Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay

  • 08/03/2018 15:30
  • 528

Hiện nay với công nghệ khoa học càng ngày càng phát triển, do vậy đã có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Vậy đâu là Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay ? Cách thực hiện ra sao? Mời quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu trong các bài viết dưới đây.

 

Ngăn chặn các yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh trĩ


♦ Tập thói quen đi cầu đều đặn hàng ngày

♦ Điều chỉnh thói quen ăn uống:

Tránh các chất kích thích như cà phê, rượu, trà.

Tránh các thức ăn nhiều gia vị như ớt tiêu.

Uống nước đầy đủ

Ăn nhiều chất xơ

♦ Vận độc thể lực: Nên tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ…

 

Tập luyện thể dục thể thao - hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

 

♦ Điều trị các bệnh mãn tính hiện có như viêm phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ…

Phương pháp Điều trị nội khoa


 

Với phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay bằng phương pháp nội khoa, người bệnh có thể thực hiện vệ sinh tại chỗ tốt bằng phương pháp ngâm nước ấm 2-3 lần/ngày, mỗi lần 15 phút.

Thuốc uống: Gồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ Flavonoid. Cơ chế tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch. Ngoài ra bệnh nhân có thể sử dụng thuốc bào chế từ dược liệu như: Hoàng kỳ, phòng phong, đương quy, chỉ xác, đại hoàng, chỉ thực…

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay

Sử dụng thuốc uống Đông y điều trị bệnh trĩ

 

Thuốc tại chỗ: Gồm các loại thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) bao gồm các tác nhân kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

Phương pháp Điều trị bằng thủ thuật


 

Chích xơ: Chích xơ được chỉ định trong trĩ độ 1 và trĩ độ 2

Thắt trĩ bằng vòng cao su: Thắt trĩ bằng vòng cao su được chỉ định điều trị trĩ nội độ 1 và 2

Phương pháp quang đông hồng ngoại: Quang đông hồng ngoại được chỉ định với trĩ nội độ 1 và độ 2

Phẫu thuật cắt trĩ: Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc, phẫu thuật cắt từng búi trĩ, PT Longo, khâu treo trĩ bằng tay, khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler…

Dựa vào tình trạng cũng như các dạng của bệnh trĩ, các thầy thuốc sẽ lựa chọn cho người bệnh những phương pháp điều trị phù hợp. Cụ thể như sau:

Đối với trĩ nội:

♦ Độ 1: Áp dụng phương pháp chích xơ hoặc làm đông bằng nhiệt.

♦ Độ 2: Làm đông bằng nhiệt, thắt bằng dây thun hay cắt trĩ.

Tuy nhiên đối với trĩ nội độ 1 và độ 2 bênh nhân nên sử dụng thuốc giúp co búi trĩ tự nhiên. Bởi do phẫu thuật gây ra một số biến chứng, ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần cho người bệnh.

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay

Phẫu thuật cắt trĩ - Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay

 

♦ Độ 3: Thắt bằng dây thun hay cắt trĩ.

♦ Độ 4: Cắt trĩ

Đối với trĩ sa nghẹt: Dùng thuốc điều trị nội khoa và ngâm nước ấm cho đến khi búi trĩ hết phù nề, tại chỗ ổn định sau đó mới quyết định mỗ cắt trĩ.

Đối với trĩ ngoại: Trĩ ngoại không có chỉ định điều trị thủ thuật và phẫu thuật trừ khi có biến chứng nhiễm trùng, lở loét hay tắc mạch tạo thành những cục máu đông nằm trong các búi trĩ. Phẫu thuật điều trị tắc mạch trong cấp cứu là rạch lấy cục máu đông.

Các biến chứng có thể gặp khi áp dụng phương pháp điều trị bằng thủ thuật:

♦ Hẹp hậu môn

♦ Đi tiêu không kiểm soát

♦ Thời gian tái phát nhanh

♦ Nhiễm trùng sau thắt trĩ

 Bộ đôi thảo dược Experin và Experin Plus

 

Từ những Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ hiệu quả, các chuyên gia chúng tôi thấy rằng, người bệnh có thể tìm đến các bài thuốc Đông y vì lợi ích và sự an toàn mà phương pháp này có thể mang lại cho người bệnh.

Theo Đông y, nguyên nhân sinh bệnh trĩ là do một số tạng phủ hư nhược, mất điều tiết như: phế mất chức năng túc giáng làm cho việc tống phân của đại trường bị ảnh hưởng và sinh ra đại tiện táo kết, tỳ khí hư gây khí hư hạ hãm, ăn uống không hợp lý gây tổn hại tỳ vị, rối loạn tiêu hóa lâu ngày mà gây nên bệnh trĩ.

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay

Dựa vào căn nguyên đó, và qua những kinh nghiệm chữa bệnh trĩ hiệu quả, các chuyên gia về bệnh trĩ của chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu nhiều năm và ứng dụng thành công Bộ đôi thảo dược Experin &Experin Plus dựa trên bài thuốc Bổ trung ích khí của Hải Thượng Lãn Ông (Trích từ cuốn Hải thượng Y tông tâm lĩnh, tập 1 trang 522).

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thảo dược thiên nhiên như: Đương quy, long đởm thảo, xuyên khung, mộc thông, xa tiền tử, ngưu tất, đại hoàng, chỉ thực … và một số thảo dược quý khác giúp Bộ đôi thảo dược Experin và Experin Plus có tác dụng điều trị bệnh trĩ một cách toàn diện bao gồm Giải Độc, Mát Gan, Trị Táo Bón Giúp Nhuận Tràng Thông Tiện, Tăng Cường Và Cải Thiện Độ Bền Của Thành Tĩnh Mạch, vừa có tác dụng Bồi Bổ Tỳ Vị, Làm Thăng Khí Huyết, từ đó giúp điều trị bệnh trĩ một cách toàn diện từ gốc đến ngọn và làm co búi trĩ một cách nhanh chóng. Đây là sự khác biệt lớn nhất so với các sản phẩm trên thị trường hiện nay.

 

Xem thêm:Những bài tập dành riêng cho người bị trĩ

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận