Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú

  • 23/01/2018 15:30
  • 216

Để giúp các bạn đọc cũng như bà mẹ giải đáp về thắc mắc “khi sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú cần có những lưu ý gì? Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến gây nhiều ảnh hưởng đến cho những ai mắc phải, đặc biệt là ở phụ nữ cho con bú. Bệnh không những gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người mẹ mà còn gây ảnh hưởng tới việc chăm sóc thai nhi.

Do vậy, những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú là một mối quan tâm hàng đầu ở những người đang trong thời kì nuôi con. Vậy để giúp các bạn đọc cũng như bà mẹ giải đáp về thắc mắc và nỗi băn khoăn đó, Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú

Sức khỏe của con luôn điều băn khoăn của mẹ

 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trong điều trị bệnh ở phụ nữ cho con bú

 

Thuốc tây y trong điều trị bệnh trĩ chủ yếu là các loại thuốc có tác dụng co mạch, cầm máu và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm tại hậu môn do các búi trĩ tiết dịch.

Sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú là phương pháp được đánh giá là khá đơn giản trong việc chữa trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, trong thành phần của thuốc tây y thường có tác động không nhỏ tới việc điều tiết sữa mẹ, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng của sữa. Do vậy nếu khi có chỉ định dùng thuốc để điều trị bệnh trĩ, các mẹ cần phải biết những lưu ý sau đây:

- Đối với phụ nữ đang cho con bú thì việc sử dụng thuốc nên được hạn chế tối đa, vì đa phần các thuốc đều có thể qua tuyến sữa để tác dụng trực tiếp lên người mẹ.

- Nếu bắt buộc phải uống thuốc thì nên chọn những thuốc an toàn đối với trẻ con đang bú và có thể thải trừ nhanh ra khỏi cơ thể để không tích tụ trong cơ thể trẻ, có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

- Dạng thuốc được ưu tiên sử dụng là dạng có tác dụng tại chỗ, hạn chế loại có tác dụng toàn thân, đặc biệt thận trọng dạng thuốc phóng thích kéo dài.

 thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú

 

 - Đối với những phụ nữ đang cho con bú thì nên tránh việc phải sử dụng thuốc với liều cao để điều trị. Và phác đồ điều trị nên dùng trong thời gian ngắn nhất, ngừng sử dụng thuốc hay sau khi có hiệu quả để có thể đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

- Thời điểm uống thuốc của các mẹ nên là sau khi cho trẻ bú xong vì như vậy thì thuốc sẽ có nhiều thời gian để chuyển hóa và thải trừ giúp giảm bớt liều lượng và nồng độ thuốc vào tuyến sữa để tác dụng lên trẻ đang bú.

- Với thuốc việc bắt buộc phải sử dụng thuốc mà thuốc đó chống chỉ định trên trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì cần phải cho trẻ uống sửa ngoài và vắt bỏ sữa của mẹ đi. Vì nếu sử dụng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ. Khi đã điều trị xong thì cũng nên đợi 1 thời gian sau mới có thể cho trẻ tiếp tục bú để đảm bảo an toàn cho trẻ (thường là thời gian bằng 4 lần thời gian bán thải t1/2).

Ngoài việc sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú, để an toàn cho việc điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú, các mẹ có thể tham khảo qua 1 số mẹo dân gian áp dụng với trường hợp người bệnh trĩ nhẹ:

+ Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá: Người bệnh có thể ăn sống, uống nước ép rau diếp cá mỗi ngày. Hoặc đun lấy nước xông rửa hậu môn bằng cây diếp cá. Tác dụng là làm cho đường tiêu hóa nhuận tràng, chống táo bón...

 thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú

 

+Bài thuốc bằng rau mồng tơi: Dùng lá mồng tơi đập nát rồi đắp lên búi trĩ. Bên cạnh đó còn có thể sử dụng rau mồng tơi vào các món ăn hàng ngày: canh mồng tơi nấu nấm, tôm, thịt... Tác dụng chữa bệnh trĩ, nhuận tràng, chống táo bón…

+ Mẹo chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa: Dầu dừa chứa rất nhiều hoạt chất giúp người bệnh cải thiện được triệu chứng do bệnh trĩ gây ra. Cách sử dụng dầu dừa cực kỳ đơn giản như dùng dầu dừa để uống hoặc thoa trực tiếp lên búi trĩ.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia của chúng tôi về thắc mắc “Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú”. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thươc trong việc điều trị bệnh ở phụ nữ đang trong thời gian cho con bú mà không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Tất cả vì mẹ khỏe bé khỏe, các bà mẹ nên chú ý bồi bổ dinh dưỡng, giữ gìn sức khỏe để việc dùng thuốc hạn chế đến mức thấp nhất có thể.

Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe!!!

 

+++Xem thêm:Cách sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận