Những điều bạn nên biết - Sa trực tràng là gì?

  • 28/03/2018 08:00
  • 832

Sa trực tràng là gì? triệu chứng của Sa trực tràng ra sao? Mời các bạn đọc cùng các chuyên gia chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé

 

sa trực tràng là gì?

 

Sa trực trang là bệnh gì?

 

Là căn bệnh gặp ở cả nam và nữ, mọi lứa tuổi nhưng đa số ở trẻ em và người già, phụ nữ sau khi sinh. Bệnh tiến triển mạn tính, không gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên nó gây nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống sinh hoạt người bệnh.

 

Sa trực tràng là gì?


 

Sa trực tràng là bệnh lý mãn tính tại trực tràng và ống hậu môn khi một hoặc nhiều lớp của trực tràng, ống hậu môn sa ra bên ngoài.

Sa trực tràng còn được biết là một trong những biến chứng có thể gặp nếu người bệnh trĩ không điều trị kịp thời.

Có nhiều cách phân loại bệnh sa trực tràng, tuy nhiên hiện nay người ta chia thành 2 loại như sau:

* Sa trực tràng không hoàn toàn

Sa trực tràng toàn bộ: tất cả các lớp của trực tràng, thậm chí cả một phần của kết tràng Sigma cũng sa ra ngoài ống hậu môn.

 

Triệu chứng của bệnh sa trực tràng là gì?

 


Sa trực tràng là gì?

Biểu hiện của sa trực tràng

 

Sa trực tràng là gì? Tùy vào mức độ sa niêm mạc trực tràng, người ta chia bệnh lý này thành 3 cấp độ như sau:

Sa độ 1: Niêm mạc trực tràng sa lồi, màu hồng, dài từ 3-5cm, sờ thấy mềm mại, không chảy máu tươi, sau khi đại tiện có thể tự co lên được.

Sa độ 2: Sa lồi hoàn toàn trực tràng, dài 5-10 cm, hình chóp cụt, màu hồng nhạt, các nếp hình vành khăn, sờ thấy tương đối dày, hậu môn chùng lỏng, sau khi đại tiện phải đẩy lên.

Sa độ 3: Sa trực tràng và một bộ phận của địa tràng Sigma sa ra ngoài hậu môn, dài trên 10cm, hình trụ, sờ thấy rất dày, thăm hậu môn lỏng lẻo, mất sự co thắt tại hậu môn.

Được biết đến là một căn bệnh có mức độ ảnh hưởng khá lớn đến người bệnh. Vì vậy người bệnh nên loại trừ các yếu tố để hạn chế tối đa nhất căn nguyên hình thành nên căn bệnh phiền phức này.

Với Bộ Đôi Thảo Dược Experin và Experin Plus, bạn có thể có một phương pháp phòng ngừa hiệu quả từ các thảo dược quý trong tự nhiên. Với sản phẩm này, người bệnh có thể điều trị một trong những căn bệnh tiền để của triệu chứng sa trực tràng đó chính là bệnh trĩ.

 

Sa trực tràng là gì?

Bộ đôi thảo dược - Giải pháp cho người bị trĩ

 

Sản phẩm là sự kết hợp độc đáo giữa các vị thảo dược đông y nên rất an toàn cho người sử dụng, có tác dụng kép trong quá trình điều trị bệnh trĩ bao gồm cầm máu, kháng viêm trị đau, ngứa rát hậu môn, trị táo bón giúp nhuận tràng thông tiện, tăng cường và cải thiện độ bền thành tĩnh mạch để làm co búi trĩ vừa có tác dụng bổ dưỡng tỳ vị, làm thăng khí huyết, giúp loại bỏ bệnh trĩ một cách hiệu quả, an toàn từ ngốc đến ngọn, từ đó phòng ngừa hiệu quả bệnh sa trực tràng.

 

Xem thêm:Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận