XEM NGAY Dấu hiệu bệnh trĩ nội sau đây Nếu Như Không Muốn Bệnh Hành Hạ Cả Đời

  • 05/02/2018 21:30
  • 518

Bạn đang thắc mắc triệu chứng nhận biết bệnh trĩ nội ra sao? XEM NGAY Dấu hiệu bệnh trĩ nội sau đây Nếu Như Không Muốn Bệnh Hành Hạ Cả Đời. 

 

 

Bạn đang bị bệnh trĩ, và có những biểu hiện khác thường của bệnh mà bạn không biết những biểu hiện đó có phải là những dấu hiệu bệnh trĩ nội hay không? Bài hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn, một số thông tin về Dấu hiệu bệnh trĩ nội, các bạn cùng tham khảo nhé.

 

Bệnh trĩ nội là gì?

 

 

Dấu hiệu bệnh trĩ nội

 

Trĩ nội (Hình minh họa)

 

Bệnh trĩ được biết đến là căn bệnh thuộc vùng hậu môn trực tràng, do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch hậu môn trực tràng. Bệnh trĩ có 3 dạng phổ biến, bao gồm: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bệnh nhân có thể mắc trĩ nội, trĩ ngoại hoặc cả trĩ nội và trĩ ngoại.

Trĩ nội là các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn quá mức và phình to ra, các tĩnh mạch nằm ở phía trên đường lược. Bao bọc xung quanh búi trĩ là niêm mạc. Lúc đầu búi trĩ sẽ là một khối thịt rất nhỏ, nằm ở phía trên đường lược. Về sau khi bệnh phát triển hơn thì khối thịt này sẽ to dần ra, và có hiện tượng sa ra ngoài.

 

>>> Bạn nên biết nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội để từ đó có cách phòng ngừa hiệu quả nhé <<<

 

Đặc điểm bệnh trĩ nội

 

Dấu hiệu bệnh trĩ nội - Búi trĩ xuất hiện phía bên trên đường lược bề mặt là những lớp niêm mạc của ống hậu môn, không có dây thần kinh cảm giác, xuất hiện các triệu chứng như đáu rát, chảy máu, sa búi trĩ, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến sa nghẹt trĩ, nhiễm trùng, hoại tử búi trĩ, bệnh trĩ được chia làm 4 cấp độ.

► Độ 1: Búi trĩ mới hình thành với triệu chứng chính là chảy máu.

► Độ 2: Khi đi cầu xuất hiện búi trĩ sa ra ngoài rồi tự co lên.

► Độ 3: khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy mới lên được.

► Độ 4: búi trĩ sa ra ngoài dùng tay đẩy lên cũng không co lên được dễ dẫn đến bị thắt nghẹt gây hoại tử.

 

Dấu hiệu bệnh trĩ nội

 

Dấu hiệu bệnh trĩ nội

 

 

Những dấu hiệu ban đầu của trĩ nội thường là có một chút máu khi đi đại tiện, sau khi đi ngoài xong người bệnh vẫn cảm thấy rất khó chịu. Theo thời gian, lượng máu chảy ra khi đi vệ sinh sẽ ngày càng nhiều hơn, quá trình đi đại tiện sẽ khó khăn và làm cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn hơn.

► Khi ở giai đoạn đầu, búi trĩ nội khá mềm, nhỏ và có màu tía hoặc màu đỏ tươi, khi đi đại tiện thì chưa thấy búi trĩ. Bệnh nhân đi đại tiện ra máu và dần dần, máu sẽ chảy thành từng giọt, thành tia, có màu đỏ tươi, không trộn lẫn với phân nữa và xảy ra liên tục.

► Giai đoạn thứ 2, bệnh trĩ nội của bạn đã phát triển to hơn, lúc này búi trĩ sẽ sa ra ngoài khi đi đại tiện và sau đó sẽ tự động co lại vào bên trong hậu môn. Lúc này, tình trạng chảy máu đã giảm thiểu hơn so với giai đoạn đầu.

► Giai đoạn thứ 3, búi trĩ nội đã phát triển lớn, có màu xám, cứng. Khi đi đại tiện, chạy bộ, hắt hơi, ho hoặc đứng lâu thì búi trĩ sẽ dễ dàng sa ra ngoài và người bệnh phải dùng tay để đẩy búi trĩ vào bên trong. Trong giai đoạn này, trĩ nội sẽ chảy máu ít hơn hoặc không chảy máu nữa.

Thông thường, khi bị bệnh trĩ nội, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau, giai đoạn 1 và 2 hậu môn sẽ bị ngứa và sưng. Trong trường hợp nếu búi trĩ sa ra ngoài và bị kẹt lại, không thể co lại vào bên trong ống hậu môn có thể gây viêm loét, hoại tử, thậm chí là bị mưng mủ và phát triển thành các lỗ rò hậu môn.

Trĩ nội ở giai đoạn cuối có thể gây ra chứng thiếu máu, người bệnh đi đại tiện hay tiểu tiện đều rất khó khăn. Do đó, việc nhận biết các dấu hiệu bệnh trĩ nội để có thể phát hiện trong thời gian sớm nhất, có phương pháp điều trị phù hợp để có thể hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu bệnh trĩ nội mà các chuyên gia của chúng tôi mang lại, hy vọng các bạn có thể nắm bắt rõ hơn từ đó đưa ra một phương pháp điều trị phù hợp nhằm mang lại kết quả điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

 

>>> Hãy xem ngay giải pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả đang gây sốt hiện nay <<<

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận