cục thịt thừa ở hậu môn, các bạn cần chẩn đoán chính xác căn bệnh mình đang mắc phải.

Tuyệt đối không sử dụng phương pháp điều trị theo cảm tính để tránh hạn chế tối đa các ảnh hưởng và tác dụng phụ mang lại.

Với những giải đáp trên đây về triệu chứng cục thịt thừa ở bên ngoài hậu môn. Hy vọng các bạn có thể nắm rõ hơn về triệu chứng này cũng như khôn ngoan hơn trong việc lựa chọn phương pháp điều trị để có thể cắt bỏ hiệu quả mà không gặp phải bất kì tác dụng phụ nào.

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận