TRĨ NỘI & CÁCH NHẬN BIẾT dấu hiệu bệnh QUA TỪNG GIAI ĐOẠN

  • 25/10/2018 11:08
  • 712
Làm thế nào để có thể nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ nội? Mời quý độc giả cung tìm hiểu ngay bài viết TRĨ NỘI & CÁCH NHẬN BIẾT dấu hiệu bệnh QUA TỪNG GIAI ĐOẠN để có thể sớm phát hiện ra bệnh nếu như mắc phải.

 

dấu hiệu bệnh trĩ nội

 

Với những triệu chứng và biểu hiện khác nhau, người ta chia bệnh trĩ thành 3 dạng: Trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Trong đó, Bệnh trĩ nội là một bệnh chiếm tỷ lệ người mắc phải cao nhất và rất phổ biến hiện nay.

Bệnh thường gặp ở những người có tính chất công việc ngồi lâu như dân văn phòng, thợ may, lái xe đường dài,…

Mặc dầu được xem là một căn bệnh lành tính, không gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh kèm theo vị trí xuất hiện bệnh khá nhạy cảm do vậy bệnh nhân thường bỏ qua và không quan tâm.

Sau một thời gian, bệnh gây khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến năng suất công việc và sinh hoạt, người bệnh mới đến gặp bác sĩ khám và điều trị với tình trạng bệnh phức tạp hơn nhiều, gây khó khăn trong việc tìm giải pháp chữa trị.

Chính vì lý do đó, người bệnh cần sớm nhận biết các dấu hiệu của bệnh trĩ để sớm nhận biết bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

 

Bệnh trĩ nội được hình thành như thế nào?

 

Được gọi là bệnh trĩ nội vì đặc điểm của các búi trĩ nằm bên trong ống hậu môn - Trĩ nội được hình thành do sự căng giãn quá mức các tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên.

 

+++ Cùng xem nguyên nhân gây ra bệnh trĩ để có cách phòng ngừa hiệu quả $$$$$$

 

Khi tĩnh mạch hậu môn thường xuyên phải chịu những áp lực từ nhiều nguyên do khác nhau, sẽ làm ứ tắc mạch máu và hình thành nên các búi trĩ. Lâu dần nếu người bệnh không điều trị, các búi trĩ sẽ lòi ra bên ngoài và khó thụt lại vào bên trong.

 

Những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ qua từng giai đoạn?

 

 

dấu hiệu bệnh trĩ nội

Hình ảnh trĩ nội (Hình minh họa)

 

Dựa vào mức độ, biểu hiện cụ thể tình trạng của người bệnh mà chúng ta có 4 cấp độ của bệnh trĩ nội như sau:

 Nhận biết trĩ nội cấp độ 1:

 

 

Đây là thời gian bệnh mới khởi phát, các búi trĩ mới được hình thành và xuất hiện nên người bệnh chưa phải chịu đựng nhiều ảnh hưởng từ bệnh. Người bệnh thậm chí còn không cảm nhận được các búi trĩ bởi vì chúng nằm bên trên đường lược của hậu môn, nơi không chứa dây thần kinh cảm giác.

Ở giai đoạn này, dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh trĩ nội có thể xuất hiện là hiện tượng chảy máu mỗi khi đi cầu, đồng thời lượng máu chảy ít và kín đáo, người bệnh thường chỉ thấy một ít máu thấm vào giấy vệ sinh khi đi đại tiện hay dính với phân.

Tình trạng Chảy máu xuất hiện sau một thời gian khi người bệnh bị tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài, gặp khó khăn khi đi đại tiện và đại tiện thường phải rặn.

Nhận biết trĩ nội cấp độ 2:

 

dấu hiệu bệnh trĩ nội

Hình ảnh trĩ nội độ 2

 

Khi bạn nhận thấy búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn, đó chính là dấu hiệu cho thấy tình trạng bệnh trĩ nội đã chuyển sang giai đoạn 2. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, khi búi trĩ lòi ra ngoài sau đó nó có thể co lại được. Búi trĩ sa ra làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn hơi chướng và ngứa.

Tình trạng chảy máu xuất hiện thường xuyên hơn, với số lượng nhiều hơn, có khi máu chảy thành từng giọt.

Nhận biết trĩ nội cấp độ 3:

 

Khi bệnh chuyển sang cấp độ 3, điều này chứng tỏ bạn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn rất nhiều. Bởi vì giai đoạn này chính là mức độ nặng của bệnh trĩ nội.

 

dấu hiệu bệnh trĩ nội

Hình ảnh trĩ nội độ 3

 

Những triệu chứng của bệnh trĩ nội ở mức độ này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt và làm việc của người bệnh.

Triệu chứng chảy máu trở nên thường xuyên với lượng máu có thể thành tia hay thành giọt. Biểu hiện của sa búi trĩ cũng trở nên phức tạp hơn. Có khi những lúc bệnh nhân đứng hoặc ngồi lâu, ho hay hắt xì hơi cũng đều có thể bị lòi trĩ. Khi búi trĩ lòi ra bên ngoài, nó khó để quay trở lại vào bên trong hậu môn mà cần phải dùng tay mới có thẻ giúp nó quay trở lại vị trí ban đầu.

Trong giai đoạn này, nếu bạn còn không đưa ra giải pháp điều trị thì nó có thể dẫn tới những biến chứng đi kèm gây nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, bạn nên lưu tâm hơn đến vấn đề này để tránh những ảnh hưởng xấu nhất có thể xảy ra.

 

>>>Xem ngay bài thuốc giúp bạn đẩy lùi bệnh trĩ nội hiệu quả để tránh những ảnh hưởng mà bệnh gây ra

 

Nhận biết trĩ nội cấp độ 4:

 

Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ nội và đồng thời là giai đoạn người bệnh phải chịu đựng nhiều ảnh hưởng xấu nhất.

Ở giai đoạn này các dấu hiệu trĩ nội thể hiện một cách “phô trương và rất rõ”. Không những lòi ra khỏi hậu môn, mà các búi trĩ còn không thể tụt lại vào bên trong được nữa, các búi trĩ phát triển ngày càng to và lớn, đe dọa nguy cơ nghẹt hậu môn, tắc mạch búi trĩ.

 

dấu hiệu bệnh trĩ nội

Hình ảnh trĩ nội độ 4 

 

Bệnh nhân bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể mệt mỏi, hay choáng và ngất, hiệu suất làm việc suy giảm trầm trọng. Trong giai đoạn này, bệnh nhân lúc nào cũng cảm thấy khó chịu, nguy cơ nhiễm trùng hậu môn, nứt kẽ búi trĩ, viêm nhiễm và bội nhiễm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Những ảnh hưởng và biến chứng đi kèm mà bệnh trĩ nội là môt vấn đề bạn không được xem thường. Không những gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh, những biến chứng do bệnh trĩ nội gây ra có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Do đó, khi thấy xuất hiện các dấu hiệu của bệnh trĩ nội qua từng giai đoạn mà chúng tôi đã trình bày một cách cụ thể ở trên, bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để sớm được phát hiện và có phương pháp điều trị trĩ nội kịp thời.

Đồng thời, bạn cần phải xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và sinh hoạt khoa học để giúp hỗ trợ làm cho bệnh được thuyên giảm và hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn.

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe thật tốt!!!

 

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận