Những điều về Trĩ ngoại tắc mạch là gì? bạn cần phải biết

  • 07/05/2018 05:30
  • 223

Bạn có biết vềTrĩ ngoại tắc mạch là gì chưa. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ về bệnh cũng như có phương pháp phòng ngừa hiệu quả, tránh các biến chứng và ảnh hưởng mà bệnh gây ra.

 

Trĩ ngoại tắc mạch là gì

 

 

 

Trĩ ngoại là căn bệnh không còn xa lạ với chúng ta, tuy nhiên cụm từ trĩ ngoại tắc mạch thì có thể còn nhiều người chưa được biết đến. Vậy trĩ ngoại tắc mạch là gì là điều mà được phần lớn người bệnh quan tâm, thắc mắc. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

 

Trĩ ngoại là gì?

 

Trĩ ngoại là một tình trạng của bệnh trĩ, xảy ra do hình thành búi trĩ nằm ở phía dưới đường lược, bên ngoài ống hậu môn. Trĩ ngoại do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn quá mức, sau đó bị gấp khúc tạo nên búi trĩ.

 

+++ Có thể bạn quan tâm: TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA BỆNH TRĨ NGOẠI 

 

Bệnh trĩ ngoại gặp ở nhiều đối tượng và nhiều lứa tuổi khác nhau. Theo một con số thống kê thì trung bình cứ 4 người thì lại có một người bị trĩ.

 

Trĩ ngoại tắc mạch là gì

Trĩ ngoại tắc mạch là gì?

 

Trĩ ngoại thuộc một dạng của bệnh trĩ là hiện tượng xuất hiện các dị vật nhô ra khỏi bề mặt thành hậu môn và nằm ở phía dưới đường lược.

Trĩ ngoại là hiện tượng búi trĩ nhô ra khỏi bề mặt thành hậu môn và nằm ở phía dưới đường lược.

 

Trĩ ngoại tắc mạch là gì?

 

Trĩ ngoại tắc mạch hay còn gọi là trĩ ngoại thuyên tắc, là tình trạng các dây tĩnh mạch phía ngoài hậu môn bị tắc, vỡ ra và hình thành cục máu, phía trong xuất hiện nhiều búi trĩ nhỏ, khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Hiện tượng này thường xuất hiện ở những người bị trĩ ngoại do mỗi khi đi đại tiện người bệnh dùng sức rặn quá mạnh, vận động hoặc làm việc quá sức…

Người bệnh có thể nhận biết bệnh qua một số biểu hiện sau:

- Có cảm giác muốn đi đại tiện liên tục, nhiều lần nhưng không thể đi ra được vì bị tắc mạch.

 

Trĩ ngoại tắc mạch là gì

Các cơ vòng hậu môn bị đống, gây ra các cơn co giật làm người bệnh khó khăn trong việc đi lại, thậm chí đứng hay ngồi đều không yên.

Trĩ ngoại tắc mạch là một trong những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Xuất hiện các khối u màu xanh quanh khu vực hậu môn, rất cứng nhìn giống như hạt đậu.

Các cục máu đông ứ động lâu ngày dần làm cho vùng da tại khu vực đó bị hoại tử, chảy máu, khiến người bệnh cảm thấy vướng víu như có vật lạ.

Bệnh còn khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, các cơn đau có thể kéo dài trong vài ngày sau đó giảm dần và hết hẳn.

Khi bạn nhận thấy cơ thể mình có những thay đổi với những biểu hiện trên, bạn đừng chần chừ mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị ngay để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trên là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp để các bạn có thể giải đáp thắc mắc về Trĩ ngoại tắc mạch. Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về bệnh và từ đó có biện pháp phòng ngừa hiệu quả,

 

Có thể bạn quan tâm:Trĩ ngoại có tự hết không?

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận