Bạn có biết: Tập luyện chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

  • 17/04/2018 05:30
  • 636

Hiện nay có khá nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn một phương pháp điều trị khá mới mẻ với nhiều người, nhưng mang lại kết quả rất tốt. Đó chính là Tập luyện chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

 

Bệnh trĩ không gây cho người bệnh quá nhiều đau đớn nên có rất nhiều người bệnh không muốn tìm đến bệnh viện chữa trị, thậm chí có một số người cho rằng bệnh trĩ không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là khi bệnh đang ở trong mức độ nhẹ.

Đây là quan điểm hết sức sai lầm, nếu không được điều trị đến nơi đến chốn, bệnh không những đem lại cho các bạn nhiều phiền toái mà còn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm. 

Tập luyện  giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ 

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn một phương pháp điều trị khá mới mẻ với nhiều người, nhưng mang lại kết quả rất tốt. Mời các bạn cùng tìm hiểu. 

 

Tập luyện chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

 

Nghe thì có vẻ mới mẻ với nhiều người bệnh, tuy nhiên đây là phương pháp được lưu truyền trong dân gian khá lâu, được xem là một phương pháp điều trị từ y học cổ truyền, phương pháp này được khá nhiều thầy thuốc Đông y hướng dẫn luyện tập, và cho kết quả điều trị tốt.

Tập luyện chữa trị bệnh trĩ hiệu quả là phương pháp có tác dụng làm cho mạch máu không bị ngưng đọng. Tập luyện có thể làm giảm áp lực tĩnh mạch, tăng cường hệ thống huyết quản, làm khỏi táo bón, tăng cường sức mạnh cơ bắp, có tác dụng rất quan trọng trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

Phương pháp Tập luyện chữa trị bệnh trĩ hiệu quả được thực hiện như sau:

Tư thế nằm:

Hai chân vắt chéo vào nhau, toàn thân buông lỏng, sau đó dùng hai chân ép chặt, làm đi làm lại từ 10-30 lần, khi động tác đã thuần thục thì người bệnh cần kết hợp với thở để mang lại kết quả tốt hơn.

Tư thế nằm chân co: Chân co vào sát mông, 2 tay để dưới đầu, duỗi ra co vào nhiều lần, khi thuần thục có thể kết hợp với tập thở.

 

Tập luyện chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

 

Hai chân duỗi thẳng tự nhiên, tập vận dụng cơ bụng từ 20-30 lần.

Hai tay buông thẳng 2 bên sườn, toàn thân buông lỏng, sau dó giơ thẳng 2 tay lên trên đỉnh đầu rồi trở về tư thế cũ, thở đều. có thể tập liên tục 5-6 lần động tác này.

Hai chân vắt chéo ngồi trên giường hoặc đứng dậy kẹp chặt vùng hậu môn, rồi nồi xuống, thả lỏng cơ thể, thực hiện 10-30 lần.

Tư thế đứng

* 2 chân vắt chéo khép chặt đùi lại, tàn thân buông lỏng, tập đi tập lại nhiều lần như vậy, căn cứ vào tình trạng sức khỏe từng người, có thể tập từ 20-50 lần.

2 chân vắt chéo, tập thở ra hít vào, 2 tay khẽ để lên bụng dưới. Tập thở trong tư thế như vậy từ 20-40 lần, khi thở cần lúc đầu thở nhẹ nhàng, về sau tăng dần, làm cho cơ bụng hoạt động nhiều nhưng nếu thấy vùng da bụng bị đau thì phải giảm lực thở. Cách tập này, phụ nữ có thai và mãn kỳ kinh nguyệt đều có thể thực hiện được. 

 

Tập luyện chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

Tư thế tập luyện rất tốt cho người bệnh trĩ

 

Hai chân đứng thẳng, 2 tay nắm nhẹ, tập thở hít từ từ đưa 2 tay về phía sau rồi lại trở về động tác trở lại ban đầu, thực hiện 5-6 lần kết hợp với thở.

Đối với những người bị trĩ nặng hay viêm nặng, phải chữa trị bằng thuốc sau khi thuyên giảm mới được thực hiện. Mỗi ngày tập từ 1-3 lần, liên tục từ 1-3 tháng.

Người bệnh cần để ý, dù lao động trí óc hay rèn luyện thân thể nếu làm quá mức sẽ dẫn đến mệt mỏi, tất cả đều không có lợi cho bệnh tật. Vì thế người bệnh trĩ nên tập điều độ và không được quá sức.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

 

Xem thêm:Hậu môn có cục thịt lòi ra là bệnh gì?

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận