Cùng bạn đi tìm lời giải đáp: Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

  • 04/05/2018 00:30
  • 526

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp về bệnh trĩ nội độ 2 là gì? qua việc cung cấp cho các bạn về một số thông tin về bệnh trĩ nội độ 2 các bạn cùng tham khảo nhé!

 

 

Bệnh trĩ nội được hình thành từ sự phồng lên của các đám rối tĩnh mạch nằm ở vị trí phía bên trong ống hậu môn và trực tràng. Các búi trĩ có khi sẽ bị lòi ra ngoài hậu môn và tự co trở lại khiến người bệnh cảm thấy đau rát.

Khi bị trĩ nội nặng thì búi trĩ sẽ không tự thụt lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, bệnh trĩ nội cấp độ 2 được xem là giai đoạn ảnh hưởng khá lớn đến sự tiến triển của bệnh.

Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp về bệnh trĩ nội độ 2 là gì? qua việc cung cấp cho các bạn về một số thông tin về bệnh trĩ nội độ 2 các bạn cùng tham khảo nhé!

 

Tổng quan bệnh trĩ nội độ 2

 

Bệnh trĩ nội độ 2 là gì? - Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa mức độ trĩ nhẹ và nặng, chủ yếu làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng sinh hoạt tình dục chứ chưa có biến chứng nặng nề nào. Tuy nhiên, nếu như không được điều trị kịp thời bệnh sẽ tiến triển nhanh đến giai đoạn trĩ nội độ 3, 4 và gây biến chứng.

 

Nguyên nhân hình thành bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

 

► Thói quen không tốt:

Do thói quen ngồi hoặc đứng quá lâu, ít vận động, hay thói quen ăn uống không khoa học, ăn ít rau xanh, uống không đủ nước mỗi ngày

 

► Chủ quan về bệnh: Khi mới phát hiện ra bệnh, người bệnh thường chủ quan coi thường bệnh, không chữa trị ngay dẫn tới bệnh chuyển biến nặng hơn.

► Thói quen nhịn đi đại tiện.

Táo bón trong thời gian dài cũng khiến cho trĩ nội từ độ 1 chuyển lên độ 2 nhanh hơn.

► Bà mẹ mang thai ở cuối thai kỳ rất dễ mắc bệnh trĩ, do kích thước thai nhi tăng, làm tăng áp lực hậu môn dễ làm cho trĩ nội phát triển nhanh hơn, chuyên lên giai đoạn nặng hơn.

Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

 

Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

 

► Đại tiện ra máu

Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ xuất hiện từ giai đoạn sớm. Bệnh trĩ ở độ 1, 2 đã thấy xuất hiện máu khi người bệnh đi đại tiện, lượng máu ít. Người bệnh có thể quan sát thấy máu lẫn theo phân hoặc trên giấy vệ sinh. Ở bệnh trĩ cấp độ 2 lượng máu nhiều hơn trĩ độ 1, có khi đại tiện ra máu chảy thành tia.

► Đau và ngứa hậu môn

Khi búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn sẽ gây cảm giác đau do bị cọ xát. Bên cạnh đó, hậu môn bị chảy dịch gây ẩm ướt, tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công và gây ngứa ngáy khó chịu. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

► Chảy dịch hậu môn

Khi bị bệnh trĩ nội độ 2, người bệnh cũng thường xuyên phải chịu sự khó chịu, bứt rứt ở vùng hậu môn do bị chảy dịch. Nhất là khi không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm, chảy dịch. Hậu môn sẽ luôn trong tình trạng bị ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và tâm lý người bệnh.

 

Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

 

► Sa búi trĩ

Ở giai đoạn này, búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện nhưng có thể tự co lên được sau khi đi vệ sinh. Chỉ khi bệnh trĩ phát triển nặng (trĩ nội cấp độ 3, 4) búi trĩ sẽ lòi ra ngoài thường xuyên hơn, từ tự co lại được và cuối cùng nằm ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ nội độ 2 nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ có thể khỏi bệnh nhanh chóng và tráng được các phiền phức cũng như những ảnh hưởng mà bệnh gây ra.

Trên là những thông tin liên quan đến bệnh trĩ nội độ 2 là gì? mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn với mong muốn các bạn có thể tự mình tìm giải đáp cho bệnh trĩ nội độ 2 là gì? Khi phát hiện bản thân có các dấu hiệu bất thường, các bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh để bệnh phát triển nặng gây khó khăn cho việc điều trị và ảnh hưởng tới sức khỏe.

>>>> Xem thêm: cách chữa bệnh trĩ ngoại

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận