2 cách điều trị bệnh trĩ ngoại giúp bạn đẩy lùi bệnh

  • 18/12/2017 10:30
  • 206

Bệnh trĩ ngoại là một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay vì mức độ ảnh hưởng và phổ biến của nó.Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách nhận biết bệnh trĩ, và phương pháp điều trị ra sao. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin về bệnh trĩ ngoại và cách điều trị bệnh trĩ ngoại như thế nào để mang lại kết quả tốt.

 

cách điều trị bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay vì mức độ ảnh hưởng và phổ biến của nó. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của bệnh khá lớn, bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp trong những sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, bên cạnh đó, bệnh còn có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Vì những ảnh hưởng của bệnh làm cho người bệnh cảm thấy rất phiền toái, muốn điều trị bệnh trĩ ngoại dứt điểm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách nhận biết bệnh trĩ như thế nào, và phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại ra sao? Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin về bệnh trĩ ngoại và những phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại mang lại kết quả tốt.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Là một trong 3 dạng của bệnh trĩ, được hình thành do các đám rối tĩnh mạch căng giãn và gấp khúc làm xuất hiện các búi trĩ bị phồng to, sẫm màu và xơ cứng.

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Không được chia thành từng cấp độ rõ rệt như trĩ nội, nhưng qua các biểu hiện cụ thể, trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn tương ứng với những biểu hiện cụ thể của bệnh. Dựa vào đó, người bệnh có thể biết mình đang ở giai đoạn nào của bệnh.

Giai đoạn 1: Các búi trĩ nhô ra bên ngoài viền hậu  môn có đặc điểm nhỏ và mềm.

Giai đoạn 2: Các búi trĩ trở nên ngoằn ngoèo và nằm thường trực bên ngoài. Bên cạnh đó, chảy máu hậu môn là hiện tượng thường trực xuất hiện mỗi khi đi đại tiện.

Giai đoạn 3: Búi trĩ bị tắc và gây đau. Trong giai đoạn này, người bệnh có thể bắt gặp các hiện tượng như lo lắng bồn chồn mỗi khi đi đại tiện, máu chảy mạnh hơn ở hậu môn

Giai đoạn 4: Ở giai đoạn này, bệnh nhân thật sự cảm thấy mức độ nghiêm trọng của bệnh. Các búi trĩ có hiện tượng viêm nhiễm,hoại tử. Bệnh nhân không chỉ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu ở vùng hậu môn mà còn có mùi hôi do dịch nhầy của búi trĩ tiết ra.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả khá tốt. Thầy thuốc sẽ dựa vào tình trạng và mức độ của người bệnh đang ở giai đoạn nào, để lựa chọn những cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất. Dựa vào mức độ của bệnh, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách điều trị bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn nhẹ và giai đoạn nặng.

Cách điều trị cấp độ nhẹ

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn nhẹ thường ưu tiên áp dụng phương pháp điều trị nội khoa vì mức độ bệnh, và các biểu hiện của bệnh chưa phức tạp. Với phương pháp này thường dùng thuốc đặt, thuốc uống  và thuốc bôi. Nhưng được sử dụng nhiều nhất là kết hợp thuốc uống và thuốc bôi. 

cách điều trị bệnh trĩ ngoại

 

Thuốc uống: Các loại thuốc có dẫn xuất từ flavonoid được dùng phổ biến nhất với tác dụng làm tăng trương lực cơ, tăng khả năng thẩm thấu, bảo vệ tĩnh mạch, làm giảm phù nề và kháng viêm tốt.

Thuốc bôi: Đây là dạng thuốc được bôi trực tiếp vào vùng bị trĩ, rất thích hợp trong cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả với tác dụng kháng viêm, giảm đau, giảm ngứa và sát trùng như thuốc mỡ pommade...

Để lựa chọn cho mình một loại thuốc phù hợp với bản thân và đảm bảo an toàn, người bệnh cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng, không được tự ý mua thuốc chữa bệnh trĩ về sử dụng một cách bừa bãi làm cho bệnh không thuyên giảm đi mà còn trầm  trọng hơn.

Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng các cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng các bài thuốc dân gian như dùng rau diếp cá, hoa thiên lý, đu đủ.... Với cách điều trị bệnh trĩ ngoại này, yêu cầu cần sự kiên trì và thời gian của người bệnh.

Cách điều trị ở giai đoạn nặng

Khi tình trạng bệnh trĩ ngoại của người bệnh tiến triển nặng và phương pháp dùng thuốc không còn đáp ứng, yêu cầu một cách điều trị tốt hơn, hiệu quả hơn thì việc lựa chọn phương pháp ngoại khoa là cách  điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả và thích  hợp nhất.

cách điều trị bệnh trĩ ngoại

 

Hiện nay, cách điều trị bệnh trĩ ngoại nặng bằng ngoại khoa bao gồm rất nhiều phương pháp như: chích xơ búi trĩ, thắt trĩ bằng vòng cao su, phẫu thuật cắt trĩ hay phẫu thuật Longo... Trong đó, phương phắp cắt búi trĩ được sử dụng phổ biến nhất.

Với cách điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp ngoại khoa, có thể điều trị hầu hết các loại bệnh trĩ, thời gian bình phục khá nhanh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ chấm dứt được các triệu chứng mà không thể điều trị cái căn nguyên của bệnh, và chi phí cho việc điều trị cũng khá cao.

Ngoài những phương pháp ở trên, người bệnh cần phải xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt lành mạnh như uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, tập thói quen đi đại tiện đúng giờ....

Để phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại mang lại hiệu quả tốt với phương pháp đơn giản hơn, người bệnh cần đến gặp bác sĩ ngay khi phát hiện bệnh để được tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị sớm nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn và người thân trong việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

 

>>> Xem thêm:Cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận