Điểm danh 2 Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại khiến người bệnh khó chịu

  • 23/03/2018 07:30
  • 501

Nhận biết các biểu hiện của bệnh trĩ ngoại một cách rõ ràng sẽ giúp người bệnh rất nhiều trong việc điều trị. Xem ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các triệu chứng thường gặp ở người bệnh mắc phải bệnh trĩ ngoại

 

 

biểu hiện bệnh trĩ ngoại

Hình ảnh minh họa về bệnh trĩ ngoại

 

Là hiện tượng các tĩnh mạch nằm ở hậu môn sưng lên có thể nhìn thấy hoặc sự căng lên của tĩnh mạch, cũng có thể do phần da ở nếp gấp viền hậu môn bị viêm sưng to lên hay do sự tăng trưởng các mô liên kết, tụ máu mà hình thành – Trĩ ngoại không quá khó trong việc nhận biết.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ các biểu hiện của bệnh trĩ ngoại cộng với sự thiếu quan tâm đến sức khỏe, dẫn đến việc phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn và gây khó khăn trong việc điều trị.

 

 

Những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

 

Hai dấu hiệu chính thường gặp nhất trong tất cả dạng của bệnh trĩ đó là chảy máu và sa búi trĩ. Tùy thuộc vào từng loại và mức độ của bệnh trĩ mà các triệu chứng này có những biểu hiện khác nhau.

Đối với trĩ ngoại, các triệu chứng này thường trực và xuất hiện bên ngoài nên việc nhận biết khá dễ hơn so với các dạng còn lại. Cụ thể như sau:

Biểu hiện chảy máu

Đây là biểu hiện thường gặp sớm nhất ở người bệnh. thời gian đầu, máu chỉ chảy khi người bệnh đại tiện phải rặn mạnh do táo bón. Lượng máu lúc này chảy khá ít và kín đáo, thông thường người bệnh chỉ tình cờ phát hiện máu thấm vào giấy vệ sinh hay dính trên phân.

 

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

 

Chảy máu ở trĩ ngoại 

Càng về sau, lượng máu chảy càng nhiều hơn, người bệnh có thể gặp bất cứ khi nào đi vệ sinh mà không cần phải rặn mạnh. Máu có thể chảy thành giọt hay thành tia. Nếu người bệnh kéo dài tình trạng mà không điều trị, máu có thể chảy khi người bệnh ngồi xổm và gây khó khăn nhiều trong sinh hoạt của bệnh nhân.

Sa búi trĩ

Triệu chứng này thường xảy ra sau khi có tình trạng chảy máu. Lúc đầu, xuất hiện khối nhỏ (khối thịt thừa) lồi ra ở lỗ hậu môn. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần, từ hạt gạo, hạt đỗ, hạt lạc... và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng, khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn, gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt của người bệnh.

 

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

 

Trĩ ngoại tắc mạch do búi trĩ sa ra bên ngoài

 

Ngoài những dấu hiệu trên, người bệnh còn có cảm giác đau đớn, thường có cảm giác đau rợn toàn thân. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạnh các búi trĩ va chạm vào nhau gây ra những cơn đau đớn bất thường ở vùng hậu môn.

Khi xảy ra viêm nhiễm hậu môn bị lở loét, có mủ và hình thành rò hậu môn, chảy dịch mủ, tình trạng này làm cho người bệnh cảm thấy ngứa hậu môn và khó chịu.

Nhận biết các biểu hiện của bệnh trĩ ngoại một cách rõ ràng sẽ giúp người bệnh rất nhiều trong việc điều trị. Đây là căn bệnh khá lành tính, khi bệnh mới ở cấp độ nhẹ, việc điều trị khá đơn giản và khả năng mang lại kết quả cao. Tuy nhiên, nếu để bệnh tiến triển nặng, việc điều trị rất khó khăn và cần thời gian khá lâu mới mang lại kết quả, nếu không điều trị triệt để, người bệnh có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm.

Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi mang lại, các bạn có cái nhìn rõ hơn về bệnh để từ đó có thể nhận biết bệnh một cách sớm nhất.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!

 

+++ Bạn đã biết về  Chế độ dinh dưỡng cho người bị trĩ chưa

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận