Điều trị bệnh trĩ ngoại như thế nào?

  • 02/01/2018 12:30
  • 239

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp và giải đáp một số thắc mắc cho người bệnh như bệnh trĩ ngoại là gì? Điều trị bệnh trĩ ngoại như thế nào? Các bạn cùng tham khảo nhé.

 

Điều trị bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Nỗi ám ảnh của người bệnh khi mắc phải bệnh trĩ

 

Chảy máu, sa búi trĩ, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu là những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ ngoại. Mang lại cho người bệnh mắc phải nhiều ảnh hưởng, bệnh trĩ ngoại đang dần trở thành nỗi ám ảnh của người bệnh.

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại mang lại hiệu quả. Tuy nhiên để xác định tình trạng bệnh và lựa chọn một phương pháp điều trị mang lại hiệu quả đang là một nỗi lo lắng khá lớn từ nhiều người bệnh.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ được chia thành 3 dạng là trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp. Trong đó, trĩ ngoại được xem là dễ phát hiện hơn so với các loại trĩ còn lại do các dấu hiệu được thể hiện cụ thể hơn và người bệnh có thể nhìn thấy do nằm bên ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ ngoại là hiện tượng căng phồng lên ở vùng da tại các nếp gấp vùng hậu môn, hiện tượng này được hình thành bên ngoài hậu môn do các tĩnh mạch vùng hậu môn bị chèn ép quá mức gây nên.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

 

 

Điều trị bệnh trĩ ngoại như thế nào

 

Trĩ ngoại gây ra tình trạng chảy máu cho người bệnh

 

Chảy máu: Khi mới bị, máu chảy rất kín đáo. Bệnh nhân chỉ phát hiện khi tình cờ nhìn vào giấy vệ sinh hay vào phân. Về sau, máu có thể chảy thành tia, thành giọt, hay nặng hơn thì cứ mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều, hay ngồi xổm, máu lại chảy.

Sa búi trĩ: Dựa vào tình trạng sa búi trĩ, người ta sẽ xác định mức độ bệnh như thế nào. Khi bệnh nhân đang ở giai đoạn nhẹ, các búi trĩ sa xuống nhưng có thể tự tụt vào được. Tới khi các búi trĩ sa ra ngoài mà không tự tụt vào được mà phải dùng tay thì bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng hơn.

Ngoài ra bệnh nhân còn có thể gặp một số triệu chứng như:

- Các búi trĩ không gây đau nhưng làm cho bệnh nhân cảm thấy cộm và vướng.

- Người bệnh có thể chảy dịch nhầy ở hậu môn và thường kèm sa trĩ nặng.

- Ngứa hậu môn và quanh hậu môn do các chấy dịch nhầy gây viêm da.

 

Điều trị bệnh trĩ ngoại như thế nào?

 

Cũng như các dạng trĩ khác, bệnh trĩ ngoại cũng có nhiều cách chữa trị khác nhau. Tùy vào mức độ bệnh như thế nào mà các thầy thuốc sẽ lựa chọn những phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại phù hợp. Cụ thể như:

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn nhẹ

Điều trị bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Sử dụng thuốc Tây trong trường hợp trĩ nhẹ

Khi bệnh trĩ ngoại mới khởi phát, các dấu hiệu chưa phức tạp thì việc điều trị đơn giản hơn. Người bệnh có thể dùng cách điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp nội khoa như uống thuốc Tây hay thuốc Đông y.

Áp dụng phương pháp này sẽ cho tác dụng nhanh chóng và không gây đau. Tuy nhiên kết quả mang lại thường là điều trị các triệu chứng mà chưa điều trị dứt điểm căn nguyên của bệnh, nên làm cho bệnh có thể tái phát lại sau đó.

Áp dụng phương pháp nội khoa, người bệnh cần đặc biệt tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về nhà sử dụng gây ra những hệ quả không đáng có.

Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng những bài thuốc dân gian để điều trị bệnh trĩ ngoại cũng mang lại hiệu quả tốt. Nếu kiên trì áp dụng phương pháp này trong thời gian dài, kết quả mang lại rất khả quan, có thể chữa dứt điểm căn nguyên của bệnh trĩ ngoại. Với phương pháp điều trị này, cần người bệnh phải kiên trì thực hiện thường xuyên mới cho kết quả như ý muốn.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn nặng

Khi các triệu chứng tiến triển phức tạp hơn, đồng thời các phương pháp dùng thuốc không đem lại kết quả, việc lựa chọn phương pháp ngoại khoa để chữa trị bệnh trĩ ngoại là một việc cần thiết. Hiện nay có một số phương pháp ngoại khoa như chích xơ búi trĩ, phẫu thuật bằng phương pháp Longo…….

Phẫu thuật đối với trĩ nặng

Tuy nhiên, cũng như phương pháp nội khoa, việc dùng phương pháp ngoại khoa để điều trị cũng chưa mang lại kết quả điều trị dứt điểm và có thể gây đau cho người bệnh, chi phí cho một lần phẫu thuật cũng khá cao.

Ngoài việc sử dụng những phương pháp trên, để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh cần có một lối sống lành mạnh và khoa học như: ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế những thực phẩm cay nóng, các chất kích thích…. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tránh ngồi lâu một chỗ và hạn chế làm việc nặng.

Trên đây là những cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả. Để việc điều trị đơn giản và ít đau, kết quả mang lại tốt hơn, người bệnh nên đến gặp bác sĩ khi bệnh chưa tiến triển đến giai đoạn nặng để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho việc chữa trị bệnh trĩ ngoại của bạn và người thân của mình.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

 

>>> Thực hư về phương pháp  Cách chữa bệnh trĩ bằng thầu dầu bạn đã biết chưa?

 

 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận