Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao

  • 08/03/2018 15:30
  • 249

Dựa trên những nguy cơ làm tăng khả năng bị bệnh trĩ có thể đưa ra một số nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao. Hãy cùng chúng tôi làm rõ xem đâu là những đối tượng có khả năng bị mắc trĩ cao trong bài viết sau nhé.

 

 

Gây ảnh hưởng không ít đến chất lượng cuộc sống, bệnh trĩ là căn bệnh không chừa bất cứ ai và chúng ta có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao trong bài viết sau đây nhé

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ caoNhân viên văn phòng

 

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao

Nhân viên văn phòng - Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao

 

Đây được xem là một trong đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Bởi lẽ có tình trạng đó là vì, nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi một chỗ để làm việc trong thời gian dài, ít vận động đi lại. Chính điều này đã tạo áp lực lên các tĩnh mạch ở phần hậu môn trực tràng. Tình trạng này kéo dài thì những tĩnh mạch này có thể sưng phồng lên và làm tăng nguy cơ phát triển thành bệnh trĩ.

Bên cạnh đó, ở những người làm hành chính văn phòng, chế độ ăn của họ thường không đảm bảo. Có nhiều người thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, điều này sẽ làm cho cơ thể thiếu hụt một lượng lớn chất xơ và gây ảnh hưởng đến quá trình đi đại tiện không được thuận lợi. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bị táo bón, nếu tình trạng táo bón kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến bị bệnh trĩ.

 

Phụ nữ mang thai và cho con bú

 

Bởi lẽ phụ nữ mang thai và cho con bú là nhóm đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất là vì:

Đối với phụ nữ mang thai: Trong quá trình mang thai, áp lực của thai nhi lên thành ổ bụng của người mẹ, đặc biệt là trong giai đoạn cuối thai kỳ khi em bé của bạn phát triển ngày càng to trong tử cung gây sự chèn ép lên các tĩnh mạch máu, ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu, làm chùm tĩnh mạch bị xung huyết và mở rộng ra. Hậu quả là táo bón kéo dài và dẫn đến bệnh trĩ ở các chị em.

Bên cạnh đó, chế độ kiêng khem quá mức hay việc sử dụng các loại thuốc bổ sung chất sắt, sữa bầu hay các loại thức ăn giàu chất sắt và canxi khiến một số người gặp tác dụng phụ như táo bón hoặc kiết lỵ kéo dài. Hiện tượng này kéo dài sẽ gây ra bệnh trĩ ở ở đối tượng này.

 

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao

Qúa trình mang thai và sinh con dễ hình thành bệnh trĩ

 

Đối với phụ nữ cho con bú: Các chị em đang trong quá trình cho con bú cũng là người rất dễ bị mắc bệnh trĩ. Nguyên nhân là do ảnh hưởng từ quá trình mang thai, cộng thêm với việc kiêng khem trong ăn uống và chế độ sinh hoạt trong lúc nuôi con đã dẫn đến táo bón kéo dài và gây nên bệnh trĩ.

Những người bị táo bón kinh niên

Trong trường hợp người bị táo bón, phân của người bệnh thường sẽ bị khô, cứng, chính điều này sẽ dẫn đến tình trạng phân đè nén lên trực tràng khiến cho tĩnh mạch ở dưới niêm mạc trực tràng phải chịu áp lực và gây ra cản trở cho quá trình lưu thông của máu. Đặc biệt các tĩnh mạch ở trên trực tràng và các nhánh khác, máu sẽ dễ bị hồi đọng từ đó, hình thành nên bệnh trĩ.

 

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao

Hình ảnh minh họa

Bên cạnh đó, những bệnh nhân táo bón kinh niên, khi đi vệ sinh bao giờ cũng phải tốn rất nhiều sức hơn người bình thường, khi đó, áp suất trong bụng cũng tăng lên, hậu môn và trực tràng bị đè xuống gây cản trở cho việc tuần hoàn các tĩnh mạch và ảnh hưởng đến việc sắp xếp các huyết quản trên trực tràng, phân cũng dễ bị nén ép làm cho tĩnh mạch dưới niêm mạc trực tràng phải mở rộng ra và dẫn tới việc hình thành búi trĩ.

Người bị kết lỵ có cùng đặc điểm là phải đi cầu nhiều lần trong ngày làm tăng áp lực trong ổ bụng và làm tăng thể tích của búi trĩ.

Ngoài những đối tượng trên, những bệnh nhân mắc các bệnh khác như hội chứng ruột kích thích, tăng áp lực trong ổ bụng, u bướu vùng hậu môn trực tràng và các vùng xung quanh cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Trên đây là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao, nếu bạn là một trong những đối tượng trên, bạn nên chú ý hơn vào việc thiết lập chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!

 

%% Bạn đã biết: Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận