Bệnh Trĩ Nội Có Nguy Hiểm Không ?

 • 15/06/2019 11:05
 • 732

Trong 3 loại trĩ, trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp thì bệnh trĩ nội là khó phát hiện nhất, đồng thời bệnh trĩ nội thường gây khó khăn hơn trong việc điều trị. Vậy bệnh trĩ nội có nguy hiểm không mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

 

1. Định Nghĩa Và Nguyên Nhân Gây Bệnh Trĩ Nội

Bệnh trĩ nội phát sinh ở khoảng dưới niêm mạc, trên đường lược, có nguồn gốc từ đám rối trĩ nội, những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh trĩ nội cũng tương tự như hai loại trĩ còn lại là: 

 • Đứng nhiều, ngồi lâu, ít vận động do tính chất công việc như nhân viên văn phòng, thợ may, tài xế ... 
 • Do mắc bệnh táo bón kinh niên, đi cầu rặn nhiều. 
 • Những người bị tiêu chảy có làm tăng thể tích của búi trĩ 
 • Bệnh nhân mắc các bệnh khác như hội chứng ruột kích thích, tăng áp lực trong ổ bụng, u bướu vùng hậu môn trực tràng và các vùng xung quanh cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ 
 • Là phụ nữ mang thai / sau khi sinh. 

  Bệnh Trĩ Nội Có Nguy Hiểm Không 

2. Phân Độ Bệnh Trĩ Nội Và Các Biểu Hiện Kèm Theo

2.1 Bệnh trĩ nội cấp độ 1

Trĩ nội cấp độ 1 có biểu hiện như sau 

 • Đi cầu ra máu, lúc đầu chỉ thấy máu dính trên phân hoặc giấy vệ sinh, khi bệnh nặng hơn, máu cũng chãy nhiều hơn, máu chảy thành từng giọt hay bắn thành tia khi đi cầu. 
 • Có hiện tựơng đau rát khi đi cầu, ngứa ngáy khiến bệnh nhân khó chịu. 
 •  Hiện tượng táo bón kéo dài. 

2.2. Bệnh trĩ nội cấp độ 2 

Biểu hiện của trĩ nội độ 2 rõ ràng hơn độ 1 như sau

 • Đi cầu ra máu nhiều hơn, 
 • Đau rát hậu môn khi đi cầu, 
 • Ngứa hậu môn 
 • Đặc biệt ở trĩ nội độ 2 sẽ thấy cục thịt nhỏ lòi ra khi đi cầu, tuy nhiên sẽ tự co lên ngay sau đó, cục thịt nhỏ đó chính là búi trĩ. 

Rất nhiều trường hợp ở giai đoạn này do tâm lí xấu hổ người bệnh ngại đi khám điều trị mà để vậy sống chung với bệnh, đến khi đau quá không chịu được thì bệnh đã trỡ nặng khó điều trị dứt điểm hơn. 

2.3 Bệnh Trĩ nội cấp độ 3. 

Trĩ nội cấp độ 3 trở nên rỏ ràng hơn như; 

 • Lượng máu chảy ít hơn 
 • Búi trĩ sa ra ngoài và không tự co lên, phải dùng tay đẩy lên mới lên được 
 • Cảm thấy đau rát ngay cả khi không đi cầu, không thể ngồi ngay ngắn trên ghế vì có thể đè lên búi trĩ 

Ở cấp độ 3 bệnh trĩ nội có biểu hiện là chảy ít máu hơn khiến người bệnh hay chủ quan không chịu đi khám và điều trị mà không hay biết rằng đây chính là giai đoạn cuối cùng để có thể điều trị dứt điểm bằng nội khoa mà không cần phẩu thuật. 

2.4. Bệnh trĩ nội cấp độ 4

Đây là cấp độ nặng nhất bệnh trĩ nội với các biểu hiện sau

 • Búi trĩ sa ra ngoài ngay cả khi bạn không đi cầu
 • Không thể đẩy búi trĩ vào trong 
 • Đau đớn, chảy máu dù đi hay đứng 

Chính vì vậy trong giai đoạn này hậu môn sẽ có những nguy cơ như

 • Dễ nhiễm trùng, hoại tử búi trĩ 
 • Nứt kẻ hậu môn, apxe hậu môn
 • Ung thư trực tràng. 

Tới đây có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Bệnh Trĩ Nội Có Nguy Hiểm Không rồi chứ? 

Bệnh Trĩ Nội Có Nguy Hiểm Không 

3. Cách Điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả. 

3.1. Chế độ sinh hoạt và ăn uống 

- Chế độ sinh hoạt: Rất quan trọng vì nó giúp bạn phòng chống bệnh trĩ, phòng chống tái phát trĩ đó là tránh ngồi hoặc đứng lâu quá ở một tư thế. 

- Chế độ ăn uống: Rất là quan trọng vì nó giúp bạn phòng chống bệnh trĩ, phòng chống tái phát trĩ đó là chống táo bón và tiêu chảy. 

3.2 Điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc 

Điều trị bệnh bằng phương pháp Đông Y hiện nay là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của mọi người . đặc biệt đối với những người bị bệnh trĩ thì đây lại là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi vì khi mọi người trị bệnh bằng phương pháp Tây Y, kể cả những người bị bệnh trĩ lâu năm phải đi phẩu thuật cắt trĩ đi chăng nữa cũng chĩ là biện pháp tức thời, làm giảm đi các triệu chứng của bệnh mà không điều trị được tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh, để bệnh tái đi tái lại nhiều lần. 

Bệnh Trĩ Nội Có Nguy Hiểm Không 

4. Quan niệm của Đông Y về chữa bệnh trĩ 

Theo quan niệm của Y HỌC CỔ TRUYỀN  thì búi trĩ hình thành là do Tỳ Vị Hư Yếu, Khí Hư Hãm, Khí Trệ, Khí Ứ lâu ngày khiên cho các búi tỉnh mạch bị giãn phồng và sưng lên, giãn tỉnh mạch hậu môn sinh ra trĩ nội và ngoài hậu môn sinh ra trĩ ngoại. 

4.1. Tỳ vị hư yếu là do các nguyên nhân sau

- Thứ nhất: Do các chất trong thức ăn không đầy đủ hoặc do ăn uống bừa bãi. Thứ mà các danh y hay nói là " ham ăn đồ hậu vị " đó chính là các loại thức ăn, uống cay nóng như tiêu, ớt, cafe, rượu chè.. làm cho chức năng vận hóa của tạng tỳ bị tổn thương. 

- Thứ hai: Là do tình chí cón người bị kích thích quá mức, được Y Học Cổ Truyền đúc kết là " lo quá hại tỳ " 

Thứ ba: Là do tạng thận vì " sắc dục quá độ " làm cho nguồn tinh khí bị hao tán, nên không đủ đưa lên để nuôi dưỡng tỳ dương. Tỳ đã hư thì làm cho Vị ( có quan hệ biểu lý với tỳ ) cũng bị suy theo 

Khi tỳ vị đã suy yếu thì không vận hóa được thủy cốc, nên tinh hoa của đồ ăn, uống không sinh ra các chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể mà chuyển thành thấp nhiệt, đàm trọc ứ đọng làm phát sinh các búi trĩ, sinh ra tiết dịch gây ngứa ngáy vùng hậu môn. Tỳ hư không làm chủ được cơ nhục, làm cơ nhục bị nhẽo ( khí hư gây hạ hãm ) nên các búi trĩ cùng khối da, cơ vùng hậu môn sa xuống. Tỳ hư không thống nhiếp được huyết, làm chảy máu khi đi đại tiện, nhiệt tích đọng ở trương vị làm hao huyết, khô tân dịch nên đại tiện bị táo bón 

4.2. Khí huyết ứ trệ 

- Nghĩa là máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô ở vùng hậu môn và tiếp tục theo tỉnh mạch trở lại về tim, nhưng vị khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tỉnh mạch về không hết tích lại dần dần làm tính mạch phồng căng lên và mỏng đi ( khi đi đại tiện có khi phân cọ sát vào tỉnh mạch, làm vỡ tĩnh mạch gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu) và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ. 

5. Thuốc điều trị tận gốc bệnh trĩ 

Từ những nguyên nhân trên ta thấy rằng, căn nguyên của bệnh trĩ đều tác động đến tỳ vị hư yếu, khí hư gây hạ hãm dẫn việc hình thành nên căn bệnh trĩ khó chịu này. 

Do đó để có thể chữa bệnh trĩ hiệu quả, ngoài việc điều trị các triệu chứng của bệnh như: Thanh nhiệt, giải độc, chống táo bón, cầm máu, chống viêm nhiễm và làm tiêu búi trĩ... thì Đông Y còn tập trung sâu vào điều trị căn nguyên của bệnh, tức là ưu tiên bồi bổ tỳ vị, làm thăng dương khí giúp cho tỳ vị được cường tráng, dương khí được đầy đủ, khi tỳ vị được cường tráng dương khí đầy đủ thì bệnh trĩ ắt sẽ tiêu tan. 

Từ những cơ sở phân tích như trên CÔNG TY TIDRAS đã dày công nghiên cứu và ứng dụng thành công Bộ Ba Thảo Dược Đông y Thế hệ Mới Điều Trị Bệnh Trĩ - Experin - Experin Plus - Expel

Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ 

Bộ ba thảo dược đông y thế hệ mới là sự kết hợp độc đáo của nền y học cổ truyền cùng với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chúng tôi đã tạo ra một sản phẩm chuyên biệt mang tính đột phá trong điều trị bệnh trĩ, kết hợp giữa thuốc uống và kem bôi, có tác dụng "kép" trong điều trị bệnh trĩ.

Đó là vừa giải quyết nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ như: Trị sưng đau, ngứa rát hậu môn, trị táo bón, cầm máu, tăng cường độ bền thành tĩnh mạch để làm co búi trĩ, Ngoài ra bộ ba sản phẩm còn tập trung sâu vào gốc rễ nguyên nhân gây ra bệnh là đó là ưu tiên bồi bổ tỳ vị, làm thăng dương khí để làm co búi trĩ một cách nhanh chóng từ đó giải quyết triệt để vấn đề và phòng ngừa tái phát trong tương lai

Đây là sự khác biệt lớn nhất so với các sản phẩm thuốc chữa bệnh trĩ trên thị trường hiện nay.

Trên đây là bài viết chia sẽ về Chủ đề bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? chung tôi hi vọng rằng bài viết có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về bệnh trĩ nội, cũng như giúp bạn biết được bệnh trĩ nội có nguy hiểm không, và mách bạn bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay bạn có thể tham khảo và liên hệ để được tư vấn, sử dụng để sớm loại bỏ căn bệnh trĩ khó chịu này nhé..Chúc bạn thật nhiều sức khỏe xin cảm ơn !!!

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận