5 Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

  • 05/03/2018 13:00
  • 365

Bởi đâu việc nhận biết dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em chưa được quan tâm đúng mức?. Để làm rõ vấn đề bệnh trĩ ở trẻ em, hãy cùng theo dõi chuyên mục hôm nay để hiểu rõ về vấn đề này hơn nhé.

 

Nhiều bậc phụ huynh chúng ta cho rằng trẻ em là đối tượng ít bị bệnh trĩ, không những vậy, còn có người nghĩ rằng trẻ em không thể mắc phải căn bệnh phiền toái này được. Chính bởi cách suy nghĩ chủ quan ấy, đã dẫn đến việc nhận biết dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em chưa được quan tâm đúng mức. Để làm rõ vấn đề bệnh trĩ ở trẻ em, hãy cùng theo dõi chuyên mục hôm nay để hiểu rõ về vấn đề này hơn nhé.

 

cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

Bệnh trĩ ở trẻ em không thể xem nhẹ

 

Nguyên nhân làm cho trẻ em trở thành đối tượng mắc phải bệnh trĩ


 

♦ Trong giai đoạn chưa trưởng thành, Cơ thể trẻ em vẫn đang trong giai đoạn phát triển, các cơ quan trong cơ thể vẫn còn hình thành và đang thời kì hoàn thiện theo thời gian. Lúc này cơ hậu môn của các bé vẫn còn khá yếu, mối liên kết giữa các cơ liên kết vùng trực tràng và hậu môn còn yếu ớt.

 Cấu tạo xương cùng, trực tràng của trẻ nằm trên cùng một đường thẳng cho nên trực tràng sẽ dễ dàng bị di động về phía trên. Với cấu tạo này, khi trẻ ngồi bô quá lâu sẽ tạo ra áp lực ở vùng bụng, làm cho trực tràng bị ép xuống dẫn đến dễ lòi ra ngoài.

 Trẻ em sau khi đi vệ sinh xong, hậu môn thường không tự động co lại như ban đầu, cho nên khi trực tràng bị “sa” xuống thì rất khó để co lại như ban đầu và dẫn đến sự hình thành bệnh trĩ.

 Đối với trẻ em, khi mắc bệnh, trẻ không thể tự ý thức được tình trạng bệnh của mình nên bệnh có thể tăng nặng thì cha mẹ trẻ mới phát hiện ra.

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ở trẻ em

 

cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

 

Vì chưa thể tự ý thức về bệnh tình của mình nên việc phát hiện ở trẻ khá phức tạp hơn ở người trưởng thành. Do vậy, các ông bố bà mẹ cần quan tâm đến tình trạng sức khỏe con mình mỗi ngày hơn, có thể dựa vào các dấu hiệu sau để phát hiện con mình mang bệnh hay không nhé.

Dấu hiệu nhận biết ở trẻ em:

 Trẻ thường xuyên xuất hiện tình trạng táo bón.

 Bé khóc mỗi lần đại tiện vì bé cần phải dùng sức, gây đau đớn do bệnh gây ra.

 Thời gian đi đại tiện khá lâu. Mỗi lần đi đại tiện có xuất hiện máu tươi dính ở phân.

 Hậu môn của bé có cảm giác bị sưng do búi trĩ sa xuống.

 Xuất hiện tình trạng bé ăn uống kém do khó tiêu và chán ăn.

 

Cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em như thế nào?


 

Do chưa tự ý thức được tình trạng bệnh của mình cho nên cha mẹ cần để ý đến các bé nhiều hơn, và khi thấy bé có các dấu hiệu trên thì ngay lập tức đưa bé đến bệnh viện hay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bên cạnh việc thực hiện theo liệu trình điều trị của bé, cha mẹ nên thực hiện những phương pháp hỗ trợ trong chữa trị cho các bé để mang lại kết quả tốt hơn. Cụ thể như sau:

 Chế độ ăn uống của trẻ phải được bổ sung đầy đủ chất xơ, tăng cường rau củ quả và trái cây. Đa dạng màu cho các bữa ăn của bé. Cho trẻ uống đủ nước, nếu trẻ hay mải chơi và quên uống nước thì người mẹ cần nhắc hay cho các trẻ uống nước đầy đủ.

 

cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

 

 Không để bé đi vệ sinh hay ngồi bô quá lâu hoặc ngồi một tư thế lâu mà không di chuyển.

 Vệ sinh hậu môn sạch sẽ cho trẻ sau khi đi vệ sinh, nếu bé đã tự đi vệ sinh được thì ba mẹ nên hướng dẫn cho con cách vệ sinh, chuẩn bị giấy ướt, giấy khô sẵn cho con khi đi ra ngoài, đi học.

 Việc nhận biết sớm bệnh ở trẻ có vai trò quan trọng đến sự phát triển của bé. Do vậy, phụ huynh nên lưu tâm và quan tâm con cacsi mình hơn để có thể phát hiện và điều trị bệnh trĩ sớm nhất có thể, nhằm tránh những biến chứng có thể xảy ra sau đó.

Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu và cách chữa trị bệnh trĩ ở trẻ em mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. mong rằng qua những chia sẻ này giúp các  bậc phụ huynh có cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh trĩ ở trẻ em để từ đó có cách phòng ngừa hợp lý.

Chúc các gia đình luôn khỏe mạnh!!!

 

>>> Xem thêm: Búi trĩ lòi ra ngoài phải làm sao?

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận