Cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ [1]

  • 24/11/2017 23:00
  • 197

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 khác nhau như Đông y - Tây y và kể cả các phương pháp dân gian, bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 nếu được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ khỏi hẳn, thời gian điều trị ngắn, ít tốn kém

 

Cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 1

 

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ở nước ta đang ngày càng gia tăng.  Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng - PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm cho biết: " Bệnh trĩ là một chứng bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lí vùng hậu môn đến nhập viện ".

Tại Việt Nam, cứ 10 người lại có 5 người mắc bệnh trĩ, và hiện đứng trong danh sách nước có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất thế giới.

Trĩ là bệnh ở hậu môn trực tràng hay gặp ở những người thường xuyên phải ngồi lâu, đứng nhiều, ăn uống không khoa học, phụ nữ mang thai và người già.

Mặc dù bệnh trĩ không nguy hiểm nhiều đến tính mạng của người bệnh, nhưng người bệnh gặp vô vàn những khó khăn khi đứng lên ngồi xuống, tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc khi đi vệ sinh. Tại vết thương hậu môn, hiện tượng chảy máu, chảy nước hay có mùi hôi rất dễ xảy ra khiến cuộc sống ảnh hưởng không nhỏ.

Chính vì vậy, việc phát hiện và phòng ngừa kịp thời ngay từ giai đoạn đầu là rất quan trọng. Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ nếu bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, thời gian điều trị ngắn, ít tốn kém và ổn định lâu dài.

Triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 là búi trĩ bắt đầu xuất hiện xung quanh niêm mạc hậu môn.

Những ảnh hưởng ban đầu mà nó gây ra sẽ thường là cảm giác ngứa ngáy khó chịu, vướng cộm ở hậu môn hay đôi khi đi đại tiện thấy sự xuất hiện máu tươi  dính bám trong phân.

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 khác nhau như Đông y - Tây y và kể cả các phương pháp dân gian, khi điều trị sớm bạn sẽ hạn chế được rất nhiều khả năng bệnh tái phát cũng như tăng khả năng điều trị của bệnh hơn.

Sau đây là một số phương pháp phổ biến hiện nay:

Cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 với Tây y

 

Cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 1

 

Tây y điều trị bệnh trĩ ngoại với các dạng thuốc:

- Các loại thuốc hướng tĩnh mạch có thể làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ.

- Thuốc toa dược và kem bôi tại chỗ.

- Có thể kèm với thuốc điều trị táo bón.

Lưu ý: thuốc phải được bác sĩ khám và kê đơn, bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, hay tự ý dừng thuốc đột ngột khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm

 

>>>Bạn có thể phát hiện mình có mắc bệnh trĩ hay không với các triệu chứng bệnh trĩ điển hình này<<<

 

Cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 với Đông y

Hiện nay Y học Cổ truyền Việt Nam có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại như: thuốc uống dạng bột, nước... hoặc thuốc cao, thuốc bột để bôi, bột ngâm trĩ, hay châm cứu…

Một số thang thuốc theo Tân Biên Trung Y Học Khái Yếu: Hòe hoa Tán gia vị: Hòe hoa, Trắc bá diệp, Địa du, Chi tử( sao đen) đều 12g, Kinh giới (sao đen), Kim ngân hoa đều 16g, Chỉ xác, Xích thược đều 8g, Cam thảo 4g, sắc uống.

 

Cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 với phương pháp dân gian

 

Cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 1

 

Với phương pháp này, bạn có thể tham khảo một số bài thuốc sau :

- Rau diếp cá: Bạn có thể ăn sống rau diếp cá tươi hoặc ép lấy nước uống.

- Lá thiên lý: Lấy 100g lá thiên lý và 5g muối ăn. Lá rửa sạch, giã với muối, thêm khoảng 30ml nước rồi lọc lấy nước và dùng bông thấm đắp vào chỗ trĩ. Mỗi ngày làm như vậy 1-2 lần.

- Lá bỏng: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống.

- Củ mã thầy: 500gr củ mã thầy gọt sạch, nấu với đường trong khoảng 1h, ăn liên tục trong 3 ngày. Bài thuốc này còn hỗ trợ trong việc cải thiện tiêu hóa rất tốt.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 bằng việc thay đổi lối sống

 

Hầu hết những nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại thường xuất phát từ những sinh hoạt và thói quen ăn uống hằng ngày của chúng ta. Chính vì vậy, việc thay đổi lối sống lành mạnh là một điều rất quan trọng trong  điều trị bệnh trĩ ngoại.

- Bạn nên ăn nhiều loại rau củ quả chứa nhiều chất xơ, uống nước điều đặn ít nhất từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày.

- Bạn hạn chế ăn những gia vị cay, nóng, tránh làm đường ruột bị kích thích gây đau rát và chảy máu mỗi khi đi đại tiện.

- Tăng cường tập luyện thể dục thể thao, cố gắng thường xuyên vận động tránh tình trạng đứng yên một chỗ 

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

 

>>>Xem ngay phương pháp điều trị bệnh trĩ với hiệu quả bất ngờ đang gây sốt hiện nay với việc sử dụng đơn giản và tiết kiệm thời gian cho người bệnh<<<

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận