Làm thế nào để chữa bệnh trĩ hiệu quả

  • 02/02/2018 17:30
  • 217

Vấn đề làm thế nào để chữa bệnh trĩ đang là mối quan tâm của nhiều người bệnh hiện nay đặc biệt là dân văn phòng và những người có tính chất công việc ngồi lâu như thợ may hay lái xe đường dài… Xem ngay bài viết dưới đây để biết phương pháp chữa trị hiên nay nhé

Làm thế nào để chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ gây nhiều khó khăn cho người bệnh

Là chứng bệnh rất phổ biến từ nhiều năm nay và được sếp vào bệnh lý đứng hàng đầu về bệnh lý hậu môn trực tràng. Bệnh trĩ gây cho người bệnh nhiều phiền toái đến sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Do đó, vấn đề làm thế nào để chữa bệnh trĩ đang là mối quan tâm của nhiều người bệnh hiện nay đặc biệt là dân văn phòng và những người có tính chất công việc ngồi lâu như thợ may hay lái xe đường dài…

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về bệnh trĩ, triệu chứng và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, các bạn có thể tham khảo.

Đôi nét về bệnh trĩ

 

Bệnh Trĩ là tình trạng xuất hiện những mô thừa bên trong hoặc bên ngoài hậu môn. Những mô này được hình thành sau quá trình co giãn quá mức của các đám rối tĩnh mành trong thành của trực tràng. Khi phát triển lớn hơn, mô thừa được gọi là búi trĩ.

Bạn có thể sớm nhận biết rằng mình có mắc bệnh trĩ hay không, dựa vào những dấu hiệu dưới đây:

-        Đau rát hậu môn sau khi đại tiện

-        Có máu ở giấy vệ sinh

-        Xuất hiện các dị vật lạ ở hậu môn

-        Sưng phồng hậu môn

-        Tràn dịch nhày ở hậu môn

 

Làm thế nào để chữa bệnh trĩ

Sa búi trĩ - Triệu chứng điển hình của bệnh trĩ

 

Làm thế nào để chữa bệnh trĩ?

 

Việc phát hiện bệnh trĩ sớm và có biện pháp chữa trị phù hợp sẽ giúp giảm thời gian điều trị cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất. Do vậy, người bệnh cần quan tâm hơn đến cơ thể của mình để từ đó có phương pháp điều trị sớm nhất. Sau đây là một số phương pháp điều trị bệnh trĩ nhằm giải đáp cho thắc mắc làm thế nào để chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Làm thế nào để chữa bệnh trĩ với thảo dược từ thiên nhiên

 

>>>Xem chi tiết hơn với bài viết:Cách trị bệnh trĩ dân gian

 

Với các ưu điểm như lành tính, an toàn cao, dễ kiếm nguồn nguyên liệu, cách thực hiện ngay tại nhà và có thể mang lại kết quả điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh, phương pháp này đang được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, với cách chữa bệnh trĩ theo phương pháp này, không cho kết quả tác động nhanh, do đó, người bệnh cần kiên trì thực hiện trong một thời gian mới mang lại kết quả điều trị. Bạn có thể sử dụng một số loại thảo dược sau:

 

Làm thế nào để chữa bệnh trĩ

 

Cây Huyết dụ: Với công dụng hạn chế chảy máu khi đại tiện, cây Huyết Dụ được rất nhiều người sử dụng theo phương pháp kết hợp với cây Sống Đời và cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi).

Cách thực hiện: Người bệnh có thể lấy 3 loại thảo dược trên, cho vào sắc thành thuốc rồi chia làm 2 phần, uống trong ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Cây Lá bỏng: Với tên khác là lá cây Sống Đời, lá cây Bỏng cũng được nhiều người sử dụng để chữa bệnh trĩ. Sử dụng lá Bỏng, kết hợp với rau Sam để sắc thành nước thuốc vừa đủ để có thể uống.

Đối với trường hợp búi trĩ lòi ra ngoài nhiều hoặc người bệnh bị viêm loét hậu môn nặng thì nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước lá Bồ Kết, sau đó dùng lá Bỏng giã nhừ để đắp vào vùng bị trĩ đó cũng mang lại hiệu quả.

Làm thế nào để chữa bệnh trĩ với thảo dược từ Tây y

Với phương pháp Tây y, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc Tây trong việc điều trị bệnh trĩ giai đọan nhẹ cũng mang lại kết quả tốt.

Đối với trường hợp bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng, người bệnh có thể áp dụng các phương pháp xâm lấn như các thủ thuật hay các phương phương pháp phẫu thuật cắt các búi trĩ. Hiện nay có 2 phương pháp phẫu thuật được nhiều người áp dụng đó là:

-        Phương pháp Longo

-        Phương pháp phẫu thuật HCPT

 

Làm thế nào để chữa bệnh trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ

Ưu điểm của phương pháp này là thường không gây đau đớn, thời gian điều trị ngắn và khả năng phục hồi chức năng và sức khỏe nhanh chóng. Tuy nhiên, người bệnh cần phải chi trả cho phương pháp này khá cao và khả năng tái phát bện khá cao.

Ngoài các phương pháp làm thế nào để chữa bệnh trĩ hiệu quả ở trên, để kết quả điều trị mang lại tốt nhất, người bệnh cần phải xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ sinh hoạt khoa học. Cụ thể:

Chế độ ăn uống hợp lý: Bổ sung nhiều chất xơ trong các bữa ăn, uống nhiều nước, tránh và hạn chế các thức ăn cay nóng, dầu mỡ và các chất kích thích như bia, rượu, cà phê…

Thói quen sinh hoạt khoa học: Không ngồi nhiều hay ngồi lâu một chỗ, thường xuyên tập thể dục thể thao hàng ngày, đi bộ nhẹ nhàng vào buổi sáng…

Thói quen đi đại tiện: Tạo thói quen đi đại tiện một ngày một lần vào một khung giờ cố định, không ngồi qúa lâu khi đi vệ sinh, vệ sinh sạch sẽ sau khi đi đại tiện.

 

Xem thêm:Cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận