Hậu môn có cục thịt lòi ra là bệnh gì?

  • 16/04/2018 06:00
  • 924

Hậu môn có cục thịt lòi ra là bệnh gì? đang là nỗi băn khoăn đối những ai gặp phải. Để có thể giúp mọi người trong việc nhận định đúng hơn khi gặp phải triệu chứng này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số giải đáp cho thắc mắc đó. Mời các bạn cùng tham khảo.

 

Hậu môn có cục thịt lòi ra là bệnh gì?

 

Tình trạng hậu môn có cục thịt lòi ra đang gặp phải ở không ít người, tuy nhiên, đây là triệu chứng của bệnh gì? Mức độ nguy hiểm của nó như thế nào? đang là nỗi băn khoăn đối những ai gặp phải.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số giải đáp cho thắc mắc Hậu môn có cục thịt lòi ra là bệnh gì? Để từ đó có thể giúp mọi người trong việc nhận định đúng hơn khi gặp phải triệu chứng này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hậu môn có cục thịt lòi ra là bệnh gì?

 

Bạn có thể bắt gặp triệu chứng này ở một số bệnh như: bệnh trĩ, u nhú hậu môn, hay ở những người có mẫu da thừa ở hậu môn. Cụ thể như sau:

 

Cục thịt bị lòi ra ở người bệnh trĩ

 

Đây được xem là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ, người bệnh có thể bắt gặp ở trĩ ngoại và giai đoạn 2 của trĩ nội. Trong thời gian đầu, búi trĩ sẽ xuất hiện giống như cục thịt thừa ở ngoài hậu môn và nó có thể tự thụt vào sau khi người bệnh đi đại tiện xong. Nhưng khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các búi trĩ to dần và sa hẳn ra bên ngoài che hết cả hậu môn, không thể đẩy ngược lại.

Hậu môn có cục thịt lòi ra là bệnh gì

 

Bệnh trĩ làm cho hậu môn xuất hiện cục thịt lòi ra

 

Bệnh trĩ gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt nguy hiểm hơn là có thể gây ra ung thư trực tràng nếu người bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

 

Người có mẫu da thừa ở hậu môn

 

Tình trạng này có thể là một trong những biến chứng khi người bệnh trĩ không được điều trị kip thời, hoặc có thể là do bẩm sinh.

Tình trạng này không gây đau và không kèm theo chảy máu. Nếu người bệnh không điều trị, sau một thời gian, các u nhú sẽ nhỏ laị nhưng hậu môn sẽ bị lồi cục thịt ra ngoài và không thể tự teo lại được.

Bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng sẽ gây khó khăn trong việc đại tiện và có thể dẫn đến một số biến chứng về hậu môn như viêm nhiễm hậu môn.

 

Do bệnh u nhú hậu môn

 

Ở bệnh này, khối thịt hậu môn lòi ra do u nhú hậu môn có kích thước nhỏ, gây cảm giác căng tức hậu môn, có thể sa ra ngoài, không chảy máu, không gây dãn tĩnh mạch.

Hậu môn có cục thịt lòi ra là bệnh gì

Tương tự như bệnh trĩ, trong thời gian đầu, các u nhú này sa ra ngoài và có thể tự tụt lại, nhưng thời gian sau, triệu chứng này xuất hiện thường trực hơn nhưng không thể tự co lại được và nằm thường trực luôn ở bên ngoài hậu môn gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và đi đại tiện không hết và từ đó có thể dẫn tới biến chứng viêm nhiễm hậu môn.

Với những thông tin ở trên, lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi đến các bạn đọc là ngay khi phát hiện triệu chứng này, các bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa và uy tín để được thăm khám, kiểm tra kỹ càng để từ đó đưa ra chẩn đoán đúng nhất về căn bệnh mà mình mắc phải, từ đó có phương hướng điều trị chính xác và hiệu quả nhất, tránh các hậu quả và các biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt!!!

 

Xem thêm:Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận