Sử dụng thuốc tây điều trị bệnh trĩ liệu có hiệu quả?

  • 24/01/2018 13:30
  • 274

Chữa bệnh trĩ với các loại thuốc Tây luôn lựa chọn đầu tiên của người bệnh. Nguyên do nào như vậy, Và cách sử dụng thuốc Tây điều trị bệnh trĩ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

 

thuốc tây điều trị bệnh trĩ

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc Tây được thực hiện như thế nào?

 

Một trong những cách điều trị bệnh trĩ được nhiều bệnh nhân áp dụng đó chính là sử dụng thuốc Tây. Vậy nguyên do nào phương pháp này lại được mọi người áp dụng? Và phương pháp này gồm những loại thuốc nào?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Bệnh trĩ là một căn bệnh gặp phổ biến ở hầu hết mọi đối tượng và mọi lứa tuổi, bệnh trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Thuốc tây chữa bệnh trĩ được sử dụng tại chỗ làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ.

Bởi lẽ thuốc Tây được nhiều người bệnh áp dụng là vì đây là phương pháp người bệnh có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, bằng cách ra tiệm thuốc tây để mua những loại thuốc có tác dụng chữa bệnh trĩ. Mặt khác, phương pháp này có thể nhanh chóng cắt đứt các triệu chứng của bệnh như giảm đau, kháng viêm.

Một hạn chế mà phương pháp này mang tới là chưa thể cắt đứt được nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, dẫn đến khả năng tái phát cao. Hơn nữa việc sử dụng thuốc Tây trong việc chữa bệnh có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Do đó, để hạn chế các tác dụng phụ ấy, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của thầy thuốc, không được tự ý mua thuốc về nhà sử dụng bừa bãi.

>>> Xem thêm:  Cách phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ   

 

Một số loại thuốc Tây điều trị bệnh trĩ

 

thuốc tây điều trị bệnh trĩ

Có nhiều loại thuốc Tây điều trị bệnh trĩ hiện nay

 

Thuốc tây điều trị bệnh trĩ thường có dạng kem, gel, bọt, miếng dán hay đạn dược đặt bên trong. Các loại thuốc tây điều trị bệnh trĩ có chứa các thành phần có tác dụng giảm đau, kháng khuẩn, chống viêm… có tác dụng bảo vệ thành mạch trĩ, làm giảm và khắc phục các triệu chứng của bệnh trĩ.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc không chỉ ngăn chặn sự phát triển của các búi trĩ mà còn có khả năng giúp các búi trĩ co lại, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả.

Thuốc co mạch

Đây là loại thuốc  không thể thiếu trong các toa thuốc của người bệnh, bởi vì dạng thuốc này có tác dụng thắt chặt các mạch máu, làm cho các mạch máu thu nhỏ phổ biến nhất là Phenylephrine. Ngoài ra còn có các loại thuốc như thuốc đạn Medicone, thuốc mỡ bôi ngoài, trĩ đạn gây mê Tronolane cũng là những loại thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Thuốc kháng sinh giảm đau

Các loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh trĩ như: Acetaminophen, Aspirin (Asreiptin, Bayer), Ibuprofen (Advil, Motrin) có tác dụng rất tốt trong việc vệ sinh sạch sẽ hậu môn, ngăn ngừa vi khuẩn gây những bệnh viêm nhiễm. Dạng thuốc này cũng được rất nhiều người bệnh sử dụng vì nó không những làm giảm viêm nhiễm mà còn có tác dụng giảm đau hậu môn rất hiệu quả.

Thuốc Hydrocortisone

Với thành phần có chứa steroid có tác dụng làm giảm ngứa vùng hậu môn một cách nhanh chóng và cũng tạm thời làm giảm triệu chứng đau rát khó chịu cho người bệnh. Hydrocortisone là loại thuốc tây chữa bệnh trĩ cũng khá hiệu quả.

 

thuốc tây điều trị bệnh trĩ

Thuốc bôi trĩ hiệu quả hiện nay

Một số loại phổ biến như: Hydrocortisone, thuốc mở liều, ít Hydrocortisone giảm ngứa, Kem Cortizone – 10 giảm ngứa hậu môn.

Thuốc gây tê

Một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả bằng thuốc Tây đó là dùng thuốc gây tê. Với tác dụng gây tê các dây thần kinh, giúp người bệnh trĩ hạn chế tình trạng đau đớn và khó chịu . Thuốc tây chữa bệnh trĩ có tác dụng gây tê như: Thuốc trĩ mỡ Lanacane, Medicone, Nupercainal, Kem trĩ gây mê Tronolane, Thuốc trĩ Pramoxin nhét vào hậu môn

Áp dụng các loại thuốc tây cho việc chữa trị là phương pháp điều trị nội khoa không xâm lấn. Phương pháp này thường được chỉ định điều trị cho bệnh nhân mắc trĩ nội từ độ 3 trở xuống và trĩ ngoại nhẹ. Bệnh nhân khi có ý định sử dụng thuốc thì nên đi khám để được bác sĩ kê đơn. Không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị không đúng dẫn đến nhiều tác hại cho sức khỏe.

Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn trong việc chọn lựa loại thuốc điều trị bệnh trĩ cho mình và người thân.

 

>>>Xem thêm:Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận