Đi tìm lời giải đáp: Làm thế nào để biết mình bị trĩ?

  • 25/04/2018 16:00
  • 571

Làm thế nào để biết mình bị trĩ? đang trở nên mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắcTrong bài viết dưới đây nhé.

 

Làm thế nào để biết mình bị trĩ

 

Là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay – trĩ được xem là lời khó nói của nhiều người bệnh. Dặc dù mức độ phổ biến là thế, song vẫn còn nhiều người đang còn thiếu sự hiểu biết về bệnh, chưa nhận biết một cách chính xác dẫn đến tình trạng bệnh nặng lên mới đi khám.

Chính vì lý do đó, vấn đề “ Làm thế nào để biết mình bị trĩ? ” đang trở nên mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc Làm thế nào để biết mình bị trĩ? Trong bài viết dưới đây nhé.

 

Làm thế nào để biết mình bị trĩ?


 

Người bệnh có thể nhận biết mình có mắc bệnh trĩ hay không thông qua các dấu hiệu sau đây:

Đại tiện ra máu đỏ tươi

Đây là triệu chứng đầu tiên người bệnh trĩ gặp phải. Triệu chứng này biểu hiện tùy vào từng mức độ cụ thể khác nhau.

Trong thời gian đầu, lượng máu không chảy ồ ạt mà chỉ xuất hiện thầm kín mỗi khi bệnh nhân đi cẩu rặn mạnh, máu có thể dính trên phân, trên giấy vệ sinh, nếu để ý người bệnh mới có thể phát hiện được.

Đại tiện ra máu tươi - triệu chứng chính bệnh trĩ

 

Thời gian sau, người bệnh không điều trị kịp thời, bệnh tiến triển nặng và lượng máu xuất hiện cũng nhiều hơn. máu cí thể chảy thành giọt, thành tia và có thể khi bệnh nhân ngồi xổm máu cũng chảy.

Sa búi trĩ

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết bằng mắt thường. Đối với bệnh trĩ ngoại thì dấu hiệu này dễ dàng hơn so với trĩ nội.

Đối với trĩ nội, thời gian đầu, người bệnh xuất hiện khối nhỏ (hay còn gọi là khối thịt thừa) lồi ra ở lỗ hậu môn. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần, từ hạt gạo, hạt đỗ, hạt lạc... và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng, khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn, kích thước ngày càng lớn gây vướng víu, căng tức cho người bệnh.

Đau rát quanh hậu môn

Trĩ nội bình thường không đau mà có cảm giác tức nặng ở hậu môn, chỉ đau khi có biến chứng như: Trĩ tắc mạch, trĩ nghẹt, trĩ viêm hay trĩ kết hợp với một số bệnh bệnh lý khác như nứt kẻ hậu môn, áp xe, rò hậu môn hay viêm ống hậu môn.

Đau rát quanh hậu môn - Triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ

 

Trĩ ngoại do có triệu chứng các búi trĩ xuất hiện thường xuyên bên ngoài nên thường có đau nhiều hơn do va chạm các búi trĩ với các yếu tố bên ngoài.

Ngoài ra, người bệnh có thể xuất hiện tình trạng ngứa ngáy và ẩm ướt ở vùng hậu môn gây cảm giác rất khó chịu.

Theo các chuyên gia của chúng tôi, Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ không quá khó để nhận biết. Song vì tâm lý e ngại cũng như xấu hổ, làm cho các bệnh nhân thường chữa trị khi đã khá muộn, tốn kém.

Để tránh tính trạng đó, người bệnh nên đến khám ở các phòng khám chuyên khoa, hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể hơn về tình trạng bệnh của mình, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 

Xem thêm: Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận