Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 Hiệu Ngiệm

  • 07/12/2017 17:00
  • 482

Thường có tâm lý thờ ơ, không quan tâm vì mức độ không mấy nguy hiểm của bệnh trĩ giai đoạn đầu. Dẫn đến tình trạng ngày một nặng thêm, gây khó khăn trong việc điều trị.Sau đây là những thông tin giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh trĩ nội độ 1, cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả.

 

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

 

Như chúng ta đã biết, bệnh trĩ nội là một căn bệnh gây nhiều ảnh hưởng, phiền toái đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bệnh được chia thành 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 là giai đoạn đầu của bệnh trĩ, với triệu chứng lâm sàng đầu tiên chính là việc đi đại tiện ra máu.

Máu thường dính trong phân hay trong giấy vệ sinh, chỉ khi bệnh nhân để ý mới phát hiện bệnh. Ngoài ra người bệnh còn có cảm giác đau và ngứa hậu môn gây khó chịu.

Bệnh trĩ nội độ 1 thường không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Do vậy, người bệnh chủ quan không để ý đến bệnh, cộng thêm tâm lý e ngại nên người bệnh âm thầm chịu đựng dẫn đến tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Tuy nhiên, một sự thật mà những người mắc bệnh trĩ ít quan tâm đến đó là việc chữa trị bệnh trĩ nội độ 1 có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị bệnh trĩ nội. Vì bệnh mới tiến triển đi kèm những triệu chứng đơn giản nên việc chữa bệnh trĩ ở giai đoạn này khá dễ bằng những phương pháp đơn giản. Không cần dùng tới phẫu thuật người bệnh cũng có khả năng chữa dứt điểm bệnh trĩ với chi phí rất thấp.

Với trường hợp người bệnh không quan tâm và không hỗ trợ điều trị kịp thời, làm cho tình trạng bệnh trĩ nặng thêm, gây khó khăn hơn rất nhiều trong việc điều trị và có thể  gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Vậy phương pháp chữa bệnh trĩ nội độ 1 gồm những cách nào? và cách thực hiện như thế nào? Sau đây là những thông tin giúp người bệnh hiểu rõ hơn về cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả.

Chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa:

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

 

 

Do mới phát bệnh nên việc áp dụng cách điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu khá đơn giản. Bệnh nhân có thể điều trị tại nhà bằng cách uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Việc sử dụng thuốc Tây y trong chữa bệnh trĩ nội độ 1 có tác dụng giảm phù nề, kháng viêm, chống nhiễm trùng và giảm đau. Thường sử dụng kết hợp thuốc uống và thuốc bôi với thành phần chứa hoạt chất Rutin và các chất flavonoid.

Ngoài phương pháp ngoại khoa, người bệnh có thể áp dụng những phương pháp dân gian sau:

Phương pháp xông:

Nguyên liệu: Lá ngải cứu, lá sung, cúc tần, lá lốt, nghệ vàng, bồ kết.

Cách thực hiện: Lấy một lượng vừa đủ những nguyên liệu trên mang đi rửa sạch (ngoại trừ bồ kết). Sau đó gia nhuyễn các nguyên liệu rồi đun sôi với nước lọc. Tiếp đến cho thêm bồ kết rồi đun sôi thêm khoảng 10 phút. Đổ hỗn hợp thuốc xông ra bô, hoặc chậu nhỏ, đợi bớt nóng rồi tiến hành xông khoảng 15-20 phút cho tới khi nước xông nguội hẳn. Dùng nước xông rửa sạch hậu môn rồi lau khô. Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 với bài thuốc xông này giúp giảm sưng đau và chống viêm nhiễm rất tốt.

Lưu ý: Trước khi tiến hành xông bạn nên vệ sinh sach sẽ hậu môn để có kết quả tốt nhất.

Chữa bệnh bằng phương pháp dân gian với cây nhọ nồi

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

 

 

Theo nhiều nghiên cứu, cây nhọ nồi có tác dụng rất tốt trong việc cầm máu thích hợp cho việc điều trị bệnh trĩ nội độ 1.

Cách thực hiện: Kết hợp cây nhọ nồi với các vị thuốc hòe hoa, cây cỏ nến, long nha thảo đem rửa sạch, rồi sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 1 ly vào buổi sáng và 1 ly vào buổi chiều giúp tránh tình trạng chảy máu do bệnh trĩ nội gây ra.

Ngoài ra, dùng cây nhọ nồi, rửa sạch rồi giã nhuyễn đắp vào vùng bị trĩ, và để vậy qua đêm sẽ giúp làm khô vết thương, cầm máu và se búi trĩ rất tốt.

Trên đây là những cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 đơn giản giúp bạn tránh và phòng ngừa bệnh tiến triển nặng hơn. Tuy nhiên, ngoài những phương pháp trên, để có kết quả tốt nhất, người bệnh cần thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt phù hợp với bệnh, như tăng cường bổ sung chất xơ vào các bữa ăn, uống nhiều nước và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao..

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp, giúp người bệnh hiểu hơn về bệnh và cách chữa bệnh trĩ nội độ 1.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

 

+++ Bạn đã biết về Bệnh trĩ nội và cách điều trị bệnh trĩ nội

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận