Phòng và điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược quý

  • 08/03/2018 16:00
  • 239

Từ xa xưa, trong Đông y đã có nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược mang lại hiệu quả. Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách Phòng và điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược quý qua bài viết dưới đây nhé.

 

Phòng và điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược quý

Hình ảnh minh họa

 

Theo nhận định của BS.TS Nguyễn Văn Quân, Phó Trưởng phụ trách bộ môn bào chế, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, cho biết: “Hiện nay không có thuốc tân dược chữa dứt điểm bệnh trĩ nội. Khi điều trị bằng tân dược, người ta sử dụng các thuốc chống suy tĩnh mạch, cầm máu, giảm đau, bôi trơn đại tràng hậu môn. Trong đông y, người ta có thể phối hợp các vị thuốc có tác dụng tương tự như thuốc tân dược.”

Từ nghìn đời nay, Đông y đã có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả. Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách Phòng và điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược quý qua bài viết dưới đây nhé.

 

Phòng và điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược quý


 

Đại hoàng

Còn gọi là Xuyên Đại hoàng, Tướng quân, Cẩm Văn dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh.

Đại hoàng vị đắng, tính hàn, qui kinh Tỳ, Vị, Đại tràng, Can, Tâm.

 

Đại hoàng

Theo Y học cổ truyền Đại hoàng có tác dụng: tả hạ công tích, tả hỏa, thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết hóa ứ, lợi thủy thanh nhiệt hóa thấp.

Theo y học hiện đại, đại hoàng có tác dụng cầm máu, kháng khuẩn, trị táo bón…

Chỉ thực

Với tên khoa học là Fructus immaturus citri aurantii thuộc họ cam.

Theo y học cổ truyền, chỉ thực có tác dụng phá khí tiêu tích, hóa đàm trừ bỉ. Chủ trị các chứng thực tích, bụng đau táo bón, tả lî, mót rặn, đàm trọc trở trệ, bụng ngực đầy tức.

Theo y học hiện đại, chỉ thực có tác dụng co mạch, tăng lực cản của tuần hoàn ngoại vi, bên cạnh đó, nó vừa có tác dụng làm giảm trương lực cơ trơn của ruột và chống co thắt vừa có thể hưng phấn tăng nhu động ruột, Glucozit của Chỉ thực có tác dụng như Vitamin P làm giảm tính thẩm thấu của mao mạch.

Đương quy

Là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

Hoàng kỳ (Radix Astragali)

 

Đương quy

Hoàng kỳ có tác dụng bổ khí, thăng dương, ích vệ khí, cố biểu, thác sang, sinh cơ, lợi thủy tiêu thũng. Dùng trị các chứng Tỳ khí hư nhược, các chứng khí bất nhiếp huyết, trung khí huyết hạ hãm, tỳ phế khí hư, khí huyết lưỡng suy, khí hư phát nhiệt, cơ thể hư nhiều mồ hôi, ung thư lỡ loét miệng khó lành, khí hư thủy thũng, huyết tý tê dại chân tay, di chứng trúng phong, chứng tiêu khát.

Thăng ma

Vị thuốc Thăng ma còn gọi Châu Thăng ma (Bản Kinh), Châu ma (Biệt Lục), Kê cốt thăng ma (Bản Thảo Kinh tập Chú), Quỷ kiếm thăng ma (Bản Thảo Cương Mục).

Tên khoa học: Cimicifuga foetida L- Họ Mao Lương (Ranunculacae).

Tác dụng: Thẩu chấn, tán phong, giải độc, thăng dương khí.

Công dụng: Chủ trị: Phong nhiệt ở dương minh có nhức đầu, đau răng, họng sưng đau; sa trực tràng, sa dạ cong, thích hợp trong việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Dựa trên cơ sở khoa học về tác dụng điều trị của những dược liệu quý trong dân gian cũng như tác dụng đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Bổ trung ích khí, công ty cổ phần TYDRAS đã nghiên cứu, cải tiến, bào chế cho ra đời các sản phẩm Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Plus có tác dụng điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, đi ngoài ra máu mà không cần dùng tới sự xâm lấn của các thiết bị máy móc. Sự ra đời của Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Plus là bước đột phá chữa bệnh trĩ, giúp giải quyết khó khăn bệnh trĩ so với phương pháp phẫu thuật.

 

Phòng và điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược quý

 

Với thành phần là các thảo dược thiên nhiên, Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Plus có tác dụng điều trị bệnh trĩ một cách toàn diện và hiệu quả như Giải Độc, Mát Gan, Trị Táo Bón Giúp Nhuận Tràng Thông Tiện, Tăng Cường Và Cải Thiện Độ Bền Của Thành Tĩnh Mạch, vừa có tác dụng Bồi Bổ Tỳ Vị, Làm Thăng Khí Huyết từ đó giúp điều trị bệnh trĩ một cách toàn diện từ gốc đến gọn và làm co búi trĩ một cách nhanh chóng.

 

Xem Ngay:Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận