Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3 - Bạn cần phải nắm rõ

  • 19/12/2017 10:30
  • 490

Việc điều trịở giai đoạn 3 rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về bệnh trĩ nội độ 3 và một số cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3 hiệu quả.

 

 

Như chúng ta đã biết, bệnh trĩ nội được chia làm 4 giai đoạn tương ứng với những biểu hiện cụ thể của bệnh. Trong đó, đáng lưu tâm hơn cả là các giai đoạn nặng của bệnh.

Khi bệnh trĩ nội chuyển sang giai đoạn 3 đồng nghĩa với tình trạng bệnh đã trở nên khá nghiêm trọng, mức độ gây ảnh hưởng đến người bệnh cũng phức tạp hơn. Các búi trĩ ngày càng to và không tự co lên được nữa. Búi trĩ thường xuyên lòi ra ngoài khi người bệnh ho hay vận động nhẹ, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến hoại tử, gây đau và nghẹt búi trĩ, và tình trạng chảy máu lâu dài sẽ làm cho bệnh nhân thiếu máu nhiều.

 

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3

 

 

Khi tình trạng của bệnh ở giai đoạn 3 diễn biến nặng hơn, làm cho qúa trình chữa trị trở nên phức tạp hơn.

Chính vì vậy, nếu không may mắc phải bệnh trĩ nội độ 3, người bệnh nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Hiện nay, đối với trĩ nội độ 3 thường được điều trị bằng các phương pháp sau đây:

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3 bằng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

  Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3

 

Do bệnh có các dấu hiệu phức tạp hơn rất nhiều khi ở giai đoạn 3 và việc dùng thước ít mang lại kết quả. Chính vì vậy, phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thường được các bác sĩ áp dụng trong việc điều trị bệnh trĩ nội độ 3.

Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật chữa bệnh trĩ đang được áp dụng cho hiệu quả cao. Tiêu biểu như phương pháp cắt trĩ Longo, HCPT…….

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3 bằng phương pháp phẫu thuật được cho là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ nội tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chi phí cho một ca phẫu thuật khá lớn. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật, khả năng tái phát của bệnh có thể bị tái phát lại nếu người bệnh không biết tự chăm sóc bản thân.

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3 bằng phương pháp Đông y

  Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3

 

Theo Đông y, bệnh trĩ phát sinh do ứ huyết ứ trệ, tỳ vị hư yếu. Do vậy, để điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ tái phát cần phải bổ khí, kiện tỳ, làm cho khí đầy đủ, huyết được lưu thông và búi trĩ co lên và teo đi.

Trong Đông y, có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 3 như: Thuốc uống dạng nước, bột pha nước… hoặc sử dụng các loại thuốc cao, thuốc bột để bôi….

Cách điều trị bằng phương pháp Đông y có ưu điểm là tập trung điều trị từ căn nguyên gây bệnh, tiêu diệt tận gốc mầm mống gây bệnh nên sẽ mang đến khả năng trị bệnh triệt để, và hiệu quả lâu dài. Sử dụng Đông y chữa bệnh thường ít dẫn đến những biến chứng, ít gây đau mà chi phí thấp.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ 3

 

Ngoài các cách điều trị chính  được sử dụng nêu trên, để mang lại kết quả tốt trong quá trình điều trị, người bệnh cần kết hợp với việc xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và khoa học.

Chế độ ăn uống: Uống nhiều nước mỗi ngày, tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn như ăn nhiều rau củ và hoa quả… Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích và đồ cay nóng

Chế độ sinh hoạt: Thường xuyên vận động, tập thể dục, thể thao. Vận động nhẹ nhàng như đi bộ tối thiểu 30 phút mỗi ngày, hạn chế các hoạt động quá mạnh và làm việc quá nặng. Tập thói quen đi vệ sinh 1 lần/ngày, không được ngồi quá lâu trong khi đi vệ sinh, vệ sinh sạch sẽ sau khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ nội độ 3 tuy không gây tử vong cho người bệnh nhưng nếu không biết quan tâm phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, có thể gây nhiều biến chứng làm ảnh hưởng đến tính mạng cũng như chất lượng cuộc sống.

Trên đây là những thông tin về những cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3 mà bạn có thể tham khảo, để từ đó lựa chọn cho bản thân và người nhà một cách điều trị phù hợp nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh !!!

 

+++ Xem thêm:cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận