Một số biến chứng của bệnh trĩ và bài thuốc phòng ngừa hiệu quả

  • 26/03/2018 15:30
  • 575

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến và gây cho người bệnh nhiều ảnh hưởng đáng để chúng ta quan tâm tới. Bên cạnh đó, bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm. Vậy một số biến chứng của bệnh trĩ là gì? Hãy cùng các chuyên gia chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết 

 

một số biến chứng của bệnh trĩ

Những biến chứng mà bệnh trĩ gây ra làm cho người bệnh không thể xem thường

 

Khiến cuộc sống của người bệnh trở thành chuỗi ngày dài ám ảnh, đau đớn và khổ sở - Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến thường gặp ở cả nam và nữ khi tĩnh mạch bị giãn, xung huyết ở trực tràng và hậu môn tạo thành búi trĩ.

Khi bạn vô tình mắc bệnh trĩ bởi bất kì một nguyên nhân nào đó, nếu không có biện pháp và cách điều trị hiệu quả kịp thời, các bạn có thể sẽ phải gặp một số triệu chứng từ bệnh trĩ gây ra, những biến chứng này có thể gây nguy hiểm tới cuộc sống của chính bạn. Cụ thể là một số biến chứng sau đây:

Một số biến chứng của bệnh trĩ

Thiếu máu

Với triệu chứng chảy máu xuất hiện ngay thời kì khởi phát, bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời làm cho tình trạng chảy máu kéo dài dẫn tới biến chứng thiếu máu gây nguy hiểm cho người bệnh.

Viêm hậu môn

Tình trạng này là do các dịch nhầy chảy trong bệnh trĩ làm cho các ống hậu môn bị viêm. Người bệnh có cảm giác ngứa và rát bỏng rất khó chịu. Thăm trực tràng rất đau và thấy cơ thắt dãn nở kém

Soi hậu môn thấy các nhú bị phù nề, màu trắng. Các khe giữa các búi trĩ bị loét nông, màu đỏ.

Huyết khối trĩ ngoại

Người bệnh sẽ có cảm giác đau mót đại tiện, đau dữ dội khi phân đi qua ống hậu môn. Xuất hiện một chỗ sưng ở cạnh hậu môn, màu đỏ, đau khi sờ nắn.

Búi trĩ sa nghẹt ở trĩ nội

Có thể nghẹt một phần hay hoàn toàn. Phía bên ngoài da phù nề, tái nhợt. Bên trong đỏ thẫm và sưng phù.

 

biến chứng của bệnh trĩ

 

Búi trĩ sa nghẹt - biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

 

Đụng vào thấy rất đau, ấn nhẹ thì thấy có những nốt cứng do cục máu đông. Có những chấm đen hoại tử.

Cơn bệnh trĩ cấp tính

Do búi trĩ bị nghẹt, phù nề, có thể rất đau.

Sa trực tràng

Những búi trĩ có huyết khối kéo theo niêm mạc ống hậu môn, làm cho trực tràng dễ bị sa và đại tiện không tự chủ.

Nứt hậu môn

Người bệnh thường xuyên có cảm giác đau khi đi đại tiện và chảy máu. Cảm giác đau như xé, như dao cắt hay bỏng. Đau khi phân đi qua rồi giảm nhưng rồi lại đau hơn khi co thắt hậu môn.

Vén mông sẽ thấy lính gác trĩ và vết nứt. Cần đắp thuốc tê trước khi tiến hành thăm khám trực tràng. Cơ thắt hậu môn co rất mạnh.

Mọi bệnh nhân có trĩ bị biến chứng đều phải soi đại tràng sigma – trực tràng và tùy theo bệnh cảnh mà thụt Baryt hay nội soi đại tràng, nhằm loại trừ những bệnh nặng khác của đại tràng hay của đại tràng Sigma – trực tràng.

Để có thể tránh một số biến chứng của bệnh trĩ gây ra. Từ lâu, Đông y đã có những bài thuốc, vị thuốc điều trị trĩ hiệu quả. Đó là sự kết hợp giữa các dược liệu quí như Đương quy, long đởm thảo, xuyên khung, mộc thông, xa tiền tử, ngưu tất, đại hoàng, chỉ thực … nhằm giúp lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, trị táo bón, tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ…. Bài thuốc này đã được chứng minh bằng những cơ sở khoa học dựa trên nghiên cứu công dụng của các loại dược liệu cũng như kinh nghiệm sử dụng điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân trĩ.

 

Giải pháp trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thảo dược thiên nhiên, Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Plus là một giải pháp tốt nhất, giúp người bệnh trĩ nhanh chóng loại bỏ được nỗi lo lắng và các phiền phức mà bệnh gây ra trong sinh hoạt thường ngày sau một thời gian áp dụng. Bên cạnh đó, giúp người bệnh tránh được Một số biến chứng của bệnh trĩ hiệu quả

 

+++ Có thể bạn quan tâm:Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận